Kết quả tìm kiếm cho "Hong Kong"

Kết quả 51 - 60 trong khoảng 61

Trung Quốc khó trở thành siêu cường tài chính

Trung Quốc khó trở thành siêu cường tài chính  

Cập Nhật 21-06-2022

Trung Quốc đang vươn lên như một thế lực kinh tế nhưng khó mà đạt được vị thế cường quốc tài chính như Mỹ hay Nhật Bản, theo đánh giá của tờ Financial Times.

Tag: Hong Kong, Trung Quốc, siêu cường, tài chính, Financial Times

Đông Nam Á tìm cách chống lãng phí thực phẩm

Đông Nam Á tìm cách chống lãng phí thực phẩm  

Cập Nhật 24-09-2021

Theo William Chen, Giám đốc Chương trình khoa học và công nghệ thực phẩm thuộc Ðại học Kỹ thuật Nayang (Singapore), đại dịch COVID-19 là một hồi chuông cảnh tỉnh rất rõ ràng về tình trạng lãng phí thực phẩm.

Tag: Đông Nam Á, lãng phí thực phẩm, William Chen, Hong Kong, Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Tổ chức Nông Lương Liên Hiệp Quốc, FAO

Trung Quốc sẽ vượt Mỹ về nghiên cứu và phát triển?

Trung Quốc sẽ vượt Mỹ về nghiên cứu và phát triển?  

Cập Nhật 18-07-2021

Nghiên cứu mới đây của Viện Aspen (Mỹ) cho biết, đầu tư của Trung Quốc vào lĩnh vực nghiên cứu và phát triển (R&D) đang trên đà vượt qua Mỹ vào năm 2025.

Tag: Trung Quốc, Chuyên gia công nghệ Trung Quốc, báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng, Hong Kong, Trung Quốc, Thủ tướng Lý Khắc Cường, Viện Paulson, Ðại học Nottingham Ninh Ba Trung Quốc, Ðại học Northwestern, nghiên cứu và phát triển, R&D

Những nữ chiến binh bảo vệ môi trường ở châu Á

Những nữ chiến binh bảo vệ môi trường ở châu Á  

Cập Nhật 03-07-2021

Theo một đánh giá rủi ro môi trường, 99/100 thành phố dễ bị tổn thương nhất trên thế giới nằm tại châu Á. Số liệu của Liên Hiệp Quốc (LHQ) chỉ ra rằng 80% số người phải rời bỏ nơi ở vì biến đổi khí hậu là phụ nữ.

Tag: Những nữ chiến binh bảo vệ môi trường ở châu Á, Marinel Sumook Ubaldo, Avani Awasthee (Ấn Độ), Mayumi Sato (Nhật Bản), Natalie Sum Yue Chung (Hong Kong), Ili Nadiah Dzulfakar (Malaysia)

Thêm 5,5 tỷ USD vốn FDI được giải ngân

Thêm 5,5 tỷ USD vốn FDI được giải ngân  

Cập Nhật 29-04-2021

Theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài, tính đến ngày 20/4/2021, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 12,25 tỷ USD, bằng 99,3% so với cùng kỳ năm 2020. Vốn thực hiện của các dự án đầu tư nước ngoài trong 4 tháng đạt 5,5 tỷ USD, tăng 6,8% so với cùng kỳ.

Tag: Vốn FDI, COVID-19, Cục Đầu tư nước ngoài, Dự án Điện khí Long An, Trung Quốc, Hồng Kông, Hoa Kỳ

Khẩu trang y tế ngập tràn đại dương

Khẩu trang y tế ngập tràn đại dương  

Cập Nhật 13-12-2020

Khẩu trang giữ vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19 nhưng đồng thời đang tạo ra mối đe dọa rất lớn đối với môi trường khi một ước tính cho thấy đã có hơn 1,56 tỉ chiếc khẩu trang được thải ra đại dương chỉ trong năm nay.

Tag: Khẩu trang y tế ngập tràn đại dương, đại dịch COVID-19, mối đe dọa rất lớn đối với môi trường, khẩu trang, tổ chức bảo vệ môi trường OceansAsia (Hong Kong), rác thải nhựa

Phát hiện mới về “tuổi thọ” của SARS-CoV-2

Phát hiện mới về “tuổi thọ” của SARS-CoV-2  

Cập Nhật 12-10-2020

Trong báo cáo ngày 12-10, các nhà khoa học Úc nhấn mạnh SARS-CoV-2 gây ra đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có thể sống trên bề mặt tờ tiền, thủy tinh và thép không gỉ lên tới 28 ngày.

Tag: Thuốc điều trị COVID-19 của Hong Kong, SARS-CoV-2, COVID-19

Mỹ hành động chưa từng có chống Trung Quốc

Mỹ hành động chưa từng có chống Trung Quốc  

Cập Nhật 30-05-2020

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đưa ra nhiều biện pháp mà hãng CNN cho là chưa từng có nhằm chống Trung Quốc, vì những hành động tai hại của Bắc Kinh theo cách nhìn của ông chủ Nhà Trắng.

Tag: Tổng thống Mỹ Donald Trump, chống Trung Quốc, Tổ chức Y tế Thế giới, Hong Kong

Thời trang từ... rác thải

Thời trang từ... rác thải 

Cập Nhật 12-11-2008

THANH TRÚC (Theo CNN)