Kết quả tìm kiếm cho "Hàn Quốc tập trận"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 63

Trung Quốc đưa 
chiến đấu cơ tới ADIZ

Trung Quốc đưa chiến đấu cơ tới ADIZ 

Cập Nhật 29-11-2013

Trong một động thái leo thang căng thẳng, Trung Quốc lần đầu tiên cho triển khai chiến đấu cơ và máy bay cảnh báo sớm vào Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) do Bắc Kinh đơn phương tuyên bố trên biển Hoa Đông, sau khi Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ điều máy bay quân sự vào khu vực này mà không thông báo cho Bộ Quốc phòng Trung Quốc.

Mỹ-Hàn bắt đầu tập trận, Triều Tiên phóng thử tên lửa

Mỹ-Hàn bắt đầu tập trận, Triều Tiên phóng thử tên lửa 

Cập Nhật 03-03-2015

CHDCND Triều Tiên hôm qua (2-3) đã bắn thử hai quả tên lửa đạn đạo tầm ngắn xuống vùng biển phía Đông nước này, đồng thời cảnh báo về "các cuộc tấn công không khoan nhượng" nhằm vào kẻ thù, trong bối cảnh Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu các cuộc tập trận thường niên mà phía Bình Nhưỡng cho là "bước chuẩn bị xâm lược vào miền Bắc".

Mỹ, Hàn tập trận chung bất chấp
đe dọa từ Triều Tiên

Mỹ, Hàn tập trận chung bất chấp đe dọa từ Triều Tiên 

Cập Nhật 17-08-2015

Hàng chục ngàn binh sĩ Hàn Quốc và Mỹ đã tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn mô phỏng một cuộc tấn công tổng lực của CHDCND Triều Tiên, quốc gia lên án sự kiện này là "lời tuyên chiến".

Mỹ - Nhật - Hàn tập trận chống tên lửa Triều Tiên

Mỹ - Nhật - Hàn tập trận chống tên lửa Triều Tiên 

Cập Nhật 17-05-2016

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap dẫn lời một quan chức quốc phòng nước này cho biết Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ tiến hành cuộc tập trận phòng thủ tên lửa chung đầu tiên vào cuối tháng 6 tới trong bối cảnh quan ngại về mối đe dọa tên lửa đạn đạo từ CHDCND Triều Tiên ngày càng gia tăng.

Nga-Trung chống kế hoạch phòng thủ tên lửa của Mỹ-Hàn

Nga-Trung chống kế hoạch phòng thủ tên lửa của Mỹ-Hàn 

Cập Nhật 13-10-2016

Nga và Trung Quốc hôm 11-10 cùng lên tiếng cáo buộc kế hoạch triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại Hàn Quốc nhằm đối phó mối đe dọa hạt nhân từ CHDCND Triều Tiên là "động thái gây mất ổn định khu vực, đe dọa an ninh toàn cầu".

Mỹ ồ ạt đưa vũ khí đến bán đảo Triều Tiên

Mỹ ồ ạt đưa vũ khí đến bán đảo Triều Tiên  

Cập Nhật 05-09-2017

Căng thẳng tiếp tục bao trùm bán đảo Triều Tiên sau khi Mỹ - Hàn có động thái tăng cường năng lực quân sự nhằm phản ứng vụ thử hạt nhân lần thứ 6 của CHDCND Triều Tiên.

Tag: vũ khí, bán đảo Triều Tiên, Hàn Quốc tập trận

Mỹ, Hàn lần đầu diễn tập phòng không tầm ngắn

Mỹ, Hàn lần đầu diễn tập phòng không tầm ngắn  

Cập Nhật 01-10-2017

Ngày 30-9, Hàn Quốc và Mỹ đã tiến hành cuộc tập trận phòng không tầm ngắn đầu tiên, còn gọi là SHORAD, tại Pocheon, phía Bắc Thủ đô Seoul.

Tag: Mỹ, Hàn, diễn tập phòng không

Mỹ - Hàn nối lại các cuộc tập trận chung

Mỹ - Hàn nối lại các cuộc tập trận chung  

Cập Nhật 21-03-2018

Hôm qua 20-3, Mỹ và Hàn Quốc thông báo các cuộc tập trận chung thường niên của binh sĩ hai nước sẽ diễn ra vào tháng 4 tới, với quy mô “tương đương” những năm trước

Tag: Mỹ - Hàn, Mỹ-Triều

Bấp bênh thượng đỉnh Mỹ-Triều

Bấp bênh thượng đỉnh Mỹ-Triều  

Cập Nhật 17-05-2018

Hôm 15-5, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết Bình Nhưỡng đình chỉ vô thời hạn các cuộc đàm phán cấp cao với Seoul để phản đối cuộc tập trận chung thường niên Thần Sấm giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Tag: Mỹ-Triều, đàm phán cấp cao, Bình Nhưỡng, Seoul, tập trận, Thần Sấm, Hàn Quốc

Hàn-Mỹ quyết định hoãn công bố kế hoạch tập trận chung 

Cập Nhật 08-02-2019

Một nguồn tin của Chính phủ Hàn Quốc ngày 8-2 cho biết Hàn Quốc và Mỹ đã quyết định hoãn công bố kế hoạch tổ chức các cuộc tập trận chung trong 6 tháng đầu năm 2019 cho đến khi kết thúc

Tag: Hàn-Mỹ, cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai