Kết quả tìm kiếm cho "Hà Đức Chinh"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 56

Đổi mới phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng giáo dục

Đổi mới phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng giáo dục 

Cập Nhật 17-04-2008

Đổi mới phương pháp giảng dạy là một trong những yêu cầu bức thiết hiện nay ở các trường THPT. Người “cầm trịch” trong đổi mới chính là giáo viên. Để hỗ trợ giáo viên, đồng thời tạo sự thay đổi ngay từ “gốc”, Khoa Sư phạm, Trường Đại học Cần Thơ vừa tổ chức hội nghị “Nâng cao năng lực giảng dạy, nghiên cứu khoa học trong trường đại học và trường THPT”. Phóng viên Báo Cần Thơ đã ghi nhận một số ý kiến tiêu biểu tại hội nghị.

Cơ sở để đánh giá chất lượng "đầu vào"

Cơ sở để đánh giá chất lượng "đầu vào" 

Cập Nhật 21-06-2011

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ, kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2011-2012 sẽ được thực hiện bằng hai hình thức thi tuyển và xét tuyển. Với số lượng học sinh lớp 9 hiện có, ngành giáo dục đã xây dựng chỉ tiêu tuyển sinh theo hướng có từ 75-80% học sinh lớp 9 vào học các trường THPT. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 cũng là dịp để ngành giáo dục nói chung, một số trường THPT tổ chức tuyển sinh nói riêng, đánh giá chính xác chất lượng “đầu vào” của học sinh, từ đó có kế hoạch tập trung giảng dạy phù hợp ngay từ năm đầu cấp...

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật 

Cập Nhật 11-02-2009

* Xử phạt hành chính người tham gia giao thông chạy sai làn, tuyến trên tuyến đường Hòa Bình, 30-4

Chính thức công bố Phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 

Cập Nhật 28-09-2016

Chiều 28-9, Bộ Giáo dục và Đào tạo họp báo chính thức công bố Phương án tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017. Về cơ bản, phương án thi chính thức không có thay đổi nhiều so với Dự thảo đã được đưa ra lấy ý kiến trong dư luận.

Nâng cao ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân

Nâng cao ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân 

Cập Nhật 02-09-2009

Với quyết tâm nâng cao hiệu quả thực hiện công tác cải cách hành chính (CCHC), từ đầu năm đến nay, UBND quận Thốt Nốt đã rà soát và loại bỏ nhiều thủ tục hành chính không còn phù hợp, tăng cường giáo dục đội ngũ cán bộ, công chức bộ phận “một cửa” quận và các phường nâng cao ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân. Nhờ vậy, đã giảm bớt phiền hà, rút ngắn thời gian cho bà con khi làm các hồ sơ, thủ tục hành chính.

Nỗ lực thoát vùng trũng

Nỗ lực thoát vùng trũng 

Cập Nhật 27-03-2015

Để đưa ĐBSCL nhanh chóng thoát khỏi vị trí "vùng trũng" về giáo dục, việc đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao dân trí là một trọng trách mà ngành giáo dục toàn đồng bằng đang tập trung nỗ lực thực hiện. Bên cạnh việc phát huy tối đa vai trò của các trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ), trung học chuyên nghiệp (THCN) trong khu vực ĐBSCL để thực hiện tốt nhiệm vụ này, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của vùng, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 1033/QĐ/TTg về phát triển giáo dục, nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện, cung cấp nguồn nhân lực cho vùng ĐBSCL... Qua 3 năm thực hiện, mục tiêu của quyết định từng bước được khẳng định và đáng được ghi nhận...

Đức chủ động đối phó tin tặc

Đức chủ động đối phó tin tặc 

Cập Nhật 24-06-2011

Nhằm tăng cường khả năng ứng phó với các mối đe dọa an ninh ngày càng tăng trên Internet, Chính phủ Đức mới đây đã thành lập Trung tâm Phòng thủ trên mạng tại thành phố Bonn. Đây được xem là cơ quan chuyên về an ninh mạng đầu tiên ở châu Âu với mục tiêu cấp bách là bảo vệ các cơ sở hạ tầng thiết yếu và bí mật quốc gia trong lĩnh vực dân sự lẫn quân sự.

Bảo vệ ĐBSCL trước hiện tượng sụt lún đất

Bảo vệ ĐBSCL trước hiện tượng sụt lún đất  

Cập Nhật 22-11-2019

Trong khuôn khổ Chương trình thoát nước và chống ngập đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu do Chính phủ Đức và Chính phủ Thụy Sĩ tài trợ, Bộ Xây dựng và Tổ chức Hợp tác Đức phối hợp tổ chức Hội thảo Sụt lún đất tại ĐBSCL.

Tag: ĐBSCL, sụt lún đất, PGS.TS Mai Thị Liên Hương, Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật, Hội thảo Sụt lún đất tại ĐBSCL

HLV Park Hang-seo lưu ý một số vấn đề ở U22 Việt Nam

HLV Park Hang-seo lưu ý một số vấn đề ở U22 Việt Nam  

Cập Nhật 26-11-2019

Dù hài lòng với chiến thắng 6-0 trước U22 Brunei ở trận mở màn SEA Games 2019, HLV Park Hang-seo vẫn lưu ý U22 Việt Nam vẫn còn một số vấn đề.

Tag: HLV Park Hang-seo, U22 Việt Nam, U22 Brunei, Hà Đức Chinh