Kết quả tìm kiếm cho "Hương vị"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 6976

Người làm nên hương vị "Bánh Bèo Lê Lai"

Người làm nên hương vị "Bánh Bèo Lê Lai" 

Cập Nhật 28-07-2011

Hơn 15 năm qua, cứ vào khoảng 14 giờ mỗi ngày, quán “Bánh Bèo Lê Lai” của cô Nguyễn Kim Sương ở số 4/2 đường Lê Lai, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đón hàng trăm thực khách gần xa đến thưởng thức các món bánh khá quen thuộc ở miền Tây như: bánh chuối, bánh bò, bánh mặn, gỏi cuốn, đặc biệt là món bánh bèo… với hương vị đặc trưng, chỉ từ 4.000 - 15.000 đồng là có thể chọn được một trong những món bánh ở đây.

Đậm đà sản phẩm mắm Thầy giáo Ẩn

Đậm đà sản phẩm mắm Thầy giáo Ẩn 

Cập Nhật 12-06-2017

Với hương vị dân dã, đậm đà cùng với nhiều cách chế biến, mắm trở thành một phần không thể thiếu trong nền văn hóa ẩm thực Việt, nhất là đối với người dân Nam bộ.

Tag: hương vị dân dã

Đặc sắc “Hương vị miền Tây”

Đặc sắc “Hương vị miền Tây” 

Cập Nhật 04-05-2016

Tâm đắc với những món ăn ngon và đặc sản của vùng sông nước Cửu Long, một nhóm tác giả gồm các nhà báo, nhà văn, nhiếp ảnh gia… cùng chung tay thực hiện cuốn sách "Hương vị miền Tây". Qua đó, giới thiệu đến độc giả những món ngon đặc sắc của 13 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL và công sức, tâm huyết của những người làm ra món ngon ấy.

Khám phá bí mật tạo nên hương vị các loại trà

Khám phá bí mật tạo nên hương vị các loại trà 

Cập Nhật 02-05-2017

Các nhà thực vật học ở Trung Quốc vừa giải mã thành công bộ gien của cây trà Camellia sinensis, có lá được dùng chế biến tất cả các loại trà bao gồm trà đen, trà xanh và trà Ô Long. Nghiên cứu giúp hiểu rõ các loại hóa chất tạo nên hương vị khác nhau của trà.

“Hương vị bánh miền Tây”: Món ngon còn ở tấm lòng

“Hương vị bánh miền Tây”: Món ngon còn ở tấm lòng  

Cập Nhật 14-08-2017

Câu chuyện về mỗi loại bánh từ xuất xứ, cách chế biến, hương vị và cả tấm lòng của người làm, người thưởng thức được giới thiệu trong “Hương vị bánh miền Tây”, do Đoàn Hữu Đức chủ biên, NXB Hội Nhà văn xuất bản quý II-2017.

Tag: Hương vị bánh miền Tây

Hành lá – loại rau gia vị vô cùng bổ dưỡng

Hành lá – loại rau gia vị vô cùng bổ dưỡng  

Cập Nhật 23-08-2017

Không chỉ là loại rau gia vị giúp tăng hương vị các món ăn, hành lá còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên.

Tag: hành lá, hương vị các món ăn

Độc đáo hương vị xứ Dừa

Độc đáo hương vị xứ Dừa  

Cập Nhật 16-04-2018

Dừa xiêm xanh và bưởi da xanh Bến Tre - hai loại quả đặc sản vừa được công bố chỉ dẫn địa lý. Mỗi loại quả đều mang lại giá trị kinh tế cao cho địa phương. Không chỉ vậy, cả dừa và bưởi đều đã có sự gắn bó mật thiết với đời sống của người dân xứ Dừa. Tiêu biểu là trong ẩm thực, với nhiều món độc đáo.

Tag: Xứ Dừa, Hương vị, Gỏi củ hủ dừa, Bến Tre, Dừa xiêm xanh, Bưởi da xanh, ẩm thực

Đậm đà hương vị mắm cá mè vinh

Đậm đà hương vị mắm cá mè vinh  

Cập Nhật 27-07-2018

Hương vị mặn mà, thơm ngon của mắm cá mè vinh xứ lụa Tân Châu đã phải lòng biết bao lữ khách. Giờ đây, sản phẩm đặc trưng ấy trở thành thương hiệu nổi tiếng khắp vùng.

Tag: Đậm đà hương vị mắm cá mè vinh, Quê lụa Tân Châu, An Giang

Hương vị truyền thống từ thực phẩm công nghệ

Hương vị truyền thống từ thực phẩm công nghệ  

Cập Nhật 14-02-2020

Tiện lợi, dễ bảo quản, thực phẩm đông lạnh, thực phẩm đóng gói ăn liền được các bà nội trợ lựa chọn, nhất là khi công việc bận rộn.

Tag: Hương vị truyền thống, thực phẩm công nghệ, Sài Gòn Food, Chị Nguyễn Thị Hải An, ở đường 30 Tháng 4, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều

Hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng vì hạn, mặn và dịch bệnh COVID-19

Hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng vì hạn, mặn và dịch bệnh COVID-19  

Cập Nhật 24-05-2020

(CT)- Trường Đại học Tây Đô vừa tổ chức đợt hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19 và hạn, mặn ở 8 tỉnh vùng ĐBSCL là Long An, Bến Tre, Tiền Giang, Cà Mau, Kiên Giang

Tag: Hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng vì hạn mặn và dịch bệnh COVID-19, Trường Đại học Tây Đô, vùng ĐBSCL