Kết quả tìm kiếm cho "Hạt giống đỏ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 44

Ươm mầm “Hạt giống hy vọng”

Ươm mầm “Hạt giống hy vọng” 

Cập Nhật 19-05-2016

TP Cần Thơ là một trong những địa phương đầu tiên được bà Masako Sakata lựa chọn để trao tặng học bổng "Hạt giống hy vọng". Qua đó lựa chọn và hỗ trợ 6 học sinh, sinh viên (HSSV) là nạn nhân, con em nạn nhân chất độc da cam (CĐDC) ở các quận, huyện được tiếp tục đến trường. 6 năm qua, nhờ sự trợ lực của học bổng và ý chí vươn lên, các HSSV này gặt hái nhiều thành quả tốt đẹp, giúp họ thêm tự tin và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Công nghệ nào cho hạt gạo Đồng bằng sông Cửu Long ?

Công nghệ nào cho hạt gạo Đồng bằng sông Cửu Long ? 

Cập Nhật 11-09-2008

Việt Nam hiện đứng thứ 2 trên thế giới về xuất khẩu gạo, nhưng hạt gạo Việt Nam vẫn chưa có thương hiệu cụ thể ở thị trường nước ngoài. Tiến sĩ Lê Văn Bảnh, Viện trưởng Viện lúa Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), cho rằng: “Tăng cường đầu tư công nghệ để tăng năng suất lúa, trong đó coi đầu tư công nghệ cho khâu chọn giống có ý nghĩa quan trọng và quyết định năng suất, phẩm chất hạt gạo”. Với mục tiêu xây dựng “Cánh đồng một giống”, các nhà khoa học vào cuộc để nghiên cứu giống tốt, doanh nghiệp cùng chung tay với nông dân và nhà nước tiêu thụ lúa một cách đồng bộ sẽ là giải pháp hữu hiệu để hạt gạo Việt Nam có thương hiệu.

Lão nông sáng tạo

Lão nông sáng tạo 

Cập Nhật 14-02-2012

Những năm qua ông Trần Minh Mẫn, ở khu vực 2, phường Ba Láng, quận Cái Răng, TP Cần Thơ, đã mạnh dạn tìm hướng đi mới trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi. Nhiều năm liền là nông dân sản xuất giỏi cấp TP, ông còn được biết đến như một nông dân năng động luôn tìm tòi những cái mới để cho ra đời sản phẩm lạ trên thị trường, đó là giống mít không hạt, tăng thu nhập cho gia đình mỗi năm hàng trăm triệu đồng. Vừa qua ông Mẫn vinh dự nhận được giải thưởng của Hội thi sáng tạo kỹ thuật thành phố Cần Thơ lần thứ VI với giải pháp sử dụng phương pháp ghép mắt từ giống mít lạ để tạo ra giống Mít Ba Láng không hạt, đang được trồng và cho hiệu quả kinh tế cao tại địa phương... Ngoài ra với vai trò Chi hội phó Chi hội nông dân khu vực, ông luôn nhiệt tâm giúp đỡ các hội viên vươn lên làm giàu.

NƠI ƯƠM TẠO NHỮNG 
“HẠT GIỐNG” DOANH NGHIỆP

NƠI ƯƠM TẠO NHỮNG “HẠT GIỐNG” DOANH NGHIỆP 

Cập Nhật 01-06-2015

Được sự hỗ trợ từ dự án “Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa” do Chính phủ Canada tài trợ, mô hình “Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng” chính thức ra mắt và đi vào hoạt động vào trung tuần tháng 4-2015, trong sự kỳ vọng của cả doanh nghiệp và lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng.

“Nàng Carmen Việt Nam” hát nhạc đỏ

“Nàng Carmen Việt Nam” hát nhạc đỏ 

Cập Nhật 23-02-2014

Giọng hát nữ cao nổi tiếng của làng opera Việt Nam – ca sĩ Vành Khuyên vừa ra mắt album nhạc cách mạng với cái tên giản dị "Vành Khuyên hát" (do Phương Nam phim phát hành). 9 ca khúc nhạc đỏ nổi tiếng một lần nữa được đến với công chúng qua tiếng hát vang vọng và cuốn hút của Vành Khuyên.

CLB Karatedo phường Phú Thứ - Nơi ươm “hạt giống”

CLB Karatedo phường Phú Thứ - Nơi ươm “hạt giống” 

Cập Nhật 01-03-2014

Tham gia Đại hội TDTT TP Cần Thơ năm 2013, môn võ Karatedo của quận Cái Răng đã đoạt 13 HCV, nhiều nhất trong các môn mà quận tham gia tranh tài. Đóng góp không nhỏ cho thành tích đó là các vận động viên (VĐV) của CLB Karatedo phường Phú Thứ, đặc biệt là đội năng khiếu của phường, do HLV Lê Hoàng U phụ trách. Nhiều năm qua, nơi đây được xem là nguồn cung cấp VĐV chủ lực cho các đội tuyển Karatedo thành phố. Và không ít VĐV xuất thân từ lò đào tạo này đã làm rạng danh võ thuật Cần Thơ…

Nhật phát hiện vật nghi là nhiên liệu hạt nhân nóng chảy 

Cập Nhật 24-07-2017

Kết thúc 3 ngày tiến hành công tác kiểm tra lò phản ứng hạt nhân của nhà máy hạt nhân Fukushima Nhật Bản sau thảm họa năm 2011, người máy điều khiển từ xa đã phát hiện những miếng đá giống như nham thạch được cho là do nhiên liệu hạt nhân bị nóng chảy tạo ra.

Tag: nhà máy hạt nhân, lò phản ứng hạt nhân

Dự án sản xuất hạt giống lúa lai F1 cho kết quả cao ở TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang     

Dự án sản xuất hạt giống lúa lai F1 cho kết quả cao ở TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang       

Cập Nhật 14-07-2019

(CT)- Dự án Phát triển sản xuất hạt giống lúa lai F1 do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia chủ trì, phối hợp thực hiện trong 3 năm (2017-2019) tại 6 tỉnh, thành đạt kết quả cao, tăng thu nhập cho hộ sản xuất.

Tag: sản xuất hạt giống lúa lai F1

Ra mắt giống dưa hấu không hạt năng suất cao, phù hợp nhu cầu chưng Tết

Ra mắt giống dưa hấu không hạt năng suất cao, phù hợp nhu cầu chưng Tết  

Cập Nhật 16-01-2020

Ngày 16-1, Tập đoàn Lộc Trời và Công ty TNHH Syngenta Việt Nam tổ chức kỷ niệm 10 năm giống dưa hấu không hạt Mặt Trời Đỏ và ra mắt giống dưa hấu không hạt Lộc Phát.

Tag: Tập đoàn Lộc Trời, Công ty TNHH Syngenta Việt Nam, Dưa hấu không hạt Mặt Trời Đỏ, Dưa hấu không hạt Lộc Phát

Bài 1: Trọng dụng cán bộ trẻ - chủ trương xuyên suốt của Đảng

Bài 1: Trọng dụng cán bộ trẻ - chủ trương xuyên suốt của Đảng  

Cập Nhật 11-01-2021

Trong suốt tiến trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta luôn chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ (ĐNCB) ngang tầm với yêu cầu, nhiệm vụ trong từng giai đoạn lịch sử. Đặc biệt, Đảng luôn đề cao vai trò của ĐNCB lãnh đạo trẻ, xem đây là một trong những nhân tố quan trọng cho sự phát triển của cách mạng. Đó chính là một trong những tầm nhìn chiến lược quan trọng và là chủ trương xuyên suốt của Đảng ta!

Tag: Lãnh đạo trẻ, Tư duy mới, Xây dựng đội ngũ cán bộ, Hạt giống đỏ