Kết quả tìm kiếm cho "Hiệp định thương mại"

Kết quả 61 - 70 trong khoảng 142

Thách thức ở phía trước...

Thách thức ở phía trước... 

Cập Nhật 12-01-2011

Năm 2010, nhiều khó khăn đặt ra cho doanh nghiệp (DN) như: lạm phát, lãi suất ngân hàng ở mức cao, thị trường xuất khẩu khó khăn, giá cả nguyên liệu đầu vào tăng, kết thúc gói hỗ trợ lãi suất ngắn hạn của Chính phủ... Sang năm 2011, các chuyên gia kinh tế cho rằng khó khăn vẫn tiếp diễn, thị trường vốn cũng không mấy sáng sủa. Trong khi rào cản thương mại, kỹ thuật ngày càng dày, hàng rào thuế quan sẽ được dỡ bỏ hoặc cắt giảm theo lộ trình WTO, Hiệp định thương mại tự do...

Cơ hội, thách thức 
trước làn sóng đầu tư FTA

Cơ hội, thách thức trước làn sóng đầu tư FTA 

Cập Nhật 13-08-2014

Kinh tế ĐBSCL cũng như cả nước ngày càng hội nhập sâu, rộng vào nền kinh tế thế giới, nhất là hàng loạt các Hiệp định thương mại tự do (FTA) được Việt Nam ký kết với các đối tác nước ngoài. Làm gì để tận dụng những cơ hội cũng như có giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh trong tiến trình hội nhập này để mở rộng thị trường, phát triển sản xuất kinh doanh khi bối cảnh kinh tế còn khó khăn và doanh nghiệp (DN) vùng ĐBSCL còn nhiều yếu kém? Các vấn đề này được nhiều nhà kinh tế nhìn nhận thẳng thắn và đề xuất giải pháp tháo gỡ tại Hội thảo “Kinh tế ĐBSCL trong bối cảnh kinh tế phụ thuộc, những vấn đề DN cần quan tâm” do Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) tổ chức vào sáng 13-8 tại TP Cần Thơ.

Cơ hội và thách thức từ hội nhập

Cơ hội và thách thức từ hội nhập 

Cập Nhật 25-04-2015

Theo các chuyên gia kinh tế, nông nghiệp là lĩnh vực chịu tác động mạnh nhất từ quá trình hội nhập kinh tế trong năm 2015 khi Việt Nam thực hiện các cam kết Hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương và khu vực, đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Nếu không có sự chuẩn bị tốt, thị trường Việt Nam sẽ là "sân nhà" của doanh nghiệp (DN) ngoại.

Tận dụng thời cơ hội nhập

Tận dụng thời cơ hội nhập 

Cập Nhật 05-08-2015

Năm 2015, Việt Nam bước vào thời kỳ hội nhập mới với những điểm nổi bật. Điển hình như: WTO tiếp tục thúc đẩy hội nhập ngoài nước thông qua đàm phán gói cam kết Bali; APEC đang tham vọng hướng tới việc thành lập Khu vực Thương mại tự do Châu Á-Thái Bình Dương (FTAAP); ASEAN hiện thực hóa Cộng đồng kinh tế ASEAN vào cuối năm 2015 và một loạt các Hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam tham gia sẽ kết thúc đàm phán và bắt đầu triển khai thực hiện cam kết… Theo dự báo của các chuyên gia, quá trình hội nhập kinh tế quốc tế (HNKTQT) của Việt Nam sẽ diễn ra ngày càng sâu rộng khi các cam kết hội nhập được thực thi. Doanh nghiệp (DN) cần am hiểu thật kỹ về các cam kết liên quan đến lĩnh vực hoạt động của mình để khai thác, tận dụng hiệu quả thời cơ từ hội nhập.

Cơ hội thâm nhập thị trường Nga

Cơ hội thâm nhập thị trường Nga 

Cập Nhật 16-09-2015

Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á – Âu được ký kết vào tháng 5-2015. Ngay sau đó, các cơ quan chức năng nỗ lực hỗ trợ xúc tiến thương mại cho hàng Việt Nam mở rộng thị trường. Tháng 11 năm nay, "Hội chợ - Bán hàng Hàng Việt Nam chất lượng cao Mát-xcơ-va 2015" sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội – Mát-xcơ-va. Từ đó tạo ra cơ hội doanh nghiệp (DN) Việt Nam tiếp cận thị trường Nga nói riêng, thị trường toàn khối Liên minh Á - Âu nói chung.

Vào “sân chơi” WTO cộng (+)

Vào “sân chơi” WTO cộng (+) 

Cập Nhật 10-01-2016

Việt Nam được đánh giá là quốc gia tích cực, hội nhập nhanh và sâu rộng trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế. Đến nay, Việt Nam đã ký kết, đàm phán hiệp định thương mại tự do (FTA) với hầu hết các đối tác lớn trên thế giới. Trong đó, tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), được xem là một cơ hội cực kỳ lớn đối với Việt Nam khi vào "sân chơi" với 11 nước, trong đó có Mỹ, Canada, Mexico, Peru - những quốc gia Việt Nam chưa có FTA.

HỘI NHẬP - ĐỘNG LỰC LỚN ĐỂ DOANH NGHIỆP
TÁI CƠ CẤU VÀ PHÁT TRIỂN

HỘI NHẬP - ĐỘNG LỰC LỚN ĐỂ DOANH NGHIỆP TÁI CƠ CẤU VÀ PHÁT TRIỂN 

Cập Nhật 14-01-2016

Đó là nhận định của ông Trần Khắc Tâm, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng về những tác động từ các Hiệp định thương mại tự do (FTA) đối với doanh nghiệp trong nước nói chung và của tỉnh Sóc Trăng nói riêng.

Việt Nam - EU chính thức ký kết EVFTA và IPA

Việt Nam - EU chính thức ký kết EVFTA và IPA  

Cập Nhật 30-06-2019

Ngày 30-6, Hiệp định thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định bảo hộ đầu tư (IPA) giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) được ký kết tại Hà Nội, sau 9 năm đàm phán.

Tag: Việt Nam - EU, EVFTA, IPA

Nắm vững, hiểu rõ để tận dụng tốt cơ hội

Nắm vững, hiểu rõ để tận dụng tốt cơ hội  

Cập Nhật 01-07-2019

Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ Ðầu tư (EVIPA) giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu được chính thức ký kết vào chiều 30-6.

Tag: Việt Nam, EU, EVFTA, EVIPA, Nắm vững, hiểu rõ để tận dụng tốt cơ hội

Thương chiến Mỹ -Trung thúc đẩy RCEP

Thương chiến Mỹ -Trung thúc đẩy RCEP  

Cập Nhật 30-10-2019

Dưới sức ép từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc, các nước châu Á đang có cơ hội hoàn thành Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) khi các nhà lãnh đạo gặp nhau tại thượng đỉnh ASEAN ở Thái Lan cuối tuần này.

Tag: Thương chiến Mỹ -Trung thúc đẩy RCEP