Kết quả tìm kiếm cho "Hillary Clinton"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 70

Nan giải cuộc tranh chấp chủ quyền giữa Anh và Argentina

Nan giải cuộc tranh chấp chủ quyền giữa Anh và Argentina 

Cập Nhật 04-03-2010

Báo The Times (Anh) ngày 3-3, cho biết Argentina đang tiến hành nhiều hoạt động ngoại giao trong nỗ lực buộc Anh chấp nhận đàm phán về tương lai quần đảo Malvinas, mà Anh gọi là Falklands. Tại cuộc gặp Tổng thống Argentina Fernandez de Kirchner ngày 2-3, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton khẳng định Washington “sẵn sàng” giúp Anh và Argentina giải quyết căng thẳng xung quanh vấn đề chủ quyền và khai thác dầu khí tại quần đảo Malvinas. Tuy nhiên, ngay trong ngày 2-3, Văn phòng Thủ tướng Anh đã lên tiếng bác bỏ đề nghị này của Mỹ.

Mỹ nỗ lực xoa dịu châu Á

Mỹ nỗ lực xoa dịu châu Á 

Cập Nhật 14-01-2010

Ngày 12-1, khởi đầu chuyến công du 10 ngày tới 3 nước Australia, New Zealand và Papua New Guinea, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã có bài phát biểu tại trung tâm Đông – Tây ở đảo Hawaii, trong đó cam kết hành động nhiều hơn nữa để tăng cường quan hệ ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Mục đích của bà Clinton là nhằm tăng cường quan hệ với các đối tác quan trọng ở khu vực này, nhưng trọng tâm chương trình nghị sự được dư luận quan tâm là phương thức giải quyết mối quan hệ đang gặp rắc rối giữa Mỹ với Nhật Bản và Trung Quốc, dù Trung Quốc không nằm trong danh sách các nước được Ngoại trưởng Mỹ viếng thăm lần này.

Tuần bận rộn của Ngoại trưởng Mỹ Clinton

Tuần bận rộn của Ngoại trưởng Mỹ Clinton 

Cập Nhật 02-03-2010

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton ngày 28-2 đã rời Căn cứ Không quân Andrews, bắt đầu tuần công du 5 nước Mỹ La-tinh gồm Uruguay, Chile, Brazil, Costa Rica và Guatemala. Hãng tin Bloomberg cho biết bà Clinton là quan chức cao cấp nhất của Mỹ thăm khu vực này kể từ khi ông Barack Obama bước chân vào Nhà Trắng đầu năm 2009. Các nhà phân tích cho rằng chuyến “Nam tiến” lần này của bà Clinton là nhằm cải thiện hình ảnh của Mỹ ở Tây Bán cầu, vốn ngày càng bị nhạt nhòa trên sân chơi chung của các nước trong khu vực.

Úc - Mỹ tăng cường hợp tác quân sự

Úc - Mỹ tăng cường hợp tác quân sự 

Cập Nhật 09-11-2010

Hôm qua 8-11, Mỹ và Úc khởi động cuộc đàm phán thúc đẩy các mục tiêu đối ngoại và tăng cường quan hệ quân sự giữa hai nước. Hai quan chức cao cấp của Mỹ là Ngoại trưởng Hillary Clinton và Bộ trưởng Quốc phòng Robert Gates đã thảo luận cùng những người đồng cấp Úc Kevin Rudd và Stephen Smith trong cuộc gặp phối hợp cấp bộ trưởng ngoại giao-quốc phòng Mỹ-Úc (AUSMIN) về hàng loạt vấn đề từ Afghanistan, Pakistan, an ninh mạng đến sự vươn lên của Trung Quốc.

Mỹ không xoa dịu được Pakistan

Mỹ không xoa dịu được Pakistan 

Cập Nhật 30-05-2011

Hai quan chức cao cấp của Mỹ là Ngoại trưởng Hillary Clinton và Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mike Mullen cuối tuần rồi đã bất ngờ có chuyến thăm chớp nhoáng tới Pakistan. Đây được xem là một phần trong nỗ lực của chính quyền Tổng thống Barack Obama nhằm cải thiện mối quan hệ đồng minh thường xuyên hục hặc giữa hai nước, nhất là sau vụ biệt kích Mỹ tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden tại Abbottabad.

Mỹ-Trung cần có sự tin cậy lẫn nhau

Mỹ-Trung cần có sự tin cậy lẫn nhau 

Cập Nhật 03-05-2012

Vòng Đối thoại Chiến lược và Kinh tế lần thứ 4 giữa Mỹ và Trung Quốc đã bắt đầu diễn ra tại Bắc Kinh ngày 3-5. Phái đoàn Mỹ do Ngoại trưởng Hillary Clinton và Bộ trưởng Tài chính Timothy Geithner dẫn đầu, còn phái đoàn nước chủ nhà do Phó Thủ tướng Vương Kỳ Sơn và Ủy viên Quốc vụ Viện Đới Bỉnh Quốc dẫn đầu. Chủ tịch Hồ Cẩm Đào có bài phát biểu khai mạc vòng đàm phán.

Chelsea sẽ viết tiếp lịch sử 

vẻ vang của gia đình Clinton?

Chelsea sẽ viết tiếp lịch sử vẻ vang của gia đình Clinton? 

Cập Nhật 20-04-2013

Với cha là Bill Clinton từng trải qua hai nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ và mẹ là cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, người được cho đang nhắm đến “danh hiệu” nữ tổng thống đầu tiên của xứ cờ hoa, chắc hẳn trong dòng máu của cô con gái rượu Chelsea Clinton của họ cũng ẩn chứa tố chất chính trị.

Hillary Clinton và chiến dịch tranh cử mới

Hillary Clinton và chiến dịch tranh cử mới 

Cập Nhật 14-04-2015

Với thông báo ứng cử hôm 12-4, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton (ảnh) đã chính thức bước vào cuộc đua để trở thành nữ Tổng thống đầu tiên của xứ sở cờ hoa.

Bà Clinton tố Nga khơi mào Chiến tranh lạnh trên mạng

Bà Clinton tố Nga khơi mào Chiến tranh lạnh trên mạng  

Cập Nhật 17-10-2017

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton (ảnh) vừa có bài diễn thuyết quan trọng tại Anh, trong đó cảnh báo rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã khơi mào “Chiến tranh lạnh trên không gian mạng”

Tag: Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, Tổng thống Nga Vladimir Putin, What Happened, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016

Bà Clinton tái tranh cử tổng thống Mỹ 2020?

Bà Clinton tái tranh cử tổng thống Mỹ 2020?  

Cập Nhật 26-10-2019

Báo Washington Post dẫn hai nguồn thạo tin tiết lộ cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton (ảnh) vẫn đang cân nhắc chuyện tái tranh cử tổng thống vào năm 2020

Tag: cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, tranh cử tổng thống Mỹ 2020