Kết quả tìm kiếm cho "Hội nhập"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 1065

Rèn kỹ năng hội nhập cho sinh viên

Rèn kỹ năng hội nhập cho sinh viên 

Cập Nhật 31-07-2015

Đất nước ta đang trong tiến trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu, rộng đó là cơ hội để người trẻ giao lưu, học hỏi, hợp tác với các quốc gia trên thế giới nhằm phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực. Tuy nhiên, để làm được điều đó đòi hỏi lực lượng sinh viên - những trí thức trẻ của đất nước cần phải đi tiên phong, tự tin hội nhập. Trong những năm qua, tổ chức Đoàn – Hội Sinh viên ở các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Cần Thơ đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục kỹ năng mềm và bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học… cho sinh viên. Qua đó, giúp các bạn trẻ ý thức vai trò, trách nhiệm, đồng thời nắm bắt cơ hội học tập và lập nghiệp của bản thân trong quá trình hội nhập.

Năng động để tận dụng tốt 
các cơ hội từ hội nhập

Năng động để tận dụng tốt các cơ hội từ hội nhập 

Cập Nhật 09-10-2015

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, các địa phương, doanh nghiệp cần xây dựng chiến lược để chủ động nắm bắt các cơ hội mới và giảm rủi ro khi hội nhập. Đây là vấn đề cấp thiết được nhiều đại biểu quan tâm đặt ra tại tọa đàm "Hội nhập quốc tế trong giai đoạn mới, một số vấn đề đặt ra đối với địa phương, doanh nghiệp" vừa diễn ra tại TP Cần Thơ do UBND TP Cần Thơ phối hợp Bộ Ngoại giao tổ chức.

Cần Thơ đón cơ hội mới từ hội nhập

Cần Thơ đón cơ hội mới từ hội nhập 

Cập Nhật 29-01-2016

"Chúng ta không hội nhập là không được, bởi hàng hóa Việt, doanh nghiệp Việt có bước ra thế giới hay không thì làn sóng các nhà đầu tư nước ngoài và hàng hóa của họ cũng sẽ vào Việt Nam ngày càng ồ ạt. Muốn hội nhập quốc tế, trước hết phải có con người hội nhập". Đó là lời chia sẻ chân tình của Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều Dương Tấn Hiển vào những ngày đầu năm mới 2016 khi không khí hội nhập đang lan tỏa, khi TP Cần Thơ chọn nội dung "Đẩy mạnh thu hút đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế" làm chủ đề năm 2016 với kỳ vọng trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư.

Tận dụng thời cơ hội nhập

Tận dụng thời cơ hội nhập 

Cập Nhật 05-08-2015

Năm 2015, Việt Nam bước vào thời kỳ hội nhập mới với những điểm nổi bật. Điển hình như: WTO tiếp tục thúc đẩy hội nhập ngoài nước thông qua đàm phán gói cam kết Bali; APEC đang tham vọng hướng tới việc thành lập Khu vực Thương mại tự do Châu Á-Thái Bình Dương (FTAAP); ASEAN hiện thực hóa Cộng đồng kinh tế ASEAN vào cuối năm 2015 và một loạt các Hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam tham gia sẽ kết thúc đàm phán và bắt đầu triển khai thực hiện cam kết… Theo dự báo của các chuyên gia, quá trình hội nhập kinh tế quốc tế (HNKTQT) của Việt Nam sẽ diễn ra ngày càng sâu rộng khi các cam kết hội nhập được thực thi. Doanh nghiệp (DN) cần am hiểu thật kỹ về các cam kết liên quan đến lĩnh vực hoạt động của mình để khai thác, tận dụng hiệu quả thời cơ từ hội nhập.

Thay đổi tư duy quản trị để hội nhập

Thay đổi tư duy quản trị để hội nhập 

Cập Nhật 18-04-2016

Hội nhập đã và đang diễn ra, vừa chứa đựng những thách thức nhưng cũng mang đến những cơ hội mới cho cộng đồng doanh nghiệp (DN). Nhiều chuyên gia cho rằng, các DN nhỏ và vừa (DNNVV) là đối tượng dễ bị tác động, tổn thương và thiếu khả năng cạnh tranh trong hội nhập nhất. Trả lời cho câu hỏi DNNVV cần chuẩn bị gì khi hội nhập, nhiều chuyên gia cho rằng, điều quan trọng nhất là cần thay đổi tư duy lãnh đạo để cạnh tranh và phát triển bền vững, để người lãnh đạo có thể vững tay lèo lái con thuyền DN hòa vào làn sóng hội nhập.

Liên kết sản xuất hướng đến hội nhập

Liên kết sản xuất hướng đến hội nhập  

Cập Nhật 08-05-2018

Với sự hỗ trợ của Hội Nông dân phường Thới An, quận Ô Môn, Tổ hợp tác trồng nhãn Idor khu vực Thới Trinh được thành lập gồm 43 thành viên.

Tag: Liên kết sản xuất, hội nhập, khoa học kỹ thuật, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, nhãn Idor

Để chủ động hội nhập quốc tế

Để chủ động hội nhập quốc tế  

Cập Nhật 15-07-2018

Đến nay, Việt Nam đã tham gia ký kết và thực hiện nhiều Hiệp định thương mại tự do (FTA) giúp tạo nhiều thuận lợi và cơ hội mới cho các doanh nghiệp trong nước mở rộng sản xuất và phát triển xuất khẩu.

Tag: Chế biến cá tra xuất khẩu, hội nhập quốc tế

Cần Thơ vững bước tiến hội nhập kinh tế

Cần Thơ vững bước tiến hội nhập kinh tế  

Cập Nhật 23-01-2019

Trên chặng đường 15 năm xây dựng và trưởng thành, TP Cần Thơ có những bước chuyển không ngừng về phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, làm tốt công tác ngoại giao chính trị, kinh tế và văn hóa.

Tag: Cần Thơ vững bước tiến hội nhập kinh tế

Ðổi mới công nghệ, mở hướng hội nhập

Ðổi mới công nghệ, mở hướng hội nhập  

Cập Nhật 24-07-2019

Sáng 25-7, Triển lãm Quốc tế VIETBUILD Cần Thơ 2019 chính thức khai mạc tại Trung tâm Xúc tiến Ðầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ với chủ đề “Xây dựng - Vật liệu xây dựng - Bất động sản và Trang trí nội ngoại thất”.

Tag: Triển lãm Quốc tế Vietbuild Cần Thơ 2019, Ðổi mới công nghệ, mở hướng hội nhập, Ông Nguyễn Đình Hùng, đại diện Ban Tổ chức Triển lãm Quốc tế VIETBUILD Cần Thơ 2019

Đoàn viên thanh niên tự tin hội nhập

Đoàn viên thanh niên tự tin hội nhập  

Cập Nhật 21-12-2019

Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn, Hội Sinh viên, các trường học trên địa bàn thành phố đã có nhiều hoạt động hỗ trợ đoàn viên thanh niên (ĐVTN), sinh viên, học sinh phát triển các kỹ năng giao tiếp, sử dụng tiếng Anh và một số ngoại ngữ khác.

Tag: Đoàn viên thanh niên, hội nhập