Kết quả tìm kiếm cho "Hội Người khuyết tật TP Cần Thơ"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 33

Nỗ lực từ “mái nhà chung” 
của người khuyết tật

Nỗ lực từ “mái nhà chung” của người khuyết tật 

Cập Nhật 11-07-2015

Hội Người khuyết tật (NKT) TP Cần Thơ tiền thân là Câu lạc bộ NKT TP Cần Thơ. Sau khoảng 12 năm thành lập, Hội NKT có bước phát triển vượt bậc. Bên cạnh sự quan tâm của các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, Hội còn vận động rất nhiều chương trình, dự án, hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, góp phần từng bước nâng cao kiến thức, đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên NKT…

Vượt qua tật nguyền

Vượt qua tật nguyền 

Cập Nhật 20-04-2011

9 tuổi bị viêm tủy sống, 10 tuổi mồ côi mẹ, rồi hai người chị thân yêu cũng lần lượt mắc bạo bệnh qua đời…, dường như mọi bất hạnh đều ập lên đôi vai bé bỏng của Ôn Thị Hồng Nhan. Bà con thân tộc tưởng Nhan sẽ gục ngã, nhưng không, cô gái bé nhỏ vẫn không ngừng nỗ lực vươn lên. Hiện nay, Nhan là thợ thủ công mỹ nghệ lành nghề của Cơ sở Nhịp Cầu, thuộc Hội Người khuyết tật (NKT) TP Cần Thơ.

Vững vàng trên đôi chân tật nguyền

Vững vàng trên đôi chân tật nguyền 

Cập Nhật 27-12-2007

Tháng 4-2007, chị Đỗ Thị Ngọc vinh dự được Hội Người khuyết tật TP Cần Thơ chọn ra Hà Nội dự Đại hội “Người khuyết tật điển hình toàn quốc”. Với nghề chằm nón tự học, chị Ngọc đã mở một trang đời mới cho mình và giúp những người khuyết tật khác cùng vươn lên, hòa nhập cộng đồng.

Đảm bảo tổ chức tốt Hội thao Người khuyết tật toàn quốc

Đảm bảo tổ chức tốt Hội thao Người khuyết tật toàn quốc 

Cập Nhật 08-07-2014

Hội thao Người khuyết tật toàn quốc lần thứ V-2014 với sự góp mặt của hơn 1.000 vận động viên (VĐV) đến từ 45 đơn vị tỉnh, thành trong cả nước, sẽ khai mạc vào ngày 16-7, hứa hẹn những cuộc tranh tài sôi nổi. TP Cần Thơ là chủ nhà, cũng là địa phương đầu tiên ở ĐBSCL tổ chức Hội thao dành cho người khuyết tật toàn quốc. Phóng viên Báo Cần Thơ trao đổi với ông Phạm Văn Luận, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, về công tác chuẩn bị Hội thao lần này.

Dạy nghề cho người nghèo

Dạy nghề cho người nghèo  

Cập Nhật 29-08-2017

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TP Cần Thơ, một trong những hoạt động trợ giúp người nghèo, cận nghèo, dân tộc thiểu số, khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn (gọi chung là người nghèo)

Tag: Đào tạo nghề cho lao động nông thôn, Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ, Cần Thơ

Hội thảo chia sẻ “Văn hóa của cộng đồng người điếc”

Hội thảo chia sẻ “Văn hóa của cộng đồng người điếc”  

Cập Nhật 21-10-2018

(CT) - Sáng 21-10-2018, Hội Người khuyết tật TP Cần Thơ tổ chức Hội thảo chia sẻ “Văn hóa của cộng đồng người điếc” với sự tham gia của gần 70 người điếc đến từ các tỉnh, thành

Tag: Hội thảo, người điếc

Giáo dục, chăm sóc trẻ khuyết tật - cần cộng đồng trách nhiệm

Giáo dục, chăm sóc trẻ khuyết tật - cần cộng đồng trách nhiệm  

Cập Nhật 23-02-2019

Thiếu người, nhiều việc, lại khó tuyển dụng nhân sự, kinh phí hoạt động hạn hẹp… là thực trạng đang diễn ra tại các cơ sở bảo trợ xã hội, trường có dạy trẻ khuyết tật trên địa bàn TP Cần Thơ.

Tag: trẻ khuyết tật

Lan tỏa yêu thương

Lan tỏa yêu thương  

Cập Nhật 14-02-2020

Nhiều tổ chức thiện nguyện quốc tế đã góp phần giúp đỡ các bệnh nhân nghèo, người khuyết tật (NKT) Việt Nam vươn lên, có tương lai tốt đẹp hơn. Trong đó có tổ chức Milal Heart Foundation (Hàn Quốc) và Liên minh Na Uy.

Tag: Bà Võ Thị Thanh Chiến, Phó Chủ tịch UBND phường Hưng Lợi, Bà Trần Cẩm Hồng, Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP Cần Thơ, Lan tỏa yêu thương

Đồng hành cùng người yếu thế

Đồng hành cùng người yếu thế  

Cập Nhật 17-04-2020

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 và thực hiện cách ly xã hội, nhiều người nghèo, cận nghèo vốn sống bằng nghề làm thuê, nay không có việc làm.

Tag: Đoàn Thanh niên, Công an TP Cần Thơ, tặng gạo, người khuyết tật