Kết quả tìm kiếm cho "Hệ Mặt trời"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 34

Sóng gió mới trong quan hệ Trung-Nhật

Sóng gió mới trong quan hệ Trung-Nhật 

Cập Nhật 18-09-2012

Bất chấp sự hiện diện của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta tại Bắc Kinh, các cuộc biểu tình chống Nhật của người Trung Quốc ngày 18-9 đã bùng phát dữ dội, khiến nhiều doanh nghiệp từ xứ Mặt trời mọc phải ngưng hoạt động.

Trạm Vũ trụ quốc tế lên 10

Trạm Vũ trụ quốc tế lên 10 

Cập Nhật 21-11-2008

Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS), phòng nghiên cứu không gian công nghệ cao do con người chế tạo, vừa tròn 10 tuổi vào hôm 20-11, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong công cuộc thám hiểm Hệ Mặt trời của nhân loại. ISS là thiết bị kỹ thuật đồ sộ nhất đang hoạt động trên quỹ đạo Trái đất.

Máy tính năng lượng Mặt Trời đa chức năng

Máy tính năng lượng Mặt Trời đa chức năng 

Cập Nhật 12-05-2016

Được giới thiệu là máy tính năng lượng Mặt Trời lớn nhất thế giới, hệ thống Watly của hãng công nghệ cùng tên có chức năng cung cấp điện, nước sạch và cả dịch vụ Internet. Sản phẩm được kỳ vọng giúp cải thiện cuộc sống người dân nông thôn và thúc đẩy kinh tế trên khắp châu Phi.

Hệ thống vừa trưng thu quang năng vừa làm mát tòa nhà

Hệ thống vừa trưng thu quang năng vừa làm mát tòa nhà  

Cập Nhật 17-11-2018

Các chuyên gia tại Đại học Stanford (Mỹ) đang phát triển một hệ thống đặt trên mái nhà có thể tạo ra điện từ năng lượng Mặt trời (NLMT), đồng thời xả lượng nhiệt bên trong tòa nhà ra ngoài, từ đó giảm nhu cầu sử dụng điện và máy điều hòa.

Tag: thu quang năng

Đón chờ các sự kiện thiên văn năm 2019

Đón chờ các sự kiện thiên văn năm 2019 

Cập Nhật 04-01-2019

Năm 2019 sẽ là một năm hấp dẫn với người yêu thích quan sát bầu trời với nhiều trận mưa sao băng cũng như hiện tượng nhật thực và nguyệt thực một phần.

Tag: Sự kiện thiên văn, Mưa sao băng, Hệ Mặt trời, Trái đất

Nguồn năng lượng sạch cho hệ thống điện

Nguồn năng lượng sạch cho hệ thống điện  

Cập Nhật 15-07-2019

Việt Nam đang phải đối mặt với thực trạng thiếu hụt nguồn cung ứng điện. Trong bối cảnh đó, hệ thống điện Việt Nam đã và đang có sự tham gia ngày càng lớn của năng lượng tái tạo.

Tag: Điện năng lượng mặt trời

Nắng hè  

Cập Nhật 31-05-2020

Nắng hè trải khắp mặt sông/ Câu hò trên bến xuôi dòng nước trôi

Tag: Nắng hè

Miền đất uy linh

Miền đất uy linh  

Cập Nhật 01-06-2020

Những cơn mưa đầu mùa đã chen ngang để giải nhiệt cho cái nắng hè chói chang trải dài trên dãy Thất Sơn hùng vĩ trong suốt nhiều tháng liền. Những đỉnh núi mờ ảo trong sương, những vách đá cheo leo

Tag: Miền đất uy linh, Thất Sơn hùng vĩ, Bảy Núi, Tịnh Biên, du lịch, Khu du lịch điện mặt trời An Hảo, An Giang, du lịch sinh thái, du lịch tâm linh, du lịch trải nghiệm các làng nghề, biên giới Tây Nam, Kỳ quan Trúc bạch long vạn dặm