Kết quả tìm kiếm cho "Hát bội gia truyền"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 6

Cảm nhận những giá trị trong cuộc sống

Cảm nhận những giá trị trong cuộc sống 

Cập Nhật 12-08-2010

“Hai tuồng hát bội” (NXB Trẻ xuất bản và phát hành tháng 7 năm 2010) là tuyển tập gồm 16 truyện ngắn của nhà văn Vũ Đức Sao Biển. Nhân vật của mỗi truyện dù có cuộc sống nghèo khó, lam lũ nhưng vẫn khát khao vươn lên, sống lạc quan, vững niềm tin vào cuộc sống.

Sức trẻ của những bài ca đi cùng năm tháng

Sức trẻ của những bài ca đi cùng năm tháng 

Cập Nhật 18-08-2013

“Tuổi 20 hát” là cuộc thi hát dòng nhạc cách mạng dành cho sinh viên các trường đại học do VTV6 tổ chức. Lần đầu xuất hiện, chương trình được đánh giá tốt bởi sự chuyên nghiệp trong tổ chức, mục đích hướng đến chân – thiện – mỹ của chương trình dành cho giới trẻ. Chương trình được truyền hình trực tiếp lúc 20 giờ thứ bảy hằng tuần trên kênh VTV6.

“Những bài hát còn xanh” và ca sĩ trẻ

“Những bài hát còn xanh” và ca sĩ trẻ 

Cập Nhật 13-07-2014

"Những bài hát còn xanh" là chương trình truyền hình thực tế dành cho các ca sĩ trẻ thi tài bằng những bài hát thuộc dòng nhạc "đỏ". Chương trình do VTV và Công ty BHD phối hợp tổ chức này đang được đánh giá cao bởi chất lượng và nghiêm túc. Chương trình phát sóng lúc 19 giờ 55 phút từ thứ hai đến thứ năm hằng tuần trên kênh VTV6, bắt đầu từ 30-6.

Cải lương gặp khó

Cải lương gặp khó 

Cập Nhật 05-03-2016

Ngay từ buổi đầu hình thành, những thế hệ nghệ sĩ cải lương đầu tiên của Nam bộ đã xác định: "Cải cách hát ca theo tiến bộ. Lương truyền tuồng tích sánh văn minh". Tuy nhiên, trong bối cảnh nhiều loại hình giải trí mới du nhập hiện nay, việc làm sao để cải lương "theo tiến bộ" và "sánh văn minh" là điều không hề dễ. Thách thức về một sân khấu cải lương vừa truyền thống vừa hiện đại để thu hút khán giả đang là nỗi trăn trở của những người tâm huyết với ánh đèn sân khấu.

“Con voi chui lọt lỗ kim”, vì sao?

“Con voi chui lọt lỗ kim”, vì sao? 

Cập Nhật 28-05-2017

Mấy ngày gần đây, dư luận xôn xao chuyện đời tư của anh Đặng Hữu Nghị nuôi hai con teo não tham gia chương trình "Hát mãi ước mơ" (phát trên HTV7). Phạm vi bài viết không bàn thực hư đời tư của anh Nghị mà qua đây, cho thấy kẽ hở rất lớn trong xác minh nhân vật của các chương trình truyền hình thực tế (THTT), bởi khán giả hẫng hụt khi chính anh Nghị lên tiếng xin lỗi vì nói dối hoàn cảnh thật của mình, nhằm làm tăng sự thương cảm của công chúng.

Hát bội gia truyền

Hát bội gia truyền 

Cập Nhật 21-03-2019

Hát bội (hay còn được gọi là hát bộ) là loại hình sân khấu truyền thống có từ rất lâu đời ở nước ta. Ngày nay, trong thời buổi công nghệ hóa, hát bội đang có nguy cơ mai một, chỉ còn phổ biến ở các kỳ lễ hội Kỳ yên đình làng. Vậy nhưng, ở Vĩnh Long, có một gia đình đã “5 đời hát bội, làm bầu”. Đó là gia đình của Nghệ nhân ưu tú (NNƯT) Vũ Linh Tâm, hậu duệ đời thứ 3.

Tag: Hát bội gia truyền, Nghệ nhân ưu tú Vũ Linh Tâm, Vĩnh Long