Kết quả tìm kiếm cho "IS"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 260

Mối lo “sói đơn độc” thời hậu IS

Mối lo “sói đơn độc” thời hậu IS  

Cập Nhật 15-01-2023

Tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) hồi cuối tháng 12 năm ngoái đã tấn công một trạm kiểm soát của cảnh sát ở thành phố Ismailia (Ai Cập), lấy đi sinh mạng của 4 người, gồm 3 cảnh sát, và làm 12 người khác bị thương.

Tag: Nhà nước Hồi giáo, IS, Ismailia, vương quốc Hồi giáo

Mỹ tìm cách ngăn IS lợi dụng trại tị nạn al-Hol

Mỹ tìm cách ngăn IS lợi dụng trại tị nạn al-Hol  

Cập Nhật 08-10-2022

Mỹ vừa xúc tiến kế hoạch mới nhằm giảm dân số tại al-Hol trong bối cảnh trại tị nạn ở Syria này đang trở thành “thiên đường” cho tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) chiêu mộ tân binh, âm mưu hồi sinh và thực hiện những chiến thuật tàn bạo nhất.

Tag: Mỹ, IS, trại tị nạn al-Hol, Syria

IS lập chi nhánh ở Thổ Nhĩ Kỳ

IS lập chi nhánh ở Thổ Nhĩ Kỳ  

Cập Nhật 11-09-2022

Tờ Nordic Monitor (Thụy Điển) mới đây cho biết, trong nỗ lực “tái sinh” sau khi chịu thất bại nặng nề trong chiến dịch chống tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) toàn cầu do Mỹ dẫn đầu, IS đã chuyển sang Thổ Nhĩ Kỳ

Tag: IS, Thổ Nhĩ Kỳ, tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo

Thổ Nhĩ Kỳ và sự trỗi dậy của IS ở Syria

Thổ Nhĩ Kỳ và sự trỗi dậy của IS ở Syria  

Cập Nhật 01-08-2022

Năm năm sau khi tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) bị đánh bại tại “thủ đô” Raqqa (miền Trung Syria), lực lượng này đã bắt đầu trỗi dậy bên trong nhà tù al-Hawl, nơi giam giữ khoảng 56.000 tù nhân.

Tag: Thổ Nhĩ Kỳ, tay súng IS, Syria

Châu Phi thành mục tiêu chính của IS

Châu Phi thành mục tiêu chính của IS  

Cập Nhật 13-05-2022

Giới chức Mỹ lưu ý thế giới vẫn phải thận trọng với mối đe dọa từ tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS), đặc biệt là ở châu Phi và đây như là một lời nhắc về cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố chưa kết thúc.

Tag: Châu Phi, Nhà nước Hồi giáo IS, chủ nghĩa khủng bố

IS sẽ ở đâu vào năm 2018?

IS sẽ ở đâu vào năm 2018?  

Cập Nhật 17-12-2017

Sau những thất bại liên tiếp của tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) trên khắp Trung Đông, Bộ trưởng Tình báo Iran Mahmoud Alavi mới đây cho hay nước ông đang dốc sức

Tag: Nhà nước Hồi giáo IS, Trung Đông, IS-Trung Đông, IS 2018

IS mất 95% lãnh thổ kiểm soát

IS mất 95% lãnh thổ kiểm soát 

Cập Nhật 18-11-2017

Liên quân chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng do Mỹ dẫn đầu ngày 16-11 thông báo IS đã mất 95% diện tích “vương quốc Hồi giáo” mà tổ chức này từng công bố 3 năm trước tại Iraq và Syria.

Tag: Nhà nước Hồi giáo IS

Indonesia trước mối đe dọa từ các tay súng IS hồi hương

Indonesia trước mối đe dọa từ các tay súng IS hồi hương  

Cập Nhật 25-09-2017

“Mọi người đang tụ tập, tôi đến gần hơn nhưng trời ơi, người đàn ông đó đã chết” - Heru Kurnia, một công dân Indonesia từng tham chiến với tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria, nhớ lại cảnh chứng kiến bọn trẻ đá vào đầu một người bị các tay súng IS xử tử.

Tag: Indonesia, tay súng IS hồi hương

Tướng Mỹ khẳng định thủ lĩnh IS Baghdadi còn sống  

Cập Nhật 01-09-2017

Chỉ huy liên minh chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, Trung tướng Stephen Townsend ngày 31-8 cho biết thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi vẫn còn sống và có thể đang ẩn náu tại thung lũng sông Euphrates.

Tag: thủ lĩnh IS, Baghdadi

Lầu Năm Góc đau đầu 
với hiểm họa UAV từ IS

Lầu Năm Góc đau đầu với hiểm họa UAV từ IS 

Cập Nhật 16-10-2016

Thời báo New York của Mỹ mới đây cho biết lực lượng người Kurd tham gia cuộc chiến chống tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) ở miền Bắc Iraq hồi tuần trước đã bắn hạ một thiết bị bay không người lái (UAV) có kích cỡ tương tự như một máy bay mô hình. Họ tin rằng chiếc UAV này giống như hàng chục chiếc UAV mà IS đã triển khai để trinh sát thu thập thông tin.