Kết quả tìm kiếm cho "Hassan Rouhani"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 23

Nhiệm kỳ đầy thách thức 

của tân Tổng thống Iran

Nhiệm kỳ đầy thách thức của tân Tổng thống Iran 

Cập Nhật 04-08-2013

Hôm 4-8, giáo sĩ ôn hòa theo đường lối cải cách Hassan Rouhani đã chính thức tuyên thệ nhậm chức tổng thống trước Quốc hội Iran với sự chứng kiến của đại diện hơn 50 quốc gia và nhiều khách mời quốc tế. Bốn năm trước mắt của vị tổng thống thứ 7 của quốc gia Hồi giáo được dự báo sẽ đầy thách thức với trọng trách giúp vực dậy nền kinh tế đang bị suy sụp nặng nề do lệnh cấm của phương Tây.

Thách thức chờ đón ông Rouhani

Thách thức chờ đón ông Rouhani 

Cập Nhật 21-05-2017

Chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử ngày 19-5 là tiền đề thuận lợi để Tổng thống Hassan Rouhani tiếp tục sứ mệnh đưa Iran hội nhập với thế giới mà ông khởi xướng hồi nhiệm kỳ một, dù phía trước nhiều khó khăn, thách thức chờ đón ông.

Tag: Hassan Rouhani, Iran

Tổng thống Iran hứng chỉ trích vì nội các toàn nam giới

Tổng thống Iran hứng chỉ trích vì nội các toàn nam giới  

Cập Nhật 10-08-2017

Động thái giới thiệu dàn nội các mới gồm toàn nam giới lên Quốc hội của Tổng thống Iran Hassan Rouhani hôm 8-8 đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ từ những nhà ủng hộ phụ nữ lẫn cải cách.

Tag: Tổng thống Iran Hassan Rouhani

Mỹ và Iran lại khẩu chiến

Mỹ và Iran lại khẩu chiến  

Cập Nhật 17-08-2017

Ngày 16-8, Mỹ lên tiếng đáp trả Iran sau khi Tổng thống Hassan Rouhani cảnh báo Tehran sẽ từ bỏ thỏa thuận hạt nhân đạt được hồi năm 2015 nếu Washington tiếp tục áp đặt các lệnh trừng phạt lên nước này.

Tag: Hassan Rouhani, Mỹ, Iran, khẩu chiến

Nguy cơ leo thang căng thẳng giữa Iran và Saudi Arabia

Nguy cơ leo thang căng thẳng giữa Iran và Saudi Arabia  

Cập Nhật 09-11-2017

Ngày 8-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cảnh báo Saudi Arabia rằng nước này sẽ không đạt được gì khi đe dọa sức mạnh của Iran

Tag: Tổng thống Iran Hassan Rouhani, Saudi Arabia, Iran

Tổng thống Iran bắt đầu chuyến công du châu Âu

Tổng thống Iran bắt đầu chuyến công du châu Âu  

Cập Nhật 03-07-2018

Ngày 2-7, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã rời Thủ đô Tehran, bắt đầu chuyến công du châu Âu. Chuyến công du lần này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Iran

Tag: Tổng thống Iran Hassan Rouhani, thỏa thuận hạt nhân

Tướng Iran “thách thức” Tổng thống Mỹ

Tướng Iran “thách thức” Tổng thống Mỹ  

Cập Nhật 27-07-2018

Hôm 26-7, chỉ huy đơn vị đặc nhiệm Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Qassem Suleimani mô tả những đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với Tổng thống Iran Hassan Rouhani là “ngôn ngữ trong hộp đêm”.

Tag: Iran, Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Iran Hassan Rouhani

Tổng thống Iran kêu gọi người dân đoàn kết vượt qua cấm vận 

Cập Nhật 12-05-2019

Ngày 11-5, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã kêu gọi đoàn kết giữa các phe phái chính trị tại nước này nhằm vượt qua các điều kiện khó khăn hiện nay do các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Tag: Tổng thống Iran Hassan Rouhani

Nỗ lực tháo ngòi nổ chiến tranh

Nỗ lực tháo ngòi nổ chiến tranh  

Cập Nhật 05-01-2020

Giới chức Iran, từ Lãnh tụ Tối cao Ali Khamenei, Tổng thống Hassan Rouhani cho tới người đứng đầu ngành ngoại giao và quân đội đều đã lên tiếng sẽ “đáp trả khốc liệt” việc Mỹ dùng máy bay không người lái bắn tên lửa sát hại Tướng Qassem Soleimani tại sân bay quốc tế Baghdad của Iraq rạng sáng 3-1.

Tag: chiến tranh, Lãnh tụ Tối cao Ali Khamenei, Tổng thống Hassan Rouhani, Tướng Qassem Soleimani, chiến hạm Mỹ USS Boxer, Eo biển Hormuz, Tổng thống Donald Trump

Ngoại trưởng Iran trong tâm bão

Ngoại trưởng Iran trong tâm bão  

Cập Nhật 29-04-2021

Hôm 27-4, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã ra lệnh tiến hành điều tra vụ rò rỉ đoạn ghi âm các bình luận của Ngoại trưởng Mohammad Javad Zarif vốn đang gây sóng gió trên chính trường nước này.

Tag: Tổng thống Iran Hassan Rouhani, vụ rò rỉ đoạn ghi âm các bình luận của Ngoại trưởng Iran Zarif