Kết quả tìm kiếm cho "Giồng Trôm"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 19

Nuôi động vật hoang dã thu nhập cao

Nuôi động vật hoang dã thu nhập cao 

Cập Nhật 20-11-2011

Nhờ mạnh dạn đầu tư nuôi động vật hoang dã, những năm qua ông Huỳnh Văn Rở, ở ấp Hưng Quý, xã Hưng Phong (còn gọi là Cồn Ốc), huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đạt được thu nhập khá cao...

Thu nhập cao nhờ nuôi thỏ

Thu nhập cao nhờ nuôi thỏ 

Cập Nhật 21-02-2012

Đã có nhiều người đầu tư nuôi thỏ, nhưng không ít người bỏ cuộc vì không đạt kết quả do thiếu đầu tư, không vững về kiến thức nuôi. Với ông Nguyễn Văn Em ở ấp Lương Thuận, xã Lương Quới, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre thì khác. Dù chưa tới 100 m2 đất dùng để đầu tư nuôi thỏ, ông vẫn đạt thu nhập trên 100 triệu đồng mỗi năm.

Chanh bị thiệt hại nặng 
vì sâu đục vỏ trái

Chanh bị thiệt hại nặng vì sâu đục vỏ trái 

Cập Nhật 18-11-2012

Huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre là địa phương có diện tích trồng chanh khá lớn với khoảng 1.000 héc-ta, tập trung ở các xã Lương Hòa, Lương Quới, Châu Bình, Long Mỹ…Cây chanh được nông dân nơi đây chồng chuyên canh và trồng xen trong vườn dừa nên đem về giá trị kinh tế khá ổn định. Đặc biệt, nếu xử lý ra trái vụ nghịch bán vào những tháng mùa nắng, cây chanh mang lại thu nhập rất cao cho nông dân. Tuy nhiên, trong những năm gần đây trên cây chanh xuất hiện sâu đục vỏ trái gây thiệt hại đáng kể cho nhà vườn.

Vị tướng lĩnh đầu tiên của xứ Dừa

Vị tướng lĩnh đầu tiên của xứ Dừa 

Cập Nhật 17-12-2011

Bến Tre không chỉ được biết đến vì cây lành trái ngọt mà còn được coi là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, sinh ra bao người con ưu tú cho đất nước. Dịp về huyện Giồng Trôm, tôi được nghe những câu chuyện về vị tướng lĩnh đầu tiên của xứ Dừa – Lãnh binh Nguyễn Ngọc Thăng mà dân gian quen gọi là Lãnh binh Thăng hoặc Ông Lãnh.

Trăm năm đình Bình Hòa

Trăm năm đình Bình Hòa 

Cập Nhật 30-11-2013

Đình Bình Hòa (huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) là ngôi đình lớn về tầm vóc kiến trúc và giá trị văn hóa, lịch sử. Đây là nơi sinh hoạt văn hóa của bà con trong làng và xung quanh. Sau hơn một năm được Cục Di sản văn hóa và các ngành các cấp tỉnh Bến Tre chung sức trùng tu, sáng 21 tháng 11 (2013) lễ khánh thành công trình đã được tiến hành.

Trăn trở vì tôm thẻ chân trắng

Trăn trở vì tôm thẻ chân trắng 

Cập Nhật 18-06-2014

Dự án Hệ thống thủy lợi Cầu Sập được triển khai, tuyến đê ven sông Hàm Luông định hình. Những hộ dân có đất canh tác nằm ngoài tuyến đê, ven sông Hàm Luông là vùng quy hoạch nuôi tôm biển. Phần đất nằm phía trong tuyến đê, được ngọt hóa tức ngoài vùng quy hoạch nuôi tôm biển. Giờ đây, ở vùng ngọt hóa huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre đã xảy ra tình trạng hộ dân nuôi tôm ngoài vùng quy hoạch vẫn muốn tiếp tục duy trì nuôi, nhiều hộ nuôi tôm trong vùng quy hoạch huyện Ba Tri, Giồng Trôm, Thạnh Phú… gần như “kiệt” về sức lực lẫn vốn đầu tư vì con tôm thẻ chân trắng.

Bến Tre: 1 trường hợp tử vong do mắc bệnh cúm A/H3

Bến Tre: 1 trường hợp tử vong do mắc bệnh cúm A/H3 

Cập Nhật 12-09-2018

Ngày 11-9, ông Võ Hồng Khanh, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre, cho biết trên địa bàn vừa có 1 ca tử vong do cúm A/H3. Đó là trường hợp bệnh nhân V.T.M.T., sinh năm 1979 ở thị trấn Giồng Trôm, huyện Giồng Trôm.

Tag: Bến Tre, Tử vong, Bệnh cúm A/H3, Sở Y tế tỉnh Bến Tre, Sốc nhiễm trùng, Suy hô hấp

Kỷ niệm 110 năm ngày mất của nhà thơ yêu nước Phan Văn Trị 

Cập Nhật 20-06-2020

(TTXVN)- Ngày 20-6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre đã tổ chức lễ kỷ niệm 190 năm ngày sinh (1830-2020), 110 năm ngày mất (22/6/1910-22/6/2020) của nhà thơ yêu nước Phan Văn Trị, tại xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm - quê hương của ông.

Tag: Kỷ niệm 110 năm ngày mất của nhà thơ yêu nước Phan Văn Trị, Bến Tre

Về Bến Tre thăm Đền thờ Lãnh Binh Thăng

Về Bến Tre thăm Đền thờ Lãnh Binh Thăng  

Cập Nhật 28-08-2020

Những ngày tháng 8, chúng tôi từ TP Bến Tre theo tỉnh lộ 885 về Giồng Trôm viếng đền thờ và lăng mộ của anh hùng chống Pháp - Lãnh Binh Nguyễn Ngọc Thăng, dân gian thường gọi Lãnh Binh Thăng.

Tag: Bến Tre, Đền thờ Lãnh Binh Thăng