Kết quả tìm kiếm cho "Huỳnh Thanh Nhã"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 56

Một ngày ở Sa Đéc

Một ngày ở Sa Đéc 

Cập Nhật 22-01-2016

Tham quan thành phố Sa Đéc (Đồng Tháp), du khách nên dành một ngày vì thành phố không chỉ có làng hoa của trăm năm trước mà còn có những di tích, danh thắng ngay trung tâm và khu vực lân cận.

Tag: Sa Đéc, nhà cổ Huỳnh Thủy Lê

Vì sao lúa lai không có ở ĐBSCL?

Vì sao lúa lai không có ở ĐBSCL? 

Cập Nhật 03-09-2012

ĐBSCL đã thử nghiệm lúa lai từ lâu nhưng không thành công. Vậy lúa lai khác với lúa thuần như thế nào và vì sao lâu nay lúa lai chỉ được trồng ở miền Bắc là chính và không cho gạo xuất khẩu được? Chúng tôi vừa ghi nhận ý kiến của một số nhà khoa học nông nghiệp...

Những chiếc cầu nối nhịp đạo - đời

Những chiếc cầu nối nhịp đạo - đời 

Cập Nhật 24-09-2012

Đọc lại những câu thơ của cố thi sĩ Trần Hòa Bình: "Thêm một chiếc lá rụng. Thế là thành mùa thu…", tôi chợt nhớ đến những công việc thiện nguyện của Hòa thượng Trần Nhiếp, trụ trì chùa Thanh Gia (còn gọi là chùa Đường Xuồng Mới, ngụ xã Định Hòa, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang). Thêm một chiếc cầu, một căn nhà tình thương hay thêm một đoạn đường tráng bê tông, Hòa thượng Trần Nhiếp đã nối nhịp đạo - đời, thắp lên bao niềm tin yêu, hoan hỉ.

Ba đứa trẻ mồ côi cần được giúp đỡ !

Ba đứa trẻ mồ côi cần được giúp đỡ ! 

Cập Nhật 03-11-2011

Cha mất cách đây 4 năm, mẹ bỏ nhà đi biền biệt để lại 3 đứa trẻ ngây thơ sống trong cảnh nghèo, mồ côi. Em Huỳnh Thị Phượng (14 tuổi), chị thứ hai trong gia đình, bị bệnh phổi nặng nhưng ngày ngày vẫn phải đi ăn xin để lo cho hai người em là Triệu Tùng (9 tuổi) và Triệu Thị Thanh (6 tuổi) ăn học. Ba chị em côi cút này đang ở trong khu tái định cư, hẻm 744, đường Tôn Đức Thắng, thuộc khóm 3, phường 5, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Hai chú bé có khả năng đặc biệt

Hai chú bé có khả năng đặc biệt 

Cập Nhật 12-03-2008

Ở Tiền Giang, bé Phạm Huỳnh Quốc Thạnh (sinh ngày 28-6-2003) chưa đi học một ngày nhưng có khả năng đọc thông, viết thạo và thực hiện rất tốt các bài toán cộng, trừ, nhân... Ở An Giang, bé Nguyễn Đặng Gia Tường cũng có khả năng tương tự. “Trăm nghe không bằng mắt thấy”, chúng tôi đã tìm đến nhà các chú bé có khả năng đặc biệt này.

“Một ngày làm nông dân”

“Một ngày làm nông dân” 

Cập Nhật 31-03-2017

Đó là chương trình trải nghiệm do Bảo tàng TP Cần Thơ phối hợp với một số trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố tổ chức. Tạm gác chuyện học hành, bài vở, cởi chiếc áo trắng, cặp da, các em hóa thân thành những bác nông dân thực thụ, hòa cùng cuộc sống nhà nông.

"Tôi muốn mình giống... cây dừa"

"Tôi muốn mình giống... cây dừa" 

Cập Nhật 28-06-2008

Nữ đạo diễn Việt Linh vừa từ Pháp bay về TPHCM để ra mắt tạp bút “Chuyện mình chuyện người” do Nhà xuất bản Trẻ và Công ty Văn hóa Phương Nam ấn hành. Làm đạo diễn thành danh với những phim như “Nơi bình yên chim hót”, “Gánh xiếc rong”, “Dấu ấn của quỷ”, “Chung cư”, “Mê Thảo – Thời vang bóng”… rồi chủ biên “Tủ sách điện ảnh”, nay chị in tạp văn. Và chị đã có một cuộc trao đổi với chúng tôi.

Những “ông đồ” trẻ

Những “ông đồ” trẻ 

Cập Nhật 05-02-2010

Đã thành tục lệ, ngày Tết, nhiều người tìm đến ông đồ chọn cho mình những câu đối đẹp với nội dung thật ý nghĩa vừa để trang hoàng nhà cửa, vừa làm “phương châm sống” trong cả năm. Những ngày giáp Tết Canh Dần, trong khuôn viên Trường Đại học Cần Thơ xuất hiện hai “ông đồ” miệt mài viết chữ, vẽ tranh phục vụ sinh viên và cả bà con trong thành phố. Những câu đối, bức tranh thư pháp do họ viết, vẽ nên đã làm cho ngày xuân thêm ấm cúng, trọn vẹn hơn...

Giúp anh Xuân chống chọi với bệnh tật

Giúp anh Xuân chống chọi với bệnh tật  

Cập Nhật 18-03-2018

Trong căn nhà cũ kỹ, xuống cấp, không khí ảm đạm, buồn bã, chị Huỳnh Thị Mộng Cầm, khu vực Yên Hạ, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, nhỏ nhẹ động viên chồng- anh Đồng Thanh Xuân

Tag: anh Đồng Thanh Xuân