Kết quả tìm kiếm cho "Hải quân Hoàng gia Anh"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 16

Diễn đàn quốc gia về quản lý rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 08-10-2009

* Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tới dự và phát biểu ý kiến

Mỹ - New Zealand tăng cường hợp tác quân sự

Mỹ - New Zealand tăng cường hợp tác quân sự 

Cập Nhật 22-09-2012

Ngày 21-9, trong chuyến thăm New Zealand lần đầu tiên kể từ 30 năm qua, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Mỹ Leon Panetta tuyên bố Lầu Năm Góc đã quyết định bãi bỏ lệnh cấm tàu hải quân hoàng gia New Zealand đến thăm các cơ quan quân sự và cứ điểm đồn trú của lực lượng tuần duyên Mỹ ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

“Quả đấm thép” của Hải quân Hoàng gia Anh

“Quả đấm thép” của Hải quân Hoàng gia Anh 

Cập Nhật 29-05-2016

Dài hơn tòa nhà Quốc hội Anh, cao hơn thác nước Niagara và có thể thực hiện hơn 100 lượt xuất kích chiến đấu cơ mỗi ngày, hai hàng không mẫu hạm mới của Hải quân Hoàng gia Anh sẽ khiến các đối thủ phải "suy nghĩ lại" trước khi phát động cuộc chiến.

Hải Thượng Lãn Ông <br>
<i>Người thầy thuốc Việt Nam thế kỷ XVIII</i>

Hải Thượng Lãn Ông
Người thầy thuốc Việt Nam thế kỷ XVIII 

Cập Nhật 20-10-2012

Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (1720-1791) người làng Liêu Xá, huyện Đường Hào, phủ Thượng Hồng, tỉnh Hải Dương (nay là xã Hoàng Hữu Nam, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên). Ông sinh ra trong một gia đình mấy đời khoa bảng (ông, cha, chú, bác, anh, em... ) đều học giỏi, đỗ đạt cao và làm quan to trong triều vua Lê - chúa Trịnh. Biệt hiệu Hải Thượng Lãn Ông có nghĩa là ông già lười ở Hải Thượng có lẽ do 2 chữ đầu tiên của tên tỉnh (Hải Dương) và tên phủ (Thượng Hồng) ghép lại (?) nhưng cũng lại có thể do chữ Bầu Thượng là quê mẹ và là nơi Hải Thượng ở lâu nhất (từ năm 26 tuổi cho đến khi mất).

Xem “Đường hoang lạc bước”, 
ngẫm về nghị lực sống của giới trẻ

Xem “Đường hoang lạc bước”, ngẫm về nghị lực sống của giới trẻ 

Cập Nhật 04-06-2014

Sau những biến cố gia đình, cô gái trẻ tự sa chân vào cuộc sống của giới giang hồ. Tình thương của người mẹ, sự quan tâm của những người bạn liệu có giúp cô tỉnh thức, quay về cuộc sống lương thiện? Phim dài 32 tập, do hãng phim Sóng Vàng sản xuất, phát sóng 22 giờ từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên HTV9.

Anh thúc đẩy thế hệ thiết bị không người lái mới

Anh thúc đẩy thế hệ thiết bị không người lái mới 

Cập Nhật 11-08-2012

Báo Anh Guardian mới đây tiết lộ Bộ Quốc Phòng nước này đang lên kế hoạch phát triển một thế hệ mới các thiết bị không người lái trên biển để trang bị cho quân đội trong tương lai.

“Nội chiến” U23 quốc gia

“Nội chiến” U23 quốc gia  

Cập Nhật 04-04-2018

Hai đội bóng đóng góp gần nửa lực lượng đội quốc gia vừa giành á quân U23 châu Á 2018, là Hà Nội và Hoàng Anh Gia Lai, sẽ có cuộc chạm trán vào chiều ngày 5-4, trên sân Hàng Đẫy.

Tag: Nuti Cafe V.League, Hà Nội, Hoàng Anh Gia Lai, U23, Đình Trọng, Duy Mạnh

Tàu Hải quân Hoàng gia Anh thăm Việt Nam 

Cập Nhật 03-09-2018

Sáng 3-9, tàu tấn công đổ bộ HMS Albion của Hải quân Hoàng gia Anh do Đại tá Tim Neild chỉ huy đã cập cảng quốc tế thành phố Hồ Chí Minh, bắt đầu chuyến thăm thiện chí 4 ngày tại Việt Nam.

Tag: Hải quân Hoàng gia Anh, thăm Việt Nam

Tàu chiến Mỹ lần đầu đến Biển Barents sau 3 thập kỷ

Tàu chiến Mỹ lần đầu đến Biển Barents sau 3 thập kỷ  

Cập Nhật 06-05-2020

Ba tàu khu trục USS Donald Cook, USS Porter và USS Roosevelt cùng tàu hậu cần USNS Supply của Hải quân Mỹ phối hợp với chiến hạm HMS Kent của Hải quân Hoàng gia Anh hôm 4-5 đã đến Biển Barents để tiến hành các hoạt động an ninh ở Bắc Cực

Tag: tàu chiến Mỹ, tàu khu trục USS Donald Cook, USS Porter. USS Roosevelt, Hải quân Mỹ