Kết quả tìm kiếm cho "Hạt ngô đồng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 15

Những động thái gây "bão tố"

Những động thái gây "bão tố" 

Cập Nhật 08-09-2012

Trong khi các vòng đàm phán về chương trình hạt nhân gây tranh cãi giữa Iran và nhóm P5+1 (gồm 5 nước thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc và Đức) vẫn chưa thoát khỏi ngõ cụt thì trong những động thái mới nhất, các quốc gia phương Tây tiếp tục làm tình hình trở nên phức tạp và khiến mâu thuẫn giữa họ với Tehran ngày một sâu sắc hơn.

Mỹ và Israel sẽ tấn công Iran 
trong tháng 10?

Mỹ và Israel sẽ tấn công Iran trong tháng 10? 

Cập Nhật 10-10-2012

Hôm 9-10, hãng tin Debkafile của Israel đã bất ngờ đưa ra những dấu hiệu cho thấy nhiều khả năng Mỹ và Israel sẽ phát động cuộc tấn công nhắm vào các cơ sở hạt nhân của Iran trong tháng này.

Đông Bắc Á căng thẳng sau loan báo phóng tên lửa của Triều Tiên

Đông Bắc Á căng thẳng sau loan báo phóng tên lửa của Triều Tiên 

Cập Nhật 04-02-2016

CHDCND Triều Tiên hôm 2-2 đã công bố kế hoạch phóng tên lửa mang vệ tinh trong tuần tới – động thái mà báo giới phương Tây nhận định là "Bình Nhưỡng có thể đang đẩy mạnh phát triển công nghệ tên lửa tầm xa", khiến khu vực Đông Bắc Á vốn đã căng thẳng sau vụ thử hạt nhân lần thứ 4 hồi đầu tháng Giêng năm nay thêm ngột ngạt.

Người thích lội ngược dòng

Người thích lội ngược dòng 

Cập Nhật 08-02-2011

Cuộc sống nghèo khó của gia đình trong chái bếp của một cái đình ở xứ Hồng Ngự, gắn với những nghề tưởng chừng đã làm cho anh cam chịu trước số phận. Nhưng rồi, quãng thời gian nghèo khó khắc nghiệt ấy đã “lắng” cho anh những hạt ngọc kinh nghiệm, tạo cho anh những giá trị mà nay ngẫm lại, anh còn thấy bất ngờ. Đó là Trần Văn Hùng (Hùng cá), một nông dân từ nghèo vốn, nghèo chữ nhưng giàu ý chí và sáng tạo ở tỉnh Đồng Tháp trở thành Giám đốc Công ty TNHH Hùng Cá.

Kỹ sư chế tạo máy nông nghiệp "siêu" rẻ

Kỹ sư chế tạo máy nông nghiệp "siêu" rẻ 

Cập Nhật 04-11-2009

Bức xúc chuyện nông dân thiếu máy móc thực hiện cơ giới hóa sản xuất trên đồng ruộng, bằng nhiệt huyết của mình, kỹ sư Ngô Văn Hóa đã cải tiến, chế tạo nhiều loại máy và bán giá rẻ cho nông dân sử dụng...

American Idol 2011 và ánh sáng vinh quang cho chàng trai 17 tuổi hát nhạc đồng quê

American Idol 2011 và ánh sáng vinh quang cho chàng trai 17 tuổi hát nhạc đồng quê 

Cập Nhật 29-05-2011

Điều bất ngờ là hai thí sinh đi đến đêm diễn cuối cùng để tranh danh hiệu American Idol 2011 cùng là đại diện còn rất trẻ của dòng nhạc đồng quê: Scotty McCreery 17 tuổi và Lauren Alaina 16 tuổi. Tổng cộng 122 triệu lượt bình chọn đã dành cho họ sau đêm diễn chung kết vào ngày 24-5 và không ngoài dự đoán, Scotty McCreery đã trở thành thần tượng âm nhạc mới của nước Mỹ trong đêm công bố kết quả cuối cùng 25-5.

Thế giới hoan nghênh, thận trọng

và hoài nghi

Thế giới hoan nghênh, thận trọng và hoài nghi  

Cập Nhật 21-04-2018

Trong tuyên bố gây bất ngờ ngày 21-4, CHDCND Triều Tiên cho biết sẽ ngừng các vụ thử hạt nhân, phóng tên lửa đồng thời đóng cửa địa điểm từng tiến hành 6 vụ thử hạt nhân

Tag: hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, vấn đề hạt nhân Triều Tiên

Bảy học sinh lớp 1 ngộ độc do ăn hạt ngô đồng rơi trên sân trường

Bảy học sinh lớp 1 ngộ độc do ăn hạt ngô đồng rơi trên sân trường  

Cập Nhật 24-04-2018

Liên quan đến việc bảy học sinh phải nhập viện cấp cứu do ăn hạt cây ngô đồng, sáng 24/4, ông Trần Văn Đông - Chủ tịch xã Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết năm trong số bảy học sinh bị ngộ độc đã về nhà và đi học bình thường vào sáng cùng ngày.

Tag: Ngộ độc, Hạt ngô đồng, Sân trường, Nghệ An, Học sinh

Dòng trong

Dòng trong  

Cập Nhật 06-05-2018

Bữa đó nắng còn đổ mật trên sân, ngó cây ổi trước nhà đứng trân biết ngay là trời không thèm thổi cho chút gió. Chị ngồi đưa võng cho thằng cu ngủ trưa, ban đầu còn hát ầu ơ ngọt lịm, rồi mắt chị dần lim dim.

Tag: Dòng trong

Khơi thế mạnh hạt nhân của vùng

Khơi thế mạnh hạt nhân của vùng  

Cập Nhật 31-05-2020

Qua 15 năm thực hiện Nghị quyết 45, TP Cần Thơ tập trung quy hoạch, đầu tư, xây dựng phát triển đô thị theo định hướng trở thành thành phố đồng bằng cấp quốc gia văn minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp, xứng đáng là thành phố cửa ngõ của cả vùng hạ lưu sông Mekong.

Tag: Khu chung cư Cadif, thành phố đồng bằng