Kết quả tìm kiếm cho "Hòn Thơm"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 35

Cần sâu sát thực tế hơn

Cần sâu sát thực tế hơn 

Cập Nhật 10-05-2012

Từ nguồn vốn vay hỗ trợ lãi suất 50 tỉ đồng thực hiện chương trình bình ổn giá của TP Cần Thơ trong năm 2011 và Tết Nhâm Thìn 2012, tuy còn những hạn chế nhất định nhưng nhìn chung các doanh nghiệp ở TP Cần Thơ đã góp phần vào công tác bình ổn giá, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn thành phố. Phát huy kết quả này, chương trình bình ổn giá năm 2012 và những tháng đầu năm 2013, TP Cần Thơ sẽ có các chương trình, kế hoạch sâu sát thực tế hơn để hàng hóa bình ổn thực sự đem lại lợi ích lớn nhất cho người dân, ổn định thị trường và gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Để cây lúa thơm trở thành 
sản phẩm có lợi thế cạnh tranh

Để cây lúa thơm trở thành sản phẩm có lợi thế cạnh tranh 

Cập Nhật 02-11-2014

Sau hơn 20 năm nghiên cứu, phát triển cây lúa thơm, tỉnh Sóc Trăng đã đạt được không ít những thành tựu. Tuy nhiên, để cây lúa thơm hướng đến mục tiêu là sản phẩm xuất khẩu có lợi thế cạnh tranh của địa phương, rất cần có những cơ chế, chính sách phù hợp.

Chuẩn bị nguồn cung đu đủ vàng, 
thơm son chưng mâm ngũ quả

Chuẩn bị nguồn cung đu đủ vàng, thơm son chưng mâm ngũ quả 

Cập Nhật 29-01-2016

Hằng năm, đáp ứng nhu cầu chưng mâm ngũ quả, nhiều nông dân tỉnh Tiền Giang trồng xen canh đu đủ vàng, thơm son… với diện tích hàng chục héc ta. Những loại cây trồng này mang đến cho nhiều gia đình có một cái Tết sung túc và trọn vẹn hơn.

Huyện lúa thơm Trần Đề

Huyện lúa thơm Trần Đề 

Cập Nhật 21-02-2013

Với diện tích gieo trồng các giống lúa thơm chiếm trên 80% ở vụ đông xuân 2012-2013, huyện Trần Đề đang tiến rất gần với tên gọi: “huyện lúa thơm” đầu tiên của tỉnh Sóc Trăng.

Làng nghề đón lũ

Làng nghề đón lũ  

Cập Nhật 23-08-2017

Theo dự báo, nước lũ năm nay sẽ về sớm và có nhiều khả năng cao hơn những năm trước. Đón lũ về, nhiều tháng nay, các cơ sở sản xuất dụng cụ đánh bắt thủy sản như: làng lưới Thơm Rơm (quận Thốt Nốt)

Tag: mùa lũ, làng lưới Thơm Rơm, làng hến Vĩnh Trinh

Lặn biển, săn cá, câu mực đêm tại Phú Quốc

Lặn biển, săn cá, câu mực đêm tại Phú Quốc  

Cập Nhật 19-04-2018

Đến Phú Quốc du khách không chỉ tham quan, mà câu mực đêm, lặn biển ngắm san hô, săn cá ngoài các hòn phía Nam đảo như hòn Thơm, hòn Mây Rút, hòn Dăm Ngang, hòn Móng Tay cũng là một trải nghiệm vô cùng thú vị.

Tag: Lặn biển, Săn cá, Câu mực đêm, Phú Quốc, hòn Thơm, hòn Mây Rút, hòn Dăm Ngang, hòn Móng Tay, ngắm san hô

Làng lưới Thơm Rơm đón lũ

Làng lưới Thơm Rơm đón lũ  

Cập Nhật 10-08-2018

Năm nay, dự báo lũ về sớm và có nhiều khả năng mực nước lũ cao hơn những năm trước, tạo thuận lợi cho bà con nông dân nuôi trồng, đánh bắt thủy sản, vì vậy nhu cầu mua các loại ngư cụ sẽ tăng cao.

Tag: Làng lưới Thơm Rơm

Ngắm vẻ đẹp hoang sơ, biển xanh cát trắng của đảo Hòn Thơm

Ngắm vẻ đẹp hoang sơ, biển xanh cát trắng của đảo Hòn Thơm  

Cập Nhật 12-11-2018

Một vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên đến mê hồn của đảo Hòn Thơm (Phú Quốc, Kiên Giang) với những bãi cát dài trắng mịn và màu nước biển xanh như ngọc bích... rất dễ "hớp hồn" du khách.

Tag: Đảo Hòn Thơm, Phú Quốc, Cáp treo, Bãi cát trắng, Vẻ đẹp hoang sơ

Khách du lịch đến Phú Quốc tăng 45% trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Khách du lịch đến Phú Quốc tăng 45% trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5  

Cập Nhật 02-05-2019

Theo UBND huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, trong 5 ngày nghỉ lễ, du khách đến đảo Phú Quốc tham quan, du lịch đạt hơn 72.500 lượt người, tăng 45% so với kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2018, trong đó có 7.950 lượt khách quốc tế, tăng 39,25%.

Tag: Khách du lịch, Phú Quốc, Nghỉ lễ, Hòn Thơm

Thắc thỏm nỗi lo sạt lở

Thắc thỏm nỗi lo sạt lở  

Cập Nhật 07-10-2020

Hằng năm, cứ đến mùa mưa bão, tình trạng sạt lở bờ biển tại Cà Mau lại diễn biến phức tạp. Toàn tỉnh có 250km đường bờ biển thì đã có hơn 105km bị sạt lở nghiêm trọng, nhiều đoạn đê biển không còn đai rừng phòng hộ bảo vệ, đang bị sóng biển uy hiếp.

Tag: sạt lở, Cà Mau, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau