Kết quả tìm kiếm cho "IMF"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 141

IMF nhận định thế giới vẫn có thể tránh được nguy cơ suy thoái 

Cập Nhật 14-01-2023

Thế giới vẫn có thể tránh được nguy cơ suy thoái trong năm nay nếu không có cú sốc tiêu cực nào, ngay cả khi xảy ra tình trạng suy giảm ở một số nền kinh tế.

Tag: IMF, nguy cơ suy thoái

IMF và WTO cảnh báo những nguy cơ của phi toàn cầu hóa 

Cập Nhật 30-11-2022

Lãnh đạo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã cảnh báo ảnh hưởng tiêu cực của phi toàn cầu hóa đối với kinh tế thế giới, đồng thời cho rằng cần áp dụng các biện pháp thông minh để đa dạng hóa nguồn cung.

Tag: IMF, WTO, phi toàn cầu hóa

Thỏa thuận cứu trợ giữa IMF và Sri Lanka lùi đến tháng 9 

Cập Nhật 31-07-2022

Theo hãng tin AP, Tổng thống Sri Lanka Ranil Wickremesinghe ngày 30-7 cho biết thỏa thuận với IMF về cứu trợ nước này thoát khỏi khủng hoảng kinh tế phải lùi đến tháng 9 tới do tình hình bất ổn trong nước những tuần qua.

Tag: cứu trợ, IMF, Sri Lanka, Wickremesinghe

IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của Mỹ 

Cập Nhật 25-06-2022

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) ngày 24-6 đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ do việc nâng lãi suất mạnh mới đây của Ngân hàng dự trữ liên bang Mỹ (FED).

Tag: IMF, dự báo tăng trưởng kinh tế của Mỹ

Nhóm G7 cân nhắc huy động nguồn tài trợ chống COVID-19 thông qua IMF 

Cập Nhật 12-02-2021

(TTXVN 12/2)-- Nhóm các nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) sẽ cân nhắc việc thông qua Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) để huy động 500 tỷ USD tài trợ cho những nước nghèo nhất thế giới đối phó với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tag: Nhóm G7 cân nhắc huy động nguồn tài trợ chống COVID-19 thông qua IMF

Cựu lãnh đạo IMF tiếp quản “ghế nóng” tại ECB

Cựu lãnh đạo IMF tiếp quản “ghế nóng” tại ECB  

Cập Nhật 28-10-2019

Ngày 28-10, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi đã rời văn phòng ở Frankfurt (Đức), nhường lại “ghế nóng” cho cựu Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde.

Tag: Cựu lãnh đạo IMF tiếp quản “ghế nóng” tại ECB, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế

IMF không công nhận “tổng thống” tự phong ở Venezuela

IMF không công nhận “tổng thống” tự phong ở Venezuela  

Cập Nhật 22-03-2019

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 21-3, người phát ngôn Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Gerry Rice thông báo thể chế tài chính toàn cầu này không công nhận tư cách “tổng thống tạm quyền” tự xưng của nghị sĩ Venezuela Juan Guaido (ảnh).

Tag: IMF, tổng thống tự phong, Venezuela

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Trưởng Đại diện IMF tại Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Trưởng Đại diện IMF tại Việt Nam  

Cập Nhật 13-02-2019

Sáng 13- 2, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Trưởng Đại diện thường trú của Văn phòng Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tại Việt Nam, ông Jonathan Dunn.

Tag: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Đại diện IMF

Eurozone một lần nữa cầu cứu IMF

Eurozone một lần nữa cầu cứu IMF 

Cập Nhật 27-11-2011

Các nhà lãnh đạo khu vực đồng euro (Eurozone) lại tìm đến Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) để nhờ trợ giúp các nước đang lâm vào cảnh khốn khó khi lãi suất trái phiếu chính phủ của Ý và Tây Ban Nha tăng cao kỷ lục, còn Bỉ thì bị cơ quan xếp hạng tín dụng Standard & Poor’s (S&P) của Mỹ hạ mức tín nhiệm từ AA+ xuống còn AA.

IMF kêu gọi tránh "cú sốc nặng"

IMF kêu gọi tránh "cú sốc nặng" 

Cập Nhật 27-07-2011

Ngày 25-7, hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s một lần nữa hạ mức tín dụng của Hy Lạp, tình huống được xem gần như tuyên bố vỡ nợ ở xứ sở thần thoại. Trong khi đó, cuộc thương lượng về việc nâng mức trần nợ công ở Mỹ vẫn bế tắc khiến Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) phải lên tiếng hối thúc để tránh “cú sốc nặng” cho nền kinh tế thế giới.