Kết quả tìm kiếm cho "Iran - Ấn Độ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 26

Israel và Iran ngày càng gần bờ vực chiến tranh

Israel và Iran ngày càng gần bờ vực chiến tranh 

Cập Nhật 15-02-2012

Thủ tướng Israel Binyamin Netanyahu đã cáo buộc Iran đứng đằng sau cuộc tấn công kép vào các mục tiêu của Israel tại Ấn Độ và Gruzia hôm 13-2, khiến dư luận quốc tế lo ngại cuộc đối đầu giữa Israel và Iran sẽ ngày càng căng thẳng, bùng phát thành một cuộc chiến tranh nguy hiểm.

Hải quân Iran tăng cường hiện diện tại châu Á

Hải quân Iran tăng cường hiện diện tại châu Á 

Cập Nhật 12-04-2014

Trang tin trực tuyến The Diplomat mới đây cho biết sự hiện diện của hải quân Iran ngày càng tăng tại châu Á. Đây được xem là bằng chứng về tham vọng hàng hải của quốc gia Trung Đông này trong khu vực.

Hải cảng Chabahar trên bàn cờ chiến lược của Iran và Ấn Độ

Hải cảng Chabahar trên bàn cờ chiến lược của Iran và Ấn Độ  

Cập Nhật 05-12-2017

Dự án mở rộng hải cảng Chabahar của Iran trên Vịnh Oman vừa được khánh thành hôm 3-12, mở ra triển vọng thúc đẩy kết nối giao thương giữa Iran, Ấn Độ, các nước Trung Á và châu Âu

Tag: Hải cảng Chabahar, Iran - Ấn Độ

Iran thúc đẩy tăng cường quan hệ với Ấn Độ 

Cập Nhật 29-05-2018

Ngày 28-5, trong chuyến thăm đến Thủ đô New Delhi, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đã nhấn mạnh đến ý tưởng tăng cường quan hệ với Ấn Độ.

Tag: Iran, Ấn Độ, Thủ đô New Delhi, Ngoại trưởng Iran, Mohammad Javad Zarif

Ấn Độ vẫn mua dầu Iran, vũ khí Nga

Ấn Độ vẫn mua dầu Iran, vũ khí Nga  

Cập Nhật 15-09-2018

Mặc dù đạt được nhận thức chung trong củng cố quan hệ đối tác quốc phòng trước hoạt động mở rộng quân sự của Trung Quốc, nhưng Ấn Độ không phải lúc nào cũng “đồng lòng” với Mỹ, đặc biệt là trong vấn đề Iran.

Tag: Ấn Độ, mua vũ khí

Ấn Độ kẹt giữa căng thẳng Mỹ-Iran

Ấn Độ kẹt giữa căng thẳng Mỹ-Iran  

Cập Nhật 14-02-2020

Ấn Độ muốn mở rộng quan hệ kinh tế với Iran nhưng căng thẳng giữa Tehran và Washington đang cản trở những nỗ lực của New Delhi, đồng thời đặt ra nhiều thách thức khác đối với nền kinh tế lớn thứ ba châu Á.

Tag: Ấn Độ, căng thẳng Mỹ-Iran, Tehran, Washington

Cuộc chiến cam go của Ấn Độ

Cuộc chiến cam go của Ấn Độ  

Cập Nhật 23-05-2020

Số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Ấn Độ hiện đã tăng lên hơn 120.000 người, khiến quốc gia Nam Á vượt qua Trung Quốc trở thành ổ dịch COVID-19 lớn thứ 11 thế giới và thứ 2 châu Á, sau Iran.

Tag: Đại dịch COVID-19, Ấn Độ

Iran lên án nghị quyết của IAEA 

Cập Nhật 20-06-2020

Ngày 19-6, Bộ Ngoại giao Iran đã lên án nghị quyết của Hội đồng thống đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) trong đó yêu cầu Tehran cho phép các thanh sát viên của tổ chức này tiếp cận 2 cơ sở hạt nhân.

Tag: Iran, nghị quyết của IAEA

Mỹ đơn độc trong cấm vận vũ khí chống Iran

Mỹ đơn độc trong cấm vận vũ khí chống Iran  

Cập Nhật 15-08-2020

Chỉ có CH Dominica bỏ phiếu ủng hộ dự thảo nghị quyết của Mỹ gia hạn lệnh cấm vận vũ khí chống Iran trong cuộc họp trực tuyến và bỏ phiếu của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc (HĐBA LHQ) hôm 14-9, qua đó dấy lên một cuộc khủng hoảng ngoại giao tồi tệ mới tại cơ quan quyền lực này như lời đe dọa của Washington.

Tag: cấm vận vũ khí chống Iran