Kết quả tìm kiếm cho "Hưởng lương hưu"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 35

Đề nghị xem xét lại quy định về mức hưởng lương hưu 

Cập Nhật 15-12-2015

Cử tri thành phố kiến nghị xem xét lại quy định về mức hưởng lương hưu giữa lao động ở khu vực nhà nước và khu vực tư nhân được quy định tại Điều 62 của Luật bảo hiểm xã hội. Nội dung trả lời của Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội như sau:

Đề nghị người được hưởng chế độ hưu trí từ 80 tuổi trở lên được hưởng chế độ của người cao tuổi 

Cập Nhật 20-09-2012

Cử tri phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn đề nghị thành phố nghiên cứu kiến nghị Trung ương xem xét để người hưởng chế độ hưu trí từ 80 tuổi trở lên được hưởng chế độ của người cao tuổi, cùng với hưởng chế độ lương hưu, vì đây là 2 chính sách khác nhau. Công văn trả lời của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố như sau:

Quy định về đối tượng và mức đóng đảng phí hằng tháng của đảng viên 

Cập Nhật 06-01-2013

* Hỏi: Năm nay tôi 67 tuổi, là đảng viên đã nghỉ hưu (nhưng không được hưởng lương hưu). Hằng tháng, tham gia sinh hoạt chi bộ tôi đều được chi bộ thu đảng phí. Xin hỏi, việc đóng đảng phí được thực hiện theo quy định nào? Trường hợp không có lương hưu như tôi thì mức đóng đảng phí hằng tháng là bao nhiêu?

Nông nghiệp hữu cơ không nên phát triển tràn lan

Nông nghiệp hữu cơ không nên phát triển tràn lan 

Cập Nhật 02-01-2018

Tại Diễn đàn Giải pháp phát triển nông nghiệp hữu cơ, các ý kiến đều cho rằng đây là hướng sản xuất nông nghiệp bền vững, thân thiện môi trường, đảm bảo sức khỏe con người, nhưng không nên phát triển ồ ạt.

Tag: Hiệp hội nông nghiệp hữu cơ, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, GS Nguyễn Ngọc Kính, Vũ Kim Hạnh

Người cao tuổi ở Việt Nam đang được quan tâm như thế nào?

Người cao tuổi ở Việt Nam đang được quan tâm như thế nào?  

Cập Nhật 06-06-2018

Tính đến tháng 6, Việt Nam có 2 triệu người cao tuổi đang được hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội, 1 triệu người được chúc thọ, mừng thọ mỗi năm.

Tag: Người cao tuổi, Hưởng lương hưu, Trợ cấp bảo hiểm xã hội

Điều chỉnh lương hưu cho hơn 91 nghìn lao động nữ

Điều chỉnh lương hưu cho hơn 91 nghìn lao động nữ 

Cập Nhật 09-11-2018

Chính sách điều chỉnh lương hưu đối với lao động nữ hưởng lương hưu trong giai đoạn từ 2018 đến 2021 có thời gian đóng BHXH từ đủ 20 năm đến 29 năm 6 tháng sẽ hiệu lực từ ngày 24-12 tới. Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, lương hưu của hơn 91 nghìn lao động nữ trong giai đoạn này sẽ được điều chỉnh, với kinh phí hỗ trợ khoảng 80 tỷ đồng.

Tag: Điều chỉnh lương hưu, Lao động nữ, BHXH Việt Nam, Chính phủ, Nghị định 153/2018/NĐ-CP

Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19  

Cập Nhật 01-08-2020

Để công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp cho người hưởng được đầy đủ, kịp thời và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Chính phủ

Tag: Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, dịch COVID-19, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam

Kỳ vọng sự đổi mới của  Giải thưởng Trần Hữu Trang

Kỳ vọng sự đổi mới của Giải thưởng Trần Hữu Trang  

Cập Nhật 29-08-2020

Dù có thông báo tạm hoãn Cuộc thi Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang 2020 (cuộc thi) do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, nhưng các nghệ sĩ khắp cả nước vẫn miệt mài tập luyện để sẵn sàng ứng thí khi cuộc thi tái khởi động.

Tag: Giải thưởng Trần Hữu Trang