Kết quả tìm kiếm cho "Gi��o D���n"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 16

Lời cảnh tỉnh từ họ nhà mắm

Lời cảnh tỉnh từ họ nhà mắm 

Cập Nhật 06-01-2008

Khi dịch tiêu chảy cấp rộ lên ở nhiều tỉnh, thành phía Bắc thì mắm tôm được xem là một trong những “nghi can”. Nhưng đâu chỉ có mắm tôm bị quy chụp. Gần đây, tâm lý lo ngại đã lây lan khiến họ nhà mắm ở Châu Đốc (An Giang) cũng bị “văng miểng”: nhiều người ngại mua các loại mắm- vốn là đặc sản Châu Đốc- vì sợ ăn vào bụng dạ bất an; nhiều siêu thị cũng ngại nhận vào các loại mắm! Ông Nguyễn Phụng Hoàng, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp (DN) tỉnh An Giang, nhận định: “Bây giờ vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là vấn đề rất nhạy cảm, đặc biệt là vào thời điểm cuối năm này. Chuyện cần thiết phải làm bây giờ là làm thế nào phân lập được những cơ sở làm tốt và chưa làm tốt khâu VSATTP? Ai sẽ là người giúp các DN minh bạch hóa thông tin, thực hiện tốt những chuẩn mực về VSATTP?”.

Thêm nguồn vốn mới cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Thêm nguồn vốn mới cho doanh nghiệp vừa và nhỏ 

Cập Nhật 17-05-2010

Trong bối cảnh các doanh nghiệp (DN), đặc biệt là DN nhỏ và vừa, đang “khát vốn” và nguồn cung vốn từ các ngân hàng ngày càng hạn chế thì nguồn vốn đến từ Dự án tài trợ các DN nhỏ và vừa (SMEFP) được quan tâm hơn bao giờ hết. Ông Trần Hoài Nam, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam (VIB), một trong những đại diện cho phía các ngân hàng tham gia ký thỏa thuận khung Dự án SMEFP giai đoạn 3, cho biết:

Doanh nghiệp vượt "bão"

Doanh nghiệp vượt "bão" 

Cập Nhật 27-10-2011

Năm 2011 là năm đầy khó khăn của các doanh nghiệp (DN) Việt Nam do sức ép lạm phát, chi phí đầu vào tăng, lãi suất ngân hàng cao... và một số DN phải “rời khỏi cuộc chơi” vì nội lực yếu... Tuy nhiên, nhiều doanh nhân cho rằng “trong khó khăn luôn có cơ hội” và họ đã tận dụng cơ hội này để lái “con thuyền” vượt qua sóng gió.

Bao giờ thu hút doanh nghiệp ?

Bao giờ thu hút doanh nghiệp ? 

Cập Nhật 30-03-2012

Theo các chủ đầu tư các cao ốc văn phòng cho thuê trên địa bàn TP Cần Thơ, hiện thị trường này đang đối mặt với sức ép cạnh tranh về giá cả, vị trí và các dịch vụ đi kèm. Mặt khác, doanh nghiệp (DN) ở TP Cần Thơ nói riêng, ĐBSCL nói chung, chưa quen làm việc ở các cao ốc văn phòng... Vì vậy, nhu cầu thuê cao ốc văn phòng chưa cao, thị trường này tại TP Cần Thơ đang gặp khó.

Tái cấu trúc, giải quyết bài toán tăng trưởng

Tái cấu trúc, giải quyết bài toán tăng trưởng 

Cập Nhật 30-06-2012

Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm, số lượng doanh nghiệp (DN) giải thể ở TP Cần Thơ đã tăng 12,72% so cùng kỳ năm 2011, với số vốn đăng ký cũng tăng 1,64 lần so cùng kỳ. Bên cạnh đó, không ít DN đang trong tình trạng thua lỗ. Đây chính là thời điểm DN cần đầu tư, tái cấu trúc để vượt qua sóng gió…

Nhiều cơ hội sở hữu ô tô giá mềm

Nhiều cơ hội sở hữu ô tô giá mềm 

Cập Nhật 03-08-2012

Trong điều kiện kinh tế khó khăn, người tiêu dùng, doanh nghiệp (DN) thắt chặt hầu bao, thị trường ô tô liên tục tuột dốc, nhiều DN khốn đốn vì kinh doanh kém hiệu quả. Để thích ứng với thị trường và tồn tại, các hãng xe đã linh hoạt trong việc đưa ra nhiều mẫu xe đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Giờ đây chỉ cần trên 200 triệu đồng là có thể sở hữu một chiếc ô tô không kém phần sang trọng với nhiều mẫu mã bắt mắt.

Nâng cao chất lượng 

dịch vụ hậu mãi

Nâng cao chất lượng dịch vụ hậu mãi 

Cập Nhật 25-02-2013

Đầu tư cho dịch vụ hậu mãi để trụ vững trong thời buổi kinh tế khó khăn là một trong những giải pháp được nhiều doanh nghiệp (DN) ô tô áp dụng. Nếu trước đây, dịch vụ hậu mãi  là một trong những “chiêu” được DN lựa chọn nhằm thu hút và giữ chân khách hàng… thì giờ đây dịch vụ này còn có vai trò là một trong những nguồn thu quan trọng giúp DN duy trì hoạt động kinh doanh…

Tạo động lực phát triển và hội nhập

Tạo động lực phát triển và hội nhập 

Cập Nhật 30-11-2013

Trong xu thế toàn cầu hóa, liên kết, hợp tác phát triển là động lực quan trọng, giúp tăng năng lực cạnh tranh của các địa phương, doanh nghiệp (DN), song kết nối đầu tư, hài hòa lợi ích các bên tham gia chưa thỏa đáng. Theo dự báo của các cơ quan chuyên môn, các nhà kinh tế, những năm tới, nền kinh tế thế giới vẫn phục hồi chậm, tác động lớn đến nền kinh tế Việt Nam, DN tiếp tục đối mặt với "sóng to, gió lớn". Ứng phó với tình hình này, các DN cần đẩy mạnh liên kết, hợp tác để trụ vững trong hội nhập.

Kỳ vọng sự sáng tạo 
từ Câu lạc bộ doanh nghiệp dẫn đầu

Kỳ vọng sự sáng tạo từ Câu lạc bộ doanh nghiệp dẫn đầu 

Cập Nhật 14-09-2015

Câu lạc bộ doanh nghiệp dẫn đầu (LBC) Cần Thơ vừa ra mắt, bước đầu có 7 doanh nghiệp (DN) tham gia là thành viên. Mặc dù số lượng DN tham gia LBC Cần Thơ còn khiêm tốn so với số DN đang hoạt động, nhưng lãnh đạo thành phố, cùng các DN đặt nhiều kỳ vọng vào LBC Cần Thơ, với mong muốn thổi một luồng gió mới cho sự phát triển của cộng đồng DN thành phố.

Cần tính chắc các phương án phục hồi sản xuất

Cần tính chắc các phương án phục hồi sản xuất  

Cập Nhật 21-08-2021

Dịch COVID-19 bùng phát lần thứ tư, chưa bao giờ doanh nghiệp (DN) rơi vào tình cảnh khó như hiện nay. Nhiều DN không đáp ứng phương án “3 tại chỗ”, chấp nhận ngưng hoạt động; còn với những DN vẫn đang duy trì sản xuất cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Tag: doanh nghiệp, phương án phục hồi sản xuất, Chế biến cá tra, Công ty TNHH South Vina, Khu công nghiệp Trà Nóc, 3 tại chỗ, Dịch COVID-19, giãn cách xã hội