Kết quả tìm kiếm cho "Hiến pháp năm 2013"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 57

Khẩn cầu từ vùng nuôi tôm Mỹ Thanh

Khẩn cầu từ vùng nuôi tôm Mỹ Thanh 

Cập Nhật 28-10-2012

Hiệp hội Tôm Mỹ Thanh, tỉnh Sóc Trăng vừa có thư cầu cứu các ngành chức năng sớm có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho người nuôi tôm và các doanh nghiệp chế biến của tỉnh. Trong thư, Hiệp hội bày tỏ: Người nuôi tôm ở Sóc Trăng đã kiệt quệ sau hơn 2 năm tôm bị dịch bệnh lạ, đã gần như không còn vốn để tiếp tục thả nuôi trong vụ tôm 2013 tới đây. Hiện nay, dịch bệnh đã có phần suy giảm, nhưng số ao nuôi bị "treo" vẫn còn rất lớn…

Huy động mọi nguồn lực 
phát triển hạ tầng giao thông

Huy động mọi nguồn lực phát triển hạ tầng giao thông 

Cập Nhật 15-01-2013

Năm 2012, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng các dự án, nhất là đối với các dự án trọng điểm; hàng loạt công trình cũng đã được hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm qua. Năm 2013, ngành GTVT tiếp tục thực hiện "Năm kỷ cương, chất lượng, tiến độ công trình giao thông", phấn đấu hoàn thành kế hoạch giải ngân tất cả các nguồn vốn được giao và dự kiến sẽ có thêm 51 dự án sẽ được hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm nay…

Để thị trường cá tra phát triển bền vững

Để thị trường cá tra phát triển bền vững 

Cập Nhật 27-01-2013

Năm 2012, kim ngạch xuất khẩu cá tra chỉ đạt 1,74 tỉ USD, giảm 3,4% so với năm trước. Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định, thời điểm con cá tra "dễ nuôi, dễ ăn" đã qua. Hiện nay, cả người nuôi lẫn doanh nghiệp (DN) đều gặp sóng gió bởi giá cá luôn ở mức thấp. Theo dự báo, tình hình này sẽ còn tiếp diễn khó khăn trong năm 2013 nếu như không triển khai các giải pháp tháo gỡ ngay từ bây giờ.

Gỡ nút thắt giữa ngân hàng và doanh nghiệp

Gỡ nút thắt giữa ngân hàng và doanh nghiệp 

Cập Nhật 22-07-2013

Với những nỗ lực kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội của Chính phủ, trong những tháng đầu năm 2013, tình hình kinh tế cả nước đã có tín hiệu khởi sắc. Tuy nhiên, vấn đề đáng lo ngại hiện nay là mặc dù lãi suất ngân hàng đã được điều chỉnh giảm theo kỳ vọng của doanh nghiệp (DN) song việc tiếp cận vốn để đầu tư vào sản xuất vẫn còn không ít cản ngại… Đây cũng là vấn đề đặt ra tại hội thảo “Giải pháp về vốn cho doanh nghiệp ĐBSCL, gỡ nút thắt giữa ngân hàng và doanh nghiệp” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Chi nhánh TP Cần Thơ vừa tổ chức tại TP Cần Thơ.

Đầu tư phát triển đồng bộ 
hệ thống giao thông

Đầu tư phát triển đồng bộ hệ thống giao thông 

Cập Nhật 19-01-2014

Năm 2013, dù còn nhiều khó khăn do tình hình chung của nền kinh tế, song với sự nỗ lực quyết tâm cao nhằm từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông theo hướng hiện đại đồng bộ, ngành giao thông vận tải (GTVT) cả nước đã đạt nhiều kết quả đáng biểu dương. Phát huy những kết quả đạt được, năm 2014, ngành GTVT sẽ đẩy mạnh quản lý nhà nước, hoàn thành các thể chế, chính sách, thu hút các nguồn đầu tư... chủ động tìm giải pháp, đối phó, tháo gỡ khó khăn để tiếp tục hoàn thiện các dự án, công trình giao thông góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của nền kinh tế.

Nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu 
thu phí bảo trì đường bộ

Nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu thu phí bảo trì đường bộ 

Cập Nhật 22-04-2014

Quỹ bảo trì đường bộ TP Cần Thơ vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác thu phí sử dụng đường bộ trên địa bàn TP Cần Thơ năm 2013 và triển khai kế hoạch năm 2014. Tham gia hội nghị, các đại biểu chia sẻ các khó khăn, thuận lợi trong quá trình thực hiện công tác thu phí sử dụng đường bộ đối với xe mô tô tại thành phố thời gian qua và đề xuất nhiều giải pháp nhằm giúp tăng thu gắn với việc sử dụng hiệu quả nguồn tiền này phục vụ bảo trì đường bộ.

Chủ động thu ngân sách nhà nước

Chủ động thu ngân sách nhà nước 

Cập Nhật 19-01-2015

Nhờ chủ động thực hiện các giải pháp quản lý thu sát với tình hình thực tế nên đến ngày 31-12-2014, TP Cần Thơ đã hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước với số thu 6.581 tỉ đồng, đạt 102,24% dự toán Bộ Tài chính giao và tăng 7% so với năm 2013. Năm 2015, ngành thuế thành phố tiếp tục tranh thủ sự chỉ đạo của UBND thành phố và phối hợp chặt chẽ với các địa phương tăng cường công tác thu thuế, quản lý thu đúng, thu đủ và kịp thời các khoản thuế, phí, hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước cả năm.

Khắc phục hạn chế, xây dựng 
phường đạt chuẩn văn hóa

Khắc phục hạn chế, xây dựng phường đạt chuẩn văn hóa 

Cập Nhật 11-08-2013

Đó là mục tiêu mà Đảng bộ phường Phước Thới, quận Ô Môn tập trung lãnh đạo xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm 2013. Sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay" (NQTW4), Đảng bộ phường đã nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế và đề ra các giải pháp khắc phục. Những nỗ lực ấy đã tạo được chuyển biến bước đầu trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, công chức.

Nhiều chuyển biến 
trong khắc phục hạn chế

Nhiều chuyển biến trong khắc phục hạn chế 

Cập Nhật 07-08-2016

Hơn 3 năm qua, nhờ tập trung nhiều giải pháp, Ban Thường vụ (BTV) Đảng ủy phường An Lạc, quận Ninh Kiều đã khắc phục những hạn chế sau kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI của Đảng "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay" (NQTW4). Những nỗ lực ấy góp phần để Đảng bộ giữ vững danh hiệu trong sạch vững mạnh năm 2013, 2014 và đạt danh hiệu đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2015.

Ưu tiên phát triển kinh tế xanh

Ưu tiên phát triển kinh tế xanh  

Cập Nhật 12-11-2017

Tại Hội thảo “Phát triển bền vững - giải pháp cho TP Cần Thơ đến năm 2030” vừa được UBND TP Cần Thơ tổ chức, các nhà khoa học, nhà quản lý đã đánh giá lại kết quả đạt được trong triển khai thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững TP Cần Thơ giai đoạn 2013-2016.

Tag: Phát triển kinh tế xanh, Phát triển bền vững, Giải pháp cho TP Cần Thơ, tăng trưởng xanh, VietGAP, bảo vệ môi trường, kinh tế tri thức, nông nghiệp bền vững