Kết quả tìm kiếm cho "Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam VASEP"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 20

Liên kết dọc - hướng mở cho phát triển thủy sản

Liên kết dọc - hướng mở cho phát triển thủy sản 

Cập Nhật 11-04-2008

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep), thời gian qua ngành thủy sản không ngừng phát triển và đưa nước ta trở thành nước đứng thứ 3 trên thế giới (sau Trung Quốc và Ấn Độ) về nuôi trồng và đứng thứ 7 về kim ngạch xuất khẩu thủy sản... Tuy nhiên, sự phát triển này đã và đang đối mặt với nhiều thách thức. Trước thực trạng ấy, mô hình liên kết dọc trong ngành thủy sản, mà trong đó các chủ thể liên quan đến quá trình sản xuất liên kết chặt chẽ với nhau, hài hòa lợi ích để cùng tồn tại và phát triển, được xem là một hướng mở mới trong giai đoạn hiện nay.

Giá cá tra nguyên liệu tăng-<br>
người nuôi cá vẫn lo !

Giá cá tra nguyên liệu tăng-
người nuôi cá vẫn lo ! 

Cập Nhật 22-09-2009

Sau nhiều tháng thăng trầm trên thị trường nhập khẩu, đầu tháng 9-2009, giá sản phẩm cá tra xuất khẩu của Việt Nam đã tăng trở lại. Theo dự báo của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), giá trị xuất khẩu các sản phẩm cá tra Việt Nam có thể đạt 1,5 tỉ USD trong năm 2009. Tuần qua, giá cá tra nguyên liệu tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nhích lên so với cuối tháng 8-2009, nhưng người nuôi vẫn lo ngại và số người bỏ ao nuôi cũng gia tăng. Việc thiếu nguồn nguyên liệu cho chế biến sẽ khó khăn cho doanh nghiệp, nhưng có ý kiến cho rằng, việc thiếu hụt này làm cho cán cân cung- cầu cân bằng trở lại...

Dư nợ cho vay lĩnh vực thủy sản tăng, 
doanh nghiệp vẫn khó!

Dư nợ cho vay lĩnh vực thủy sản tăng, doanh nghiệp vẫn khó! 

Cập Nhật 20-11-2012

Theo dự báo của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), xuất khẩu thủy sản năm 2012 của cả nước sẽ đạt trên 6,18 tỉ USD, tăng gần 1% so với năm trước. Trong đó, xuất khẩu cá tra đạt gần 1,8 tỉ USD, tương đương năm 2011. Tuy nhiên, vốn sản xuất và thị trường tiêu thụ vẫn là thách thức đối với các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu thủy sản ở ĐBSCL. Các tổ chức tín dụng khẳng định ưu tiên vốn cho DN thủy sản, dư nợ cho vay tăng, nhưng nghịch lý là số DN tham gia thị trường xuất khẩu lại đang giảm…

Vẫn nhiều thách thức

Vẫn nhiều thách thức 

Cập Nhật 09-06-2013

Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep), mặc dù nhu cầu thị trường đang có dấu hiệu hồi phục nhưng trước những trở ngại hiện nay là nguồn nguyên liệu trong nước ngày càng thiếu hụt, thị trường xuất khẩu bên ngoà4i khó khăn, rào cản kỹ thuật ở các nước dựng lên càng nhiều… chỉ tiêu xuất khẩu thủy sản 6,5 tỉ USD năm 2013 đang bị thách thức nghiêm trọng.

Xuất lô hàng thủy sản

đầu tiên trong năm 2018

Xuất lô hàng thủy sản đầu tiên trong năm 2018  

Cập Nhật 14-01-2018

Sáng 14-1, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) tổ chức lễ xuất lô hàng thủy sản đầu tiên của năm 2018 tại Cảng Cát Lái, thành phố Hồ Chí Minh.

Tag: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam VASEP, Cảng Cát Lái, thành phố Hồ Chí Minh

Giá tôm sẽ tăng trở lại

Giá tôm sẽ tăng trở lại  

Cập Nhật 07-06-2018

Đó là nhận định của các cơ quan chức năng, các doanh nghiệp chế biến thủy sản và Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) tại Hội nghị “Các giải pháp trọng tâm để phát triển ngành tôm bền vững” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức vào ngày 3-6.

Tag: Chế biến, Xuất khẩu thủy sản, VASEP

Cơ hội vẫn còn!

Cơ hội vẫn còn!  

Cập Nhật 08-05-2019

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), mới đây Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa công bố kết quả cuối cùng của kỳ xem xét hành chính lần thứ 14 (POR14) thuế chống bán phá giá cá tra Việt Nam trong giai đoạn từ 1-8-2016 đến 31-7-2017.

Tag: Cơ hội vẫn còn, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam

31 doanh nghiệp xuất khẩu tôm vào Mỹ được hưởng mức thuế 0% 

Cập Nhật 26-08-2019

Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa công bố kết quả cuối cùng của đợt rà soát hành chính lần thứ 13 (POR13) về thuế chống bán phá giá tôm Việt Nam vào Mỹ với 31 doanh nghiệp được hưởng mức thuế 0%.

Tag: Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam, VASEP, Bộ Thương mại Hoa Kỳ, POR13, xuất khẩu tôm

VASEP dự báo xuất khẩu cá tra những tháng cuối năm tiếp tục giảm

VASEP dự báo xuất khẩu cá tra những tháng cuối năm tiếp tục giảm  

Cập Nhật 31-10-2019

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), trong 9 tháng năm 2019, tổng kim ngạch xuất khẩu cá tra đạt 1,46 tỉ USD, giảm 8,5% so với cùng kỳ

Tag: VASEP, xuất khẩu cá tra

Tận dụng các FTA để đẩy mạnh tiêu thụ thủy sản

Tận dụng các FTA để đẩy mạnh tiêu thụ thủy sản  

Cập Nhật 26-09-2020

Bà Tô Tường Lan, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), cho biết: “8 tháng năm 2020, xuất khẩu thủy sản vào hầu hết các thị trường đều giảm do dịch COVID-19, chỉ có thị trường Mỹ tăng trưởng nhờ mặt hàng tôm.

Tag: FTA, tiêu thụ thủy sản, Ông Trương Kiến Thọ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn