Kết quả tìm kiếm cho "Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 61

Hình thành 
“vành đai xanh” từ “tam nông”

Hình thành “vành đai xanh” từ “tam nông” 

Cập Nhật 18-09-2013

Quận Bình Thủy được quy hoạch là "vành đai xanh" chuyên cung cấp các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao cho thành phố. Trên cơ sở phát huy những thế mạnh hiện có, quận tập trung phát triển nông nghiệp đô thị gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 26-NQ/TW Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn (gọi tắt là Nghị quyết 26).

Đẩy mạnh hoạt động truyền thông 
để người dân tin dùng hàng Việt

Đẩy mạnh hoạt động truyền thông để người dân tin dùng hàng Việt 

Cập Nhật 21-05-2014

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại - Du lịch TP Cần Thơ vừa phối hợp với Sở Công thương thành phố và UBND huyện Cờ Đỏ tổ chức thành công chương trình “Hàng Việt về nông thôn” tại thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ. Chương trình thu hút khá đông người dân đến tham quan và mua sắm, góp phần tạo điều kiện cho doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận, tìm hiểu nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng tại vùng nông thôn…

Tái cơ cấu thích ứng với 
thị trường và biến đổi khí hậu

Tái cơ cấu thích ứng với thị trường và biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 30-11-2014

Nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao các tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất có ý nghĩa quan trọng, góp phần giữ vững năng suất, chất lượng sản phẩm nông nghiệp. Đây cũng là cơ sở để phát triển nông nghiệp theo hướng hiện đại, giảm giá thành sản xuất, tăng thu nhập cho nông dân. Trong khuôn khổ hội nghị Khoa học và Công nghệ về Nông nghiệp năm 2014 với chủ đề "Hướng tới nền nông nghiệp công nghệ cao và xây dựng nông thôn mới" do Trường Đại học Cần Thơ vừa tổ chức, các nhà khoa học tập trung thảo luận về các vấn đề liên quan đến phát triển nông nghiệp bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới ở ĐBSCL đặt trong bối cảnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phù hợp với yêu cầu thị trường và thích ứng biến đổi khí hậu.

LÀM CHẮC, ĂN CHẮC

LÀM CHẮC, ĂN CHẮC 

Cập Nhật 08-11-2015

Hiện nay, nông dân ở ĐBSCL chuẩn bị xuống giống vụ lúa đông xuân 2015-2016 trong tình hình thời tiết khá bất thường. Do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino nên nhiệt độ trung bình năm nay khá cao, lượng mưa thấp, nước lũ ở ĐBSCL không đáng kể, tình hình dịch hại lúa trong vụ đông xuân dự báo sẽ có những diễn biến bất lợi. Theo Cục Trồng trọt-Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long, để sản xuất thắng lợi vụ lúa đông xuân 2015-2016 đòi hỏi nông dân phải theo dõi sát diễn biến thời tiết, chủ động phòng chống dịch hại, áp dụng các biện pháp kỹ thuật trong canh tác lúa theo khuyến cáo của các nhà khoa học, ngành nông nghiệp địa phương.

Hướng tới xã nông thôn mới

Hướng tới xã nông thôn mới 

Cập Nhật 02-03-2011

Những năm qua, tình hình kinh tế –xã hội của xã Trung An, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ, có nhiều chuyển biến tích cực. Tỷ lệ hộ nghèo còn 8,68%, thương mại - dịch vụ, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp chiếm tỷ trọng 67,5% trong cơ cấu kinh tế, thu nhập bình quân 14 triệu đồng/người/năm. Đây chính là những tiền đề để chính quyền và nhân dân xã Trung An hướng tới xây dựng xã nông thôn mới (XNTM).

Cùng xây dựng nông thôn mới !

Cùng xây dựng nông thôn mới ! 

Cập Nhật 04-09-2012

Bằng khen của Thủ tướng về thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước từ năm 2005-2009; Kỷ niệm chương vì giai cấp nông dân Việt Nam do Trung ương Hội Nông dân trao tặng; Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” do UBND TP Cần Thơ khen tặng; Bằng khen BCH Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ về thành tích xuất sắc trong phong trào liên kết phục vụ nông nghiệp và phát triển nông thôn ... Đó là những “điểm son” của ông Nguyễn Văn Tời, ngụ ấp Nhơn Thành, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.

LÃNH ĐẠO THỰC HIỆN NHIỀU GIẢI PHÁP
PHÁT TRIỂN KINH TẾ, NÂNG CAO ĐỜI SỐNG NHÂN DÂN

LÃNH ĐẠO THỰC HIỆN NHIỀU GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN KINH TẾ, NÂNG CAO ĐỜI SỐNG NHÂN DÂN 

Cập Nhật 04-04-2016

Thới Xuân là xã còn nhiều khó khăn của huyện Cờ Đỏ. Toàn xã có 1.772 hộ, với 7.255 người (trong đó có 596 hộ, với 2.295 người dân tộc Khmer). Những năm qua, với sự năng động, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ xã, các mặt kinh tế - xã hội có bước phát triển, đời sống nhân dân từng bước được nâng lên, hệ thống giao thông nông thôn được đầu tư xây dựng tương đối hoàn chỉnh, xã đã hoàn thành 16/20 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Triển vọng nghề đan dây nhựa

Triển vọng nghề đan dây nhựa  

Cập Nhật 15-10-2017

Phần đông hội viên phụ nữ huyện ngoại thành Cờ Đỏ đều gắn bó với nghề nông nên đời sống kinh tế không mấy khấm khá.

Tag: nghề đan dây nhựa, hội viên phụ nữ, mô hình kinh tế

Đẩy mạnh hợp tác, liên kết để đảm bảo đầu ra cho nông sản, góp phần

nâng cao đời sống nhân dân

Đẩy mạnh hợp tác, liên kết để đảm bảo đầu ra cho nông sản, góp phần nâng cao đời sống nhân dân  

Cập Nhật 10-12-2018

(CT)- Ngày 10-12, Huyện ủy Cờ Đỏ tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Nghị quyết nhiệm vụ năm 2018, triển khai Nghị quyết nhiệm vụ năm 2019.

Tag: Cờ Đỏ

Mục tiêu cuối cùng của xây dựng nông thôn mới là nâng cao cuộc sống người dân

Mục tiêu cuối cùng của xây dựng nông thôn mới là nâng cao cuộc sống người dân  

Cập Nhật 17-03-2020

(CT)- Ngày 17-3, Đoàn công tác của Thành ủy, do đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy làm Trưởng đoàn, làm việc với Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy Cờ Đỏ, nhằm kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ từ đầu năm đến nay và công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp của huyện.

Tag: Đồng chí Trần Quốc Trung, xây dựng nông thôn mới