Kết quả tìm kiếm cho "Hôn nhân và tình yêu"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 37

Phong tục hôn nhân thể hiện 
nét văn hóa của người Nam bộ

Phong tục hôn nhân thể hiện nét văn hóa của người Nam bộ 

Cập Nhật 16-07-2016

Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hữu Hiệp vừa ra mắt công trình biên khảo "Để thành vợ thành chồng", giới thiệu về những nét đẹp trong tình yêu đôi lứa, dựng vợ gả chồng và những phong tục trong hôn lễ của người Việt ở Nam bộ. Đặc biệt, công trình còn giới thiệu hàng ngàn câu ca dao, tục ngữ đặc sắc về chủ đề này. Nhà nghiên cứu Nguyễn Hữu Hiệp chia sẻ:

Đi tìm tình yêu đích thực

Đi tìm tình yêu đích thực 

Cập Nhật 11-01-2008

Đề án “Xây dựng mô hình can thiệp nhằm giảm tiêu cực của tình trạng phụ nữ kết hôn với người nước ngoài” giai đoạn 2005-2007 được thực hiện thí điểm tại TP Cần Thơ và tỉnh Đồng Tháp, góp phần giảm đáng kể tình trạng phụ nữ kết hôn với người nước ngoài không tình yêu, bất hợp pháp. Tại hội nghị tổng kết đề án vào ngày 28-12-2007, nhiều đại biểu đã đề xuất những giải pháp duy trì và nhân rộng mô hình như: Tiếp tục hoàn thiện một số vấn đề về chính sách liên quan đến thủ tục kết hôn với người nước ngoài, nâng cao chất lượng công tác truyền thông, tư vấn, góp phần giảm thiểu rủi ro trong hôn nhân có yếu tố nước ngoài...

Một cảm nhận mới về tình yêu và hôn nhân

Một cảm nhận mới về tình yêu và hôn nhân 

Cập Nhật 09-08-2008

“The Mirror Has Two Faces” là phim tâm lý pha hài nhẹ nhàng về đề tài tình yêu. Phim có mạch truyện đơn giản, có thể đoán trước, nhưng vẫn hấp dẫn người xem với cách các nhân vật thể hiện và suy nghĩ của họ về chủ đề tình yêu, hôn nhân rất thú vị. “The Mirror Has Two Faces” được chiếu trên HBO vào 18 giờ chủ nhật 10-8; 10 giờ và 22 giờ thứ ba 12-8; 8 giờ thứ năm 14-8; 2 giờ 30 và 12 giờ thứ bảy 16-8.

Hãy chú ý đến những điều nhỏ nhặt trong tình yêu và cuộc sống hôn nhân

Hãy chú ý đến những điều nhỏ nhặt trong tình yêu và cuộc sống hôn nhân 

Cập Nhật 24-06-2010

Tuyển tập 38 câu chuyện chủ đề về tình yêu, hôn nhân gia đình đã nói lên rằng: hạnh phúc muốn bền vững thì cần có sự xây đắp từ hai phía, cần sự cảm thông, chia sẻ và lòng khoan dung, độ lượng. Tuyển tập mang tựa đề “Con kiến đốt chết tình yêu” của tác giả Lê Thu Trang, do Nhà xuất bản Phụ nữ phát hành quí I/2010, đã được nhiều bạn đọc đón nhận.

Điều kỳ diệu từ tình yêu thương

Điều kỳ diệu từ tình yêu thương 

Cập Nhật 01-07-2010

“Đêm tối và ánh sáng” là câu chuyện có thật về thế giới của những đứa trẻ bị rối loạn tinh thần. Thế nhưng, bằng sự kiên nhẫn và trên hết là lòng yêu thương bao la, cô giáo trẻ đã xua tan bóng tối trong tâm hồn những đứa trẻ ấy để giúp chúng trở về với cuộc sống bình thường… Sách của tác giả Torey Hayden, tựa gốc là “One child”, do Nhà Xuất bản Tổng hợp TP Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty First News - Trí Việt phát hành quí II-2010.

“Gone Girl” – mặt trái trong hôn nhân

“Gone Girl” – mặt trái trong hôn nhân 

Cập Nhật 19-09-2015

"Gone Girl" được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của Gillian Flynn, là phim tâm lý, hình sự ly kỳ của Mỹ, đem đến cho khán giả những suy ngẫm về tình yêu, hôn nhân và lựa chọn của mỗi người. Phim phát sóng lúc 20 giờ, thứ bảy, ngày 19-9-2015 trên kênh Star Movies.

Tình yêu chân thành trong “Nhân tình lạc lối”?

Tình yêu chân thành trong “Nhân tình lạc lối”? 

Cập Nhật 09-06-2017

Một chuyện tình đẹp và ngập tràn hạnh phúc cứ ngỡ như đền đáp cho cô gái trẻ khi trải qua nhiều khó khăn trong cuộc sống. Nhưng cuộc hôn nhân đó lại dẫn cô đến hố sâu thất vọng khác. Liệu rằng cô có đủ nghị lực để vượt qua? Câu trả lời có trong phim dài 28 tập, phát sóng lúc 21 giờ, từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV6.

Mất tới 8,8 triệu USD vì "lỡ" tán tỉnh vợ người khác

Mất tới 8,8 triệu USD vì "lỡ" tán tỉnh vợ người khác 

Cập Nhật 10-08-2018

Đối với một số người, hành trình theo đuổi hạnh phúc và tình yêu xứng đáng để họ hy sinh tất cả, cho dù điều đó đồng nghĩa với việc ngoại tình. Nhưng đôi khi, người ta có thể phải mạo hiểm hơn nhiều so với những gì họ tưởng.

Tag: Tán tỉnh vợ người khác, Ngoại tình, Hôn nhân, Mỹ

Sóng gió tình yêu

Sóng gió tình yêu  

Cập Nhật 15-05-2019

Một cuộc hôn nhân không môn đăng hộ đối và những khác biệt về lối sống đã dấy nên những mâu thuẫn, hoài nghi. Liệu rằng lời thề son sắt và tình yêu của họ có giữ vững trước quá nhiều sóng gió? Phim dài 44 tập, phát sóng lúc 20 giờ, từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần trên kênh THVL1.

Tag: Dập tắt lửa lòng, Huy Khánh

Mạnh dạn buông tay...

Mạnh dạn buông tay...  

Cập Nhật 21-03-2020

Hôn nhân và tình yêu luôn cần sự vun đắp từ hai phía. Khi một trong hai người buông tay, không còn trân trọng tình cảm và mối quan hệ của mình, người còn lại dù cố gắng níu kéo thì liệu có giữ được?

Tag: Hôn nhân và tình yêu