Kết quả tìm kiếm cho "Hà Tấn Trọng"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 127

Những khuyến nghị giảm tổn thất sau thu hoạch

Những khuyến nghị giảm tổn thất sau thu hoạch 

Cập Nhật 20-04-2009

Theo tính toán của các chuyên gia trong lĩnh vực sấy, xay xát lúa gạo xuất khẩu: Để làm khô 10 triệu tấn lúa hàng hóa (xay xát thành 5 triệu tấn gạo xuất khẩu), hằng năm ĐBSCL tổn thất không dưới 3.000 tỉ đồng. Trong khi đó, nếu có nguồn vốn hỗ trợ kích cầu khoảng 3.000 – 4.000 tỉ đồng để thực hiện mục tiêu sấy khô và xây dựng kho bảo quản lúa thì chỉ trong 1-2 năm, tổn thất do xay xát lúa có độ ẩm cao hơn 18% sẽ được khắc phục và tạo tiền đề cho việc sấy khô, tồn trữ trong tương lai…

Đề nghị đẩy nhanh tiến độ nâng cấp
tuyến đường Tân Thới - Trường Thành

Đề nghị đẩy nhanh tiến độ nâng cấp tuyến đường Tân Thới - Trường Thành 

Cập Nhật 04-11-2014

Theo phản ánh của người dân, tháng 6-2014, tuyến đường Tân Thới-Trường Thành được đầu tư nâng cấp, mở rộng để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân. Công trình có tổng kinh phí 4,5 tỉ đồng do Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Phong Điền làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, đến nay, đơn vị thi công mới hoàn thiện được khoảng 30 % khối lượng công trình. Công trình thi công ì ạch, gây nhiều khó khăn trong việc đi lại của người dân.

Sản xuất lúa gạo bền vững

Sản xuất lúa gạo bền vững 

Cập Nhật 12-03-2012

Hàng năm, với diện tích gieo trồng gần 4 triệu ha lúa, sản lượng đạt trên 21 triệu tấn, Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) chiếm 50% tổng sản lượng lúa và 90% lượng gạo xuất khẩu của cả nước. Trong bối cảnh sản xuất lúa gạo phải đối mặt với tình trạng biến đổi khí hậu, thị trường xuất khẩu chịu sự cạnh tranh, ĐBSCL xác định giảm tổn thất sau thu hoạch là khâu then chốt nhằm nâng cao giá trị hạt gạo, tăng sức cạnh tranh trên thị trường, đảm bảo an ninh lương thực quốc gia, góp phần cải thiện đời sống của người trồng lúa.

Báo chí Việt Nam tham gia tích cực, hiệu quả vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng (*) 

Cập Nhật 20-06-2011

Ngày 5-5-2011, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị báo chí toàn quốc nhằm đánh giá hoạt động báo chí năm 2010, triển khai nhiệm vụ trọng tâm của các cơ quan báo chí năm 2011. Đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Báo Cần Thơ xin trích giới thiệu nội dung bài phát biểu quan trọng này.

Chăm bồi mầm xanh

Chăm bồi mầm xanh 

Cập Nhật 03-12-2012

Cô Trần Thị Lệ Thanh Hà là giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp Quốc gia, hiện đang dạy lớp 4Đ, Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (quận Ô Môn). Gần 30 năm gắn bó với nghề, cô Hà luôn tận tụy, hết lòng với công tác giảng dạy, chăm bồi nhiều thế hệ học sinh trưởng thành. Không chỉ giỏi chuyên môn, cô còn là điển hình vượt khó được học trò kính trọng, đồng nghiệp tin yêu...

Tag: học hỏi

Chuyển mình để thích ứng

Chuyển mình để thích ứng 

Cập Nhật 21-04-2017

Những tháng đầu năm 2017, sản xuất nông nghiệp của thành phố đối mặt nhiều khó khăn: thời tiết diễn biến bất lợi, dịch hại, cạnh tranh ngày càng gay gắt... Những lực cản này được dự báo sẽ tiếp diễn trong thời gian tới, đòi hỏi ngành nông nghiệp thành phố phải có giải pháp đồng bộ, bền vững để hạ giá thành sản xuất, nâng cao giá trị nông sản, cải thiện thu nhập cho nông dân.

Năng động đưa nghị quyết vào cuộc sống

Năng động đưa nghị quyết vào cuộc sống 

Cập Nhật 15-01-2017

Từ sau Đại hội (ĐH) Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020 đến nay, đi đôi với thực hiện các giải pháp xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, Đảng bộ xã Tân Thới (huyện Phong Điền) đã lãnh đạo thực hiện nhiều công trình kết cấu hạ tầng, xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả

Tag: xã Tân Thới, Đảng bộ trong sạch vững mạnh

Điểm sáng Tân Lộc

Điểm sáng Tân Lộc 

Cập Nhật 23-01-2017

Năm 2016, Đảng bộ phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt đã lãnh đạo thực hiện đạt và vượt tất cả 17 chỉ tiêu đề ra. Trong đó nổi bật là đã lãnh đạo nhân dân chuyển đổi 263 ha ruộng lúa sang trồng các loại cây ăn trái; vận động nhân dân đóng góp hơn 5 tỉ đồng xây dựng các công trình giao thông. Đảng bộ tiếp tục giữ vững danh hiệu trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.

“Liều thuốc thử” đầu tiên với T&T Hà Nội

“Liều thuốc thử” đầu tiên với T&T Hà Nội 

Cập Nhật 07-02-2009

Với những cuộc “chiêu binh mãi mã” rầm rộ chuẩn bị cho mùa giải mới, “tân binh” T&T Hà Nội đã bộc lộ ý muốn trở thành “đại gia mới” trong làng bóng đá Việt Nam. Trận khai mạc mùa giải 2009, đội bóng này sẽ chạm trán Thể Công - có nhiều tham vọng tìm lại thời vàng son. Đó là “liều thuốc thử” với T&T Hà Nội.

Năm 2018, Việt Nam có thể xuất khẩu 6,5 triệu tấn gạo

Năm 2018, Việt Nam có thể xuất khẩu 6,5 triệu tấn gạo 

Cập Nhật 04-03-2018

(Chinhphu.vn)- Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Công Tuấn, năm 2018, Việt Nam có khả năng xuất khẩu được 6,5 triệu tấn gạo. Để giữ vững giá trị gạo Việt Nam trong xuất khẩu, cơ cấu gạo chất lượng cao vẫn chiếm chủ yếu, gạo thường không quá 20% trong xuất khẩu.

Tag: Việt Nam, xuất khẩu, gạo