Kết quả tìm kiếm cho "Huyết áp cao"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 75

Tuổi cao nhiệt huyết càng cao

Tuổi cao nhiệt huyết càng cao 

Cập Nhật 22-11-2011

Trong ngôi nhà xinh xắn ở đường Nguyễn Việt Hồng, phường An Phú, quận Ninh Kiều, trên căn gác lửng đầy ắp bằng khen và rất nhiều tư liệu, kỷ niệm về đồng đội, chú Lê Minh Hoàng bồi hồi kể chuyện xưa. Trong thời chiến, chú Hoàng đã không tiếc thân mình góp phần vào sự nghiệp bảo vệ tổ quốc. Thời bình, chú lại hết lòng đóng góp công sức cho sự phát triển của địa phương. Năm 2010, người thương binh ấy đã vinh dự được tuyên dương Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (LLVTND).

Vợ chồng ông Năm Rằng cần được giúp đỡ

Vợ chồng ông Năm Rằng cần được giúp đỡ 

Cập Nhật 06-09-2012

Đến ấp Phước Hòa A, xã Đông Phước A, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang hỏi thăm ông Huỳnh Văn Rằng (thường gọi là ông Năm Rằng) ai cũng biết, vì hoàn cảnh ông rất đáng thương. Gia cảnh nghèo, thiếu trước hụt sau, thế mà gần 20 năm nay, vợ ông Năm bị suy tim còn ông thì bị hở van tim. Không có tiền điều trị bệnh, tính mạng vợ chồng ông Năm đang bị đe dọa từng ngày, từng giờ…

Có thể chữa trị hiệu quả cao huyết áp

Có thể chữa trị hiệu quả cao huyết áp 

Cập Nhật 28-12-2009

Một phương pháp phẫu thuật đơn giản có thể chữa trị hiệu quả chứng cao huyết áp vừa được các nhà khoa học Anh phát triển, mang lại hy vọng cho hàng trăm nghìn bệnh nhân trên thế giới.

Những vấn đề sức khỏe ảnh hưởng tới năng lực trí tuệ

Những vấn đề sức khỏe ảnh hưởng tới năng lực trí tuệ 

Cập Nhật 16-08-2014

Một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí JAMA Neurology (thuộc Hiệp hội Y khoa Mỹ) cho thấy huyết áp cao có thể làm giảm sút năng lực trí tuệ. Kết luận này được các chuyên gia rút ra sau khi tiến hành đo huyết áp, kiểm tra khả năng ghi nhớ, kỹ năng toán học và ngôn ngữ của 14.000 người lớn tuổi trong suốt 20 năm. Tuy nhiên, huyết áp cao không phải là yếu tố nguy cơ duy nhất ảnh hưởng tới khả năng nhận thức mà những vấn đề sức khỏe khác cũng tạo ra tác động tương tự, chẳng hạn như:

Ngủ trưa giúp hạ huyết áp và ngăn ngừa nhồi máu cơ tim

Ngủ trưa giúp hạ huyết áp và ngăn ngừa nhồi máu cơ tim 

Cập Nhật 01-09-2015

 Người bị cao huyết áp mức độ nhẹ không nên uống nhiều cà phê

Những phương pháp đơn giản phòng chống huyết khối

Những phương pháp đơn giản phòng chống huyết khối  

Cập Nhật 02-05-2018

Cục máu đông là kết quả của quá trình đông máu, mục đích là ngăn cơ thể mất nhiều máu sau khi bị thương, ngăn vi khuẩn xâm nhập, đồng thời hỗ trợ chữa lành vết thương.

Tag: huyết khối, Cục máu đông, đông máu, huyên tắc phổi, bệnh tim mạch vành, đột quỵ, cao huyết áp, béo phì, lão hóa

Thói quen ăn mặn hủy hoại lợi khuẩn

đường ruột

Thói quen ăn mặn hủy hoại lợi khuẩn đường ruột  

Cập Nhật 12-06-2018

Chế độ ăn chứa nhiều muối có thể giết chết vi khuẩn có lợi trong đường ruột, từ đó làm tăng nguy cơ bị cao huyết áp và một số bệnh tự miễn – các nhà khoa học Đức cảnh báo.

Tag: Thói quen ăn mặn, cao huyết áp

10 lợi ích tuyệt vời từ đậu trắng

10 lợi ích tuyệt vời từ đậu trắng  

Cập Nhật 09-09-2018

Đậu trắng dồi dào chất dinh dưỡng nhưng lại cung cấp ít calorie nên không lo tăng cân khi ăn. Những dưỡng chất có trong nửa chén đậu trắng gồm có

Tag: đậu trắng, huyết áp cao, đột quỵ, tăng huyết áp, thiếu máu, tiểu đường

Ngủ quá nhiều cũng dễ bị đột quỵ

Ngủ quá nhiều cũng dễ bị đột quỵ  

Cập Nhật 15-12-2019

Lâu nay, các bác sĩ cảnh báo rằng thiếu ngủ có thể gây ra chứng huyết áp cao và làm hình thành huyết khối trong động mạch.

Tag: Ngủ quá nhiều, đột quỵ

Chóng mặt, coi chừng té ngã, dễ bị tai biến

Chóng mặt, coi chừng té ngã, dễ bị tai biến  

Cập Nhật 11-02-2020

Ghi nhận của các bác sĩ qua nhiều đợt khám chữa bệnh tại cộng đồng, nhiều người dân chưa kiểm soát tốt huyết áp, phát hiện bệnh muộn hoặc khi biết bệnh thì uống thuốc không đều đặn, tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến tai biến mạch máu não, khiến người bệnh tàn phế, thậm chí đe dọa tính mạng.

Tag: Chóng mặt, té ngã, tai biến, bệnh cao huyết áp