Kết quả tìm kiếm cho "Hung khí gây án"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 11

Dự án Luật Căn cước công dân,
đột phá về cải cách thủ tục hành chính

Dự án Luật Căn cước công dân, đột phá về cải cách thủ tục hành chính 

Cập Nhật 01-10-2014

Trên thực tế, mỗi công dân Việt Nam sở hữu rất nhiều loại giấy tờ, do các cơ quan chức năng cấp và quản lý. Điều này đã gây ra không ít khó khăn khi người dân đi làm một thủ tục hành chính (TTHC). Vì vậy, việc xây dựng Dự án Luật Căn cước công dân (CCCD) được nhiều chuyên gia về quản lý xã hội đánh giá là một giải pháp tối ưu, nhằm đảm bảo sự đồng bộ của pháp luật về hộ tịch, cư trú, dữ liệu quốc gia về dân cư, tạo bước đột phá quan trọng trong công tác cải cách TTHC, giảm bớt giấy tờ, tạo thuận tiện cho người dân khi giao dịch hồ sơ, TTHC...

Đề nghị có chế tài xử lý nghiêm đối với các đối tượng trộm chó 

Cập Nhật 03-04-2015

Cử tri kiến nghị có chế tài xử lý nghiêm đối với các đối tượng trộm chó, vì hiện nay trộm đang diễn ra phổ biến ở các địa phương và có trường hợp đối tượng trộm chó sử dụng hung khí để tấn công, gây thương tích cho người dân khi bị truy đuổi. Nội dung trả lời của Công an thành phố, như sau:

Đề nghị xử lý nghiêm hành vi sử dụng hung khí gây rối trật tự 

Cập Nhật 13-12-2013

Cử tri xã Trung An, huyện Cờ Đỏ phản ánh, hiện nay, tình trạng sử dụng mã tấu làm hung khí để gây rối trật tự, gây thương tích cho người khác… diễn ra phổ biến ở nhiều địa phương. Nội dung trả lời của Công an TP Cần Thơ, như sau:

Những tình huống bất ngờ tại tòa 

Cập Nhật 04-01-2010

Tòa án (nơi diễn ra các phiên tòa xét xử) vốn là chốn uy nghiêm, thế nhưng, đôi khi tại đây các bị cáo lại gây ra những tình huống ngoài dự kiến khiến những người cầm cân, nảy mực phải bất ngờ...

Cơ quan quản lý còn thờ ơ?

Cơ quan quản lý còn thờ ơ? 

Cập Nhật 09-07-2009

Thời gian gần đây, bà con ở khu vực 3, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, lại bức xúc trước tình trạng Công ty TNHH Xây dựng-Thương mại Hàng không tại TP Cần Thơ, do ông Vũ Đức Hùng làm giám đốc, khi triển khai thực hiện Dự án xây dựng Trung tâm Khoa học kỹ thuật, Giáo dục tổng hợp (TTKHKT, GDTH) -Trường Mầm non Quốc tế đã xây dựng lấn chiếm lộ giới quốc lộ 91B, gây khó khăn cho bà con khi ra vào hẻm. Điều đáng nói là lối đi này, ông Hùng đã tranh chấp với người dân trong khu vực từ năm 2004, hiện ông Hùng lại tiếp tục xây dựng lấn chiếm lộ giới, nhưng địa phương chưa giải quyết dứt điểm.

Mê game trở thành tội phạm giết người, cướp tài sản

Mê game trở thành tội phạm giết người, cướp tài sản 

Cập Nhật 20-09-2010

Sau 2 ngày gây án, thủ phạm Nguyễn Hoàng Thanh ở phường Bình Khánh, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang (hung thủ giết ông chủ tiệm tạp hóa ở phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đã bị bắt khi đang trên đường tẩu thoát.

Thiếu thiện chí thi hành án

Thiếu thiện chí thi hành án 

Cập Nhật 05-01-2011

Là lao động chính trong nhà, nhưng từ khi bị tai nạn giao thông, ông Lê Văng Tặng (ngụ xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) trở nên tàn phế, tâm trí không bình thường, không thể lao động kiếm sống. Vợ con ông phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhất là số nợ vay mượn để điều trị thương tật cho ông. Còn người gây ra tai nạn thì lại thiếu thiện chí trong việc thực hiện trách nhiệm bồi thường thiệt hại theo bản án của tòa án, gây bất bình trong dư luận...

Vụ xả súng tại Las Vegas: Vẫn chưa rõ động cơ của hung thủ

Vụ xả súng tại Las Vegas: Vẫn chưa rõ động cơ của hung thủ 

Cập Nhật 08-10-2017

6 ngày sau khi xảy ra vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ tại Las Vegas, các cơ quan chức năng vẫn chưa làm rõ được động cơ gây án của hung thủ.

Tag: xả súng, Las Vegas

Người thương tật, kẻ vào tù…

Người thương tật, kẻ vào tù…  

Cập Nhật 23-10-2018

Các vụ án cố ý gây thương tích được đưa ra xét xử trong thời gian gần đây cho thấy nhiều bị cáo thời điểm gây án đã nhậu say, thêm bản tính hung hăng nên thiếu kiềm chế bản thân, sử dụng hung khí giải quyết xung đột.

Tag: xung đột, thiếu kiềm chế, cố ý gây thương tích

Khởi tố đối tượng ngáo đá chém người

Khởi tố đối tượng ngáo đá chém người  

Cập Nhật 03-03-2020

Ngày 3-3, Viện Kiểm sát Nhân dân quận Cái Răng cho biết vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Minh Triết (24 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) về tội cố ý gây thương tích.

Tag: Ngáo đá chém người, Hung khí gây án, Viện Kiểm sát Nhân dân quận Cái Răng