Kết quả tìm kiếm cho "Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 61

Giấy tờ chứng minh đối với trường hợp không phải nộp lệ phí đăng ký giao dịch bảo đảm 

Cập Nhật 18-02-2016

Ông Trần Minh Hải, ở xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ hỏi: Thời gian qua, Nhà nước có ban hành chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn. Theo đó, các hộ dân khi vay vốn thì không phải thu phí đăng ký giao dịch bảo đảm có đúng hay không? Nếu có thì giấy tờ nào chứng minh để không phải nộp phí?

Cần tiếp tục đẩy mạnh đầu tư các công trình thiết yếu

Cần tiếp tục đẩy mạnh đầu tư các công trình thiết yếu 

Cập Nhật 27-02-2012

Nhằm đánh giá việc thực hiện chính sách, pháp luật về đầu tư công cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn (NN-ND-NT) giai đoạn 2006-2011, trên địa bàn TP Cần Thơ, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Cần Thơ đã tổ chức giám sát vấn đề này tại 6 quận, huyện: Thốt Nốt, Ô Môn, Phong Điền, Thới Lai, Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh. Thực tế cho thấy, nhờ các cấp, các ngành quan tâm đầu tư về nhiều mặt, bộ mặt vùng nông thôn, ngoại thành có nhiều đổi mới, đời sống người dân ngày càng được cải thiện. Tuy nhiên, so với yêu cầu phát triển chung của thành phố, thì lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn cần tiếp tục được đầu tư mạnh mẽ, nhất là các công trình thiết yếu, trọng điểm…

Cần trợ lực !

Cần trợ lực ! 

Cập Nhật 25-02-2015

Đông Hiệp là xã mới chia tách và thành lập vài năm gần đây của huyện Cờ Đỏ. Do đó, điều kiện phát triển kinh tế - xã hội vẫn còn nhiều khó khăn. Nhờ thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), đời sống của người dân nơi đây được nâng lên, diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới. Tuy nhiên, tiến trình xây dựng NTM ở Đông Hiệp còn nhiều hạn chế cần được quan tâm tháo gỡ.

Thi đua làm theo gương Bác

Thi đua làm theo gương Bác 

Cập Nhật 13-05-2013

Noi gương cần cù lao động, tấm lòng nhân ái của Bác, một nông dân say mê học hỏi áp dụng những mô hình sản xuất mới, với thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Một giáo dân không quản ngại gian khó vận động bà con mua xe cứu thương chở bệnh nhân cấp cứu miễn phí. Hay chuyện một tập thể cán bộ, giáo viên sáng tạo nhiều hoạt động tuyên truyền về tấm gương đạo đức của Bác, giáo dục thế hệ trẻ… Đó là những nét chấm phá trong nhiều câu chuyện sinh động ở huyện Cờ Đỏ qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

HỌC BÁC LÀM ĐIỀU CÓ ÍCH

HỌC BÁC LÀM ĐIỀU CÓ ÍCH 

Cập Nhật 03-02-2015

Đó là lời tâm sự và cũng là phương châm sống của chú Khưu Văn Long, ngụ tại ấp Tân Hưng, xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ. Học Bác làm những điều có ích cho xã hội, những năm qua, người nông dân này đã không ngại khó khăn, vất vả, góp công, góp sức xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn, nối những tuyến bờ vui trên quê hương mình. Chú là một trong những cá nhân tiêu biểu được Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc góp phần phát triển kinh tế - xã hội TP Cần Thơ, giai đoạn 2004 – 2013.

Chuyển biến tích cực 
ở Đảng bộ xã Trung An

Chuyển biến tích cực ở Đảng bộ xã Trung An 

Cập Nhật 08-05-2016

Gần 4 năm qua, Đảng ủy xã Trung An (huyện Cờ Đỏ) đã triển khai nhiều biện pháp khắc phục hạn chế, khuyết điểm được chỉ ra trong đợt kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay" (NQTW4). Đến nay, các mặt công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ có nhiều chuyển biến tích cực; việc lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới và củng cố lòng tin của nhân dân.

Cựu chiến binh tham gia xây dựng giao thông nông thôn

Cựu chiến binh tham gia xây dựng giao thông nông thôn  

Cập Nhật 29-11-2017

Những ngày này, các cựu chiến binh (CCB) xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, tích cực cùng người dân trong ấp xây dựng, gia cố 1 cây cầu và 1 cái đập tại ấp Thới An A với tổng chi phí của các công trình khoảng 43 triệu đồng, do Hội CCB xã phối hợp vận động từ nhà hảo tâm và người dân trong ấp.

Tag: Cựu chiến binh, giao thông nông thôn

Điểm sáng trong công tác vận động quần chúng

Điểm sáng trong công tác vận động quần chúng  

Cập Nhật 16-07-2019

Luôn đi đầu gương mẫu, tích cực tuyên truyền, vận động người dân chung tay làm công tác từ thiện - xã hội, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh… là những điểm mạnh trong hoạt động của các tín đồ Phật giáo Hòa Hảo (PGHH) xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ.

Tag: vận động quần chúng

Khấm khá nhờ trồng hoa

Khấm khá nhờ trồng hoa  

Cập Nhật 18-12-2019

Những năm qua, các cấp Hội Nông dân (HND) huyện Cờ Đỏ phối hợp với ban, ngành, đoàn thể khuyến khích nông dân phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp mang lại giá trị kinh tế cao.

Tag: trồng hoa