Kết quả tìm kiếm cho "Hạt kỷ tử"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 38

Tín hiệu tích cực từ 
nhà máy hạt nhân Fukushima

Tín hiệu tích cực từ nhà máy hạt nhân Fukushima 

Cập Nhật 19-03-2011

Nỗi lo sợ về một thảm họa hạt nhân đã phần nào giảm bớt sau khi Nhật Bản loan báo đã thành công trong việc nối được nguồn điện đến một trong những lò phản ứng tại nhà máy hạt nhân Fukushima. Tuy nhiên, một nỗi ám ảnh khác lại dấy lên sau khi 2 địa phương gần nhà máy phát hiện thực phẩm bị nhiễm phóng xạ vượt mức cho phép.

Kỹ sư nhiễm phóng xạ làm chậm quá trình khắc phục sự cố

Kỹ sư nhiễm phóng xạ làm chậm quá trình khắc phục sự cố 

Cập Nhật 26-03-2011

Việc 3 kỹ sư bị nhiễm phóng xạ trong lúc làm việc đã khiến quá trình khắc phục sự cố ở nhà máy điện hạt nhân Fukushima càng thêm khó khăn, đồng thời làm tăng nỗi lo của thế giới về cuộc khủng hoảng nguyên tử tồi tệ nhất trong vòng 25 năm qua.

Mỹ chưa quyết số phận thỏa thuận hạt nhân Iran

Mỹ chưa quyết số phận thỏa thuận hạt nhân Iran  

Cập Nhật 22-09-2017

Trích nguồn tin từ các quan chức cấp cao Mỹ, Reuters cho biết Tổng thống Donald Trump vẫn đang cân nhắc liệu thỏa thuận hạt nhân Iran ảnh hưởng thế nào đối với lợi ích an ninh nước Mỹ trước khi quyết định có hay không rút Washington khỏi hiệp ước được ký kết dưới thời người tiền nhiệm Barack Obama.

Tag: thỏa thuận hạt nhân Iran

Tổ yến chưng hạt sen thơm ngon cho ngày hè năng động

Tổ yến chưng hạt sen thơm ngon cho ngày hè năng động  

Cập Nhật 15-12-2017

Chè tổ yến chưng hạt sen táo đỏ là món ngon không thể cưỡng lại, được làm từ những hạt sen thơm ngon, hòa quyện với hương vị đặc trưng của táo đỏ, bồi bổ thêm với yến sào, đây là một trong những món tráng miệng bổ dưỡng, thơm ngon, mát lạnh cho những ngày hè oi ả.

Tag: Tổ yến, hạt sen, táo đỏ, Hạt kỷ tử

Khó đoán số phận thỏa thuận hạt nhân Iran

Khó đoán số phận thỏa thuận hạt nhân Iran  

Cập Nhật 03-01-2018

Với những bất ổn tại Iran hiện nay, giới quan sát dự đoán chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể dựa vào những diễn biến chính trị này để từ bỏ thỏa thuận hạt nhân ký kết với Tehran.

Tag: thuận hạt nhân Iran, Tổng thống Mỹ Donald Trump, JCPOA

Lực đẩy mới cho tiến trình phi hạt nhân hóa 

Cập Nhật 26-02-2019

Hơn 8 tháng kể từ cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử Mỹ-Triều Tiên đầu tiên ở Singapore, cuộc gặp thứ hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong hai ngày 27 và 28-2 tại Hà Nội, được kỳ vọng sẽ tạo những kết quả thực chất và cụ thể liên quan đến tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên

Tag: Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai, Lực đẩy mới cho tiến trình phi hạt nhân hóa

Hát bội gia truyền

Hát bội gia truyền 

Cập Nhật 21-03-2019

Hát bội (hay còn được gọi là hát bộ) là loại hình sân khấu truyền thống có từ rất lâu đời ở nước ta. Ngày nay, trong thời buổi công nghệ hóa, hát bội đang có nguy cơ mai một, chỉ còn phổ biến ở các kỳ lễ hội Kỳ yên đình làng. Vậy nhưng, ở Vĩnh Long, có một gia đình đã “5 đời hát bội, làm bầu”. Đó là gia đình của Nghệ nhân ưu tú (NNƯT) Vũ Linh Tâm, hậu duệ đời thứ 3.

Tag: Hát bội gia truyền, Nghệ nhân ưu tú Vũ Linh Tâm, Vĩnh Long

Iran tiếp tục cắt giảm cam kết trong thỏa thuận hạt nhân 

Cập Nhật 07-07-2019

Ngày 7-7, giới chức Iran tuyên bố nước này sẽ tiếp tục cắt giảm cam kết trong thỏa thuận hạt nhân lịch sử ký năm 2015 giữa Tehran với các cường quốc thế giới, từ đó nâng mức làm giàu uranium lên 5% nhằm mục đích sản xuất nhiên liệu cho các nhà máy điện.

Tag: Iran, thỏa thuận hạt nhân

Biểu diễn nghệ thuật truyền thống định kỳ tại Nhà hát Tây Đô

Biểu diễn nghệ thuật truyền thống định kỳ tại Nhà hát Tây Đô  

Cập Nhật 10-08-2019

(CT)- Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Thị Kiều Nga, Phó Giám đốc Nhà hát Tây Đô, thông tin: Chương trình biểu diễn nghệ nghệ định kỳ tại Nhà hát Tây Đô sẽ được tổ chức vào tối thứ bảy tuần cuối tháng, bắt đầu từ tối 31-8 tới.

Tag: Biểu diễn nghệ thuật truyền thống, Nhà hát Tây Đô

Thổ Nhĩ Kỳ giữ bom hạt nhân Mỹ làm “con tin”?

Thổ Nhĩ Kỳ giữ bom hạt nhân Mỹ làm “con tin”?  

Cập Nhật 17-10-2019

Cùng với tuyên bố rút quân khỏi Syria, các quan chức Mỹ đang xem xét kế hoạch chuyển hàng chục quả bom nguyên tử khỏi căn cứ ở Thổ Nhĩ Kỳ trong bối cảnh Ankara bất chấp cảnh báo của Washington tiếp tục triển khai các đợt tấn công dồn dập vào miền Bắc Syria.

Tag: Thổ Nhĩ Kỳ giữ bom hạt nhân Mỹ làm “con tin”?