Kết quả tìm kiếm cho "Hố sâu vô hình"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 10

Gian nan cuộc chiến chống buôn lậu

Gian nan cuộc chiến chống buôn lậu 

Cập Nhật 10-01-2012

Hành vi buôn lậu không còn thuần túy theo hình thức cất giấu hàng trên các loại phương tiện vận tải như trước kia. Nó đang biến dần sang một loại hình tội phạm nguy hiểm hơn qua việc lợi dụng sơ hở về chính sách quản lý để trốn thuế, thẩm lậu hàng. Cuộc chiến chống buôn lậu hiện nay chẳng những phải làm tan các tảng băng nổi mà còn phải phá vỡ các tảng băng chìm ẩn sâu.

Mơ về căn nhà lành lặn

Mơ về căn nhà lành lặn 

Cập Nhật 31-07-2015

Căn nhà lá xập xệ, nền đất, trống trước hở sau, nằm giữa đồng trống… đó là hình ảnh đầu tiên mà chúng tôi ghi nhận về nơi trú ngụ của vợ chồng anh Trịnh Văn Hành (ở ấp Đông Hòa A, xã Thới Tân, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ). Đây là "tổ ấm" của vợ chồng anh sau ngày cưới được cha mẹ cất cho ra riêng, đến nay, căn nhà đã bị hư hỏng không thể che mưa, che nắng cho các thành viên trong nhà…

Quà Xuân dâng Bác

Quà Xuân dâng Bác 

Cập Nhật 26-01-2017

Những ngày nầy, cùng với cả nước, Ðảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Cần Thơ bước vào mùa xuân đầu tiên triển khai, thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Với lòng kính yêu Bác vô hạn, 5 năm qua, cán bộ, đảng viên, nhân dân toàn thành phố đã có nhiều mô hình, việc làm theo gương Bác đem lại hiệu quả thiết thực. Trong đó, Thành ủy đã tuyên dương 124 tập thể, 205 cá nhân và các Quận ủy, Huyện ủy, Ðảng ủy trực thuộc Thành ủy đã tuyên dương, khen thưởng 438 lượt tập thể, 2.160 lượt cá nhân điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ðiển hình tập thể và cá nhân giới thiệu dưới đây là những điểm sáng trong vườn hoa đầy hương sắc ấy. Và việc tiếp tục đẩy mạnh, đưa phong trào học tập và làm theo gương Bác lan tỏa sâu rộng là món quà xuân dâng Bác đầy ý nghĩa...

Đời trước "ăn mặn"<br>
đời sau "khát nước"

Đời trước "ăn mặn"
đời sau "khát nước" 

Cập Nhật 09-05-2010

Sau thành công của các bộ phim: Nợ đời, Tình án, Tân Phong nữ sĩ, Con nhà nghèo..., Hãng phim TFS vừa cho ra mắt phim truyền hình “Tại tôi”, cũng được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của cố nhà văn Hồ Biểu Chánh. Phim “Tại tôi” dài 19 tập của đạo diễn Võ Việt Hùng, kịch bản Nguyễn Thị Như Khanh, chiếu lúc 18 giờ trên kênh HTV9 từ Chủ nhật đến thứ tư hằng tuần.

Trứng gà Trung Quốc bị tiêm máu có chứa HIV là tin đồn thất thiệt, không có cơ sở khoa học 

Cập Nhật 03-03-2015

Những ngày qua, dư luận hoang mang bởi một số thông tin trên mạng xã hội cho rằng xuất hiện trứng gà Trung Quốc bị tiêm máu có chứa HIV. Một số thành viên của mạng xã hội còn đưa cả hình ảnh trứng gà Trung Quốc luộc chín sau khi bóc vỏ phát hiện các lỗ và vết thâm đỏ như máu và hồ nghi trứng gà bị tiêm máu nhiễm HIV. Phóng viên TTXVN đã có cuộc trao đổi với Tiến sĩ Hoàng Đình Cảnh – Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS về thông tin nêu trên.

Còn đó nỗi đau vô hình sau chiến tranh

Còn đó nỗi đau vô hình sau chiến tranh 

Cập Nhật 21-10-2010

Chiến tranh ở Việt Nam đã đi qua hơn 30 năm nhưng dư âm của nó vẫn làm những cựu chiến binh ở hai chiến tuyến và gia đình họ trăn trở khôn nguôi. “Những linh hồn phiêu dạt” là một câu chuyện có thật đầy kịch tính và mang giá trị nhân văn sâu sắc. Tác phẩm của nhà văn Mỹ Wayne Karlin, được Lê Phương, Thảo Đan dịch sang tiếng Việt, Nhà xuất bản Thông Tấn phát hành quí III- 2010.

Thành phố sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện cho Công ty TNHH Kwong Lung - Meko sớm ổn định sản xuất kinh doanh

Thành phố sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện cho Công ty TNHH Kwong Lung - Meko sớm ổn định sản xuất kinh doanh 

Cập Nhật 11-08-2017

(CT)- Đó là khẳng định của đồng chí Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, tại buổi làm việc với Công ty TNHH Kwong Lung - Meko ngày 10-8-2017 về tình hình khắc phục sự cố sau vụ cháy nhà xưởng của Công ty ngày 23-3-2017.

Tag: Công ty TNHH Kwong Lung, cháy nhà xưởng

Cặp vợ chồng vô tình chụp ảnh cùng nhau từ 18 năm trước

Cặp vợ chồng vô tình chụp ảnh cùng nhau từ 18 năm trước  

Cập Nhật 09-03-2018

Sau khi kết hôn được 5 năm, một cặp vợ chồng ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc, đã bị sốc khi phát hiện ra rằng thực ra họ đã đứng chung trong một bức hình từ nhiều năm về trước mà không hề hay biết.

Tag: Vợ chồng, Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc, chụp ảnh

Hình tượng Bác Hồ trong thơ thế giới

Hình tượng Bác Hồ trong thơ thế giới  

Cập Nhật 16-05-2018

Từ sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945, nếu như trong thơ ca Việt Nam, hình tượng Hồ Chí Minh - với một cuộc đời đấu tranh không mệt mỏi vì độc lập tự do cho đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân, vì hòa bình nhân loại là một nguồn cảm hứng vô tận của sáng tạo thi ca thì trên thế giới, “Hồ Chí Minh – tên Người là cả một niềm thơ”, là biểu trưng của tinh thần thời đại…

Tag: Hình tượng Bác Hồ, Cách mạng Tháng Tám, Hồ Chí Minh, sự nghiệp giải phóng dân tộc

Hố sâu vô hình 

Cập Nhật 30-08-2019

Vợ chồng bà Thanh có cơ sở kinh doanh gạo, cuộc sống khá giả nhưng lại chậm đường con cái. Hơn 30 tuổi, bà Thanh mới sinh được cô con gái là Thủy. Khát khao có con trai nối dõi, sau 15 năm chạy chữa thuốc thang, bà Thanh mới sinh thêm con trai, đặt tên là Bảo. Từ khi lọt lòng, Bảo đã được vợ chồng bà Thanh hết mực cưng chìu.

Tag: Hố sâu vô hình