Kết quả tìm kiếm cho "Hàm Luông"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 111

Trăn trở vì tôm thẻ chân trắng

Trăn trở vì tôm thẻ chân trắng 

Cập Nhật 18-06-2014

Dự án Hệ thống thủy lợi Cầu Sập được triển khai, tuyến đê ven sông Hàm Luông định hình. Những hộ dân có đất canh tác nằm ngoài tuyến đê, ven sông Hàm Luông là vùng quy hoạch nuôi tôm biển. Phần đất nằm phía trong tuyến đê, được ngọt hóa tức ngoài vùng quy hoạch nuôi tôm biển. Giờ đây, ở vùng ngọt hóa huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre đã xảy ra tình trạng hộ dân nuôi tôm ngoài vùng quy hoạch vẫn muốn tiếp tục duy trì nuôi, nhiều hộ nuôi tôm trong vùng quy hoạch huyện Ba Tri, Giồng Trôm, Thạnh Phú… gần như “kiệt” về sức lực lẫn vốn đầu tư vì con tôm thẻ chân trắng.

Đề nghị kiểm tra chất lượng phân bón, thuốc trừ sâu 

Cập Nhật 05-09-2014

Cử tri các quận, huyện tiếp tục đề nghị thành phố quan tâm việc kiểm tra chất lượng, hàm lượng phân bón, thuốc trừ sâu, vật tư nông nghiệp, nhất là quan tâm công tác ngăn chặn từ ban đầu để tránh tình trạng người dân bị thiệt hại rồi mới kiểm tra, tiêu hủy sẽ ảnh hưởng đến đời sống người dân và gây tốn kém cho Nhà nước. Nội dung trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) thành phố, như sau:

Hàm lượng CO<sub>2</sub> càng cao, chất lượng cây lương thực càng giảm

Hàm lượng CO2 càng cao, chất lượng cây lương thực càng giảm 

Cập Nhật 10-04-2014

Theo kết quả kiểm tra thực tế của các chuyên gia Đại học California tại thành phố Davis (UC Davis-Mỹ), nồng độ cao khí cácbon điôxít (CO2) có thể khiến cây trồng giảm khả năng chuyển hóa nitrat thành prôtêin, từ đó ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng dinh dưỡng một số cây lương thực như lúa, lúa mì, lúa mạch hay khoai tây.

Kỳ tích căn hầm tại nội thành Sài Gòn "ém" vũ khí đánh Dinh Độc Lập

Kỳ tích căn hầm tại nội thành Sài Gòn "ém" vũ khí đánh Dinh Độc Lập  

Cập Nhật 02-01-2018

Để có những trận đánh vang danh lịch sử trong chiến dịch Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, lực lượng Biệt động Sài Gòn đã có sự chuẩn bị kỹ, đặc biệt hệ thống hầm chứa vũ khí tại nội thành Sài Gòn.

Tag: Biệt động Sài Gòn, Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, Trần Văn Lai

Công an TP Cần Thơ:  Thăng cấp bậc hàm, nâng lương và bổ nhiệm lại cán bộ

Công an TP Cần Thơ: Thăng cấp bậc hàm, nâng lương và bổ nhiệm lại cán bộ  

Cập Nhật 23-05-2018

(CT)- Ngày 23-5-2018, Công an TP Cần Thơ tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thăng cấp bậc hàm, nâng lương năm 2018

Tag: Công an TP Cần Thơ

Mỹ hồi sinh Hạm đội 2

Mỹ hồi sinh Hạm đội 2  

Cập Nhật 26-08-2018

Ngày 24-8, Hải quân Mỹ đã chính thức đưa hạm đội hải quân hình thành từ thời Chiến tranh Lạnh trở lại phục vụ trong lực lượng này giữa lúc quan hệ Nga-Mỹ lại đang bùng phát căng thẳng mới.

Tag: Hạm đội 2, hạm USS Harry S. Truman

Ðối với cholesterol, thịt trắng cũng có hại như thịt đỏ

Ðối với cholesterol, thịt trắng cũng có hại như thịt đỏ  

Cập Nhật 06-06-2019

Những người quan tâm đến hàm lượng cholesterol, một loại mỡ trong máu, có thể cần xem lại chế độ ăn uống của mình. Theo nghiên cứu mới đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Mỹ, các chuyên gia phát hiện ăn thịt trắng tác động đến hàm lượng cholesterol giống hệt như ăn thịt đỏ.

Tag: Ðối với cholesterol, thịt trắng cũng có hại như thịt đỏ

Làng chài Hàm Ninh

Làng chài Hàm Ninh  

Cập Nhật 25-10-2019

Phú Quốc từ lâu được ví như thiên đường của du lịch và gần đây nổi lên như điểm đến chất lượng cao với hệ thống hạ tầng, dịch vụ vui chơi, nghỉ dưỡng theo chuẩn quốc tế.

Tag: Làng chài Hàm Ninh

Trung Quốc, khu trục hạm mạnh nhất châu Á

Trung Quốc, khu trục hạm mạnh nhất châu Á  

Cập Nhật 14-01-2020

Trung Quốc vừa chính thức biên chế tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường lớp Type 055 đầu tiên gọi là Nam Xương (ảnh), vốn được Bắc Kinh xem là “bước nhảy vọt” trong chương trình hiện đại hóa lực lượng hải quân nước này.

Tag: Trung Quốc, khu trục hạm mạnh nhất châu Á, Nam Xương

Cảm biến điện tử đo hàm lượng vitamin C trong cơ thể

Cảm biến điện tử đo hàm lượng vitamin C trong cơ thể  

Cập Nhật 26-05-2020

Vitamin C hỗ trợ hệ miễn dịch và giúp chữa lành vết thương, thậm chí hỗ trợ bệnh nhân mắc COVID-19 nhanh phục hồi. Vậy làm sao để biết một người có đủ hàm lượng vitamin C hay không?

Tag: Cảm biến điện tử, đo hàm lượng vitamin C trong cơ thể, Đại học California (Mỹ)