Kết quả tìm kiếm cho "Hưởng lương hưu"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 33

Đề nghị xem xét lại quy định về mức hưởng lương hưu 

Cập Nhật 15-12-2015

Cử tri thành phố kiến nghị xem xét lại quy định về mức hưởng lương hưu giữa lao động ở khu vực nhà nước và khu vực tư nhân được quy định tại Điều 62 của Luật bảo hiểm xã hội. Nội dung trả lời của Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội như sau:

Chuyển hướng sản xuất giống lúa theo nhu cầu thị trường

Chuyển hướng sản xuất giống lúa theo nhu cầu thị trường 

Cập Nhật 11-11-2013

Hầu hết nông dân ở các tỉnh, thành vùng ĐBSCL đều sản xuất 3 vụ lúa trong năm. Để chuẩn bị giống lúa trước khi vào vụ, nông dân làm lúa vụ đông xuân thường có kế hoạch nhân giống cho vụ hè thu, thu đông và từ vụ hè thu nhân giống cho vụ đông xuân năm sau. Nhưng trong những năm gần đây, nông dân sản xuất giống lúa chuyển hướng nhằm đáp ứng chất lượng hạt gạo theo nhu cầu thị trường, nên việc chọn lựa giống cũng tuân thủ vào tiêu chí này.

Đề nghị người được hưởng chế độ hưu trí từ 80 tuổi trở lên được hưởng chế độ của người cao tuổi 

Cập Nhật 20-09-2012

Cử tri phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn đề nghị thành phố nghiên cứu kiến nghị Trung ương xem xét để người hưởng chế độ hưu trí từ 80 tuổi trở lên được hưởng chế độ của người cao tuổi, cùng với hưởng chế độ lương hưu, vì đây là 2 chính sách khác nhau. Công văn trả lời của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố như sau:

Quy định về đối tượng và mức đóng đảng phí hằng tháng của đảng viên 

Cập Nhật 06-01-2013

* Hỏi: Năm nay tôi 67 tuổi, là đảng viên đã nghỉ hưu (nhưng không được hưởng lương hưu). Hằng tháng, tham gia sinh hoạt chi bộ tôi đều được chi bộ thu đảng phí. Xin hỏi, việc đóng đảng phí được thực hiện theo quy định nào? Trường hợp không có lương hưu như tôi thì mức đóng đảng phí hằng tháng là bao nhiêu?

Nông nghiệp hữu cơ không nên phát triển tràn lan

Nông nghiệp hữu cơ không nên phát triển tràn lan 

Cập Nhật 02-01-2018

Tại Diễn đàn Giải pháp phát triển nông nghiệp hữu cơ, các ý kiến đều cho rằng đây là hướng sản xuất nông nghiệp bền vững, thân thiện môi trường, đảm bảo sức khỏe con người, nhưng không nên phát triển ồ ạt.

Tag: Hiệp hội nông nghiệp hữu cơ, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, GS Nguyễn Ngọc Kính, Vũ Kim Hạnh

Người cao tuổi ở Việt Nam đang được quan tâm như thế nào?

Người cao tuổi ở Việt Nam đang được quan tâm như thế nào?  

Cập Nhật 06-06-2018

Tính đến tháng 6, Việt Nam có 2 triệu người cao tuổi đang được hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội, 1 triệu người được chúc thọ, mừng thọ mỗi năm.

Tag: Người cao tuổi, Hưởng lương hưu, Trợ cấp bảo hiểm xã hội

Liên kết sản xuất theo quy trình sạch nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm cây ăn trái

Liên kết sản xuất theo quy trình sạch nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm cây ăn trái  

Cập Nhật 21-08-2018

ĐBSCL có nhiều loại trái cây đặc sản chất lượng ngon, hương vị đặc trưng và được trồng với diện tích lớn, khá tập trung. Đây là tiềm năng và cơ hội để các địa phương mở rộng thị trường xuất khẩu.

Tag: Tiến sĩ Võ Hữu Thoại, xuất khẩu cây ăn trái ĐBSCL

Điều chỉnh lương hưu cho hơn 91 nghìn lao động nữ

Điều chỉnh lương hưu cho hơn 91 nghìn lao động nữ 

Cập Nhật 09-11-2018

Chính sách điều chỉnh lương hưu đối với lao động nữ hưởng lương hưu trong giai đoạn từ 2018 đến 2021 có thời gian đóng BHXH từ đủ 20 năm đến 29 năm 6 tháng sẽ hiệu lực từ ngày 24-12 tới. Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, lương hưu của hơn 91 nghìn lao động nữ trong giai đoạn này sẽ được điều chỉnh, với kinh phí hỗ trợ khoảng 80 tỷ đồng.

Tag: Điều chỉnh lương hưu, Lao động nữ, BHXH Việt Nam, Chính phủ, Nghị định 153/2018/NĐ-CP