Kết quả tìm kiếm cho "Hy Lạp"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 177

Khủng hoảng nợ của Hy Lạp <br>
ngày càng trầm trọng

Khủng hoảng nợ của Hy Lạp
ngày càng trầm trọng 

Cập Nhật 16-06-2011

Cuộc họp bất thường bộ trưởng tài chính các nước Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) tại Brussels (Bỉ) ngày 14-6 đã không thu hẹp được sự chia rẽ sâu sắc về việc làm thế nào để khuyến khích các chủ nợ tư nhân của Hy Lạp trợ giúp tài chính cho khoản nợ công khổng lồ lên tới hơn 330 tỉ euro của nước này. Động thái trên có thể khiến Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hoãn quyết định giải ngân khoản viện trợ kế tiếp cho Hy Lạp.

Hy Lạp bùng phát bạo lực

Hy Lạp bùng phát bạo lực 

Cập Nhật 29-06-2011

Bất chấp làn sóng biểu tình phản đối bùng phát thành xung đột bạo lực dữ dội, Quốc hội Hy Lạp hôm qua đã thông qua dự luật cho phép chính phủ áp dụng các biện pháp cắt giảm mạnh chi tiêu công để đổi lấy gói cứu trợ mới của quốc tế nhằm tránh cho nước này khỏi nguy cơ vỡ nợ.

Hy Lạp làm rối giới lãnh đạo châu Âu

Hy Lạp làm rối giới lãnh đạo châu Âu 

Cập Nhật 03-11-2011

Hôm qua, các nhà lãnh đạo của Liên minh châu Âu (EU), Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nhóm họp khẩn cấp tại Cannes (Pháp) để thảo luận về phương thức đối phó cuộc khủng hoảng nợ tại Hy Lạp sau khi Thủ tướng nước này, ông George Papandreou, ngày 1-11 thông báo sẽ tiến hành cuộc trưng cầu ý dân về gói cứu trợ mới mà EU vừa dành cho Hy Lạp. Cuộc họp này diễn ra ngay trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), cũng được tổ chức tại Cannes trong hai ngày 3 và 4-11.

Eurozone ra tối hậu thư về gói cứu trợ mới cho Hy Lạp

Eurozone ra tối hậu thư về gói cứu trợ mới cho Hy Lạp 

Cập Nhật 11-02-2012

Bộ trưởng Tài chính các nước khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) vừa ra tối hậu thư với 3 điều kiện mà Hy Lạp cần phải đáp ứng trong vòng một tuần để có được gói cứu trợ mới trị giá 130 tỉ euro, giúp nước này thoát khỏi nguy cơ vỡ nợ.

Châu Âu tính toán “cái giá” của việc Hy Lạp rời khỏi Eurozone

Châu Âu tính toán “cái giá” của việc Hy Lạp rời khỏi Eurozone 

Cập Nhật 17-05-2012

Chính phủ Anh đang gấp rút chuẩn bị để đối phó với tình huống xấu nhất là Hy Lạp rời bỏ khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau khi Ngân hàng Trung ương Anh cảnh báo “châu Âu đang tự xé nhỏ mình ra”.

Hy Lạp loại đảng cực hữu khỏi chính trường

Hy Lạp loại đảng cực hữu khỏi chính trường 

Cập Nhật 01-10-2013

Hôm 30-9, Thủ tướng Antonis Samaras tuyên bố Chính phủ Hy Lạp sẽ "làm mọi thứ" để nhổ tận gốc đảng cực hữu Golden Dawn (Bình minh vàng)- tổ chức mà các thủ lĩnh của họ vừa bị cảnh sát bắt giữ do liên quan đến một tổ chức tội phạm.

2014- năm đầy thách thức cho Hy Lạp

2014- năm đầy thách thức cho Hy Lạp 

Cập Nhật 03-01-2014

Chính phủ Hy Lạp, nước đảm nhận chức chủ tịch luân phiên Liên minh châu Âu (EU) từ ngày 1-1, bắt đầu năm mới với cam kết thoát khỏi tình trạng suy thoái kinh tế kéo dài 6 năm, cân bằng ngân sách và chấm dứt một cách hiệu quả cuộc khủng hoảng tài chính ở khu vực đồng euro. Tuy nhiên, dù số tiền 240 tỉ euro trong các gói cứu trợ hầu hết đã được giải ngân, Hy Lạp vẫn còn một khoản nợ không nhỏ, và nước này đang phải đối mặt với mối đe dọa bất ổn chính trị, tình trạng thất nghiệp và đói nghèo.

Cứu Hy Lạp, Thủ tướng Đức gặp khó

Cứu Hy Lạp, Thủ tướng Đức gặp khó 

Cập Nhật 18-04-2010

Cam kết của Liên minh châu Âu (EU) giúp Hy Lạp vượt qua khủng hoảng nợ có thể đã bình ổn các thị trường tài chính hiện tại, nhưng lại làm phát sinh vấn đề lớn cho Thủ tướng Đức Angela Merkel, vốn đang đối mặt với những chỉ trích gay gắt ở trong nước. Nhật báo phố Wall (Mỹ) và hãng tin Reuters (Anh) ngày 14-4 có bài viết nhận định tình thế khó khăn sắp tới của “bà đầm thép” của nước Đức này như sau:

Hy Lạp đã vượt qua khủng hoảng nợ?

Hy Lạp đã vượt qua khủng hoảng nợ?  

Cập Nhật 24-06-2018

Các bộ trưởng tài chính Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) hôm 22-6 đã tuyên bố rằng cuộc khủng hoảng nợ của Hy Lạp đã chấm dứt, cho phép Athens thoát khỏi sự giám sát từ các chủ nợ châu Âu kể từ tháng 8 tới.

Tag: Hy Lạp, khủng hoảng nợ

Hy Lạp trong toan tính chiến lược của Trung Quốc

Hy Lạp trong toan tính chiến lược của Trung Quốc  

Cập Nhật 12-11-2019

Trung Quốc và Hy Lạp ngày 11-11 đã nhất trí thúc đẩy dự án đầu tư trị giá hàng trăm triệu euro của Tập đoàn vận tải biển Trung Quốc (COSCO) vào cảng biển Piraeus của Hy Lạp.

Tag: Hy Lạp, Trung Quốc