Kết quả tìm kiếm cho "Giảm muối"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 22

Xây dựng vùng muối nguyên liệu, giúp người làm muối ổn định sản xuất

Xây dựng vùng muối nguyên liệu, giúp người làm muối ổn định sản xuất 

Cập Nhật 17-08-2008

Mặc dù Chính phủ đã cho phép nhập khẩu 200.000 tấn muối để bù đắp lượng thiếu hụt tiêu dùng, nhưng hiện nay giá muối nguyên liệu ở ĐBSCL vẫn đang đứng ở mức cao, gần 2.000 đồng/kg. Trước tình hình giá nguyên liệu đầu vào tăng mạnh, các doanh nghiệp chế biến –kinh doanh muối sẽ có động thái gì để góp phần bình ổn thị trường, kềm chế lạm phát theo chủ trương của Chính phủ? Ông Hồ Minh Xiêm, Chủ tịch HĐQT, kiêm Giám đốc Công ty cổ phần Muối và Thương mại Bạc Liêu, đơn vị chủ lực trong chế biến-kinh doanh muối tại khu vực ĐBSCL, cho biết:

Nghề muối còn bấp bênh

Nghề muối còn bấp bênh 

Cập Nhật 09-05-2010

Chưa bao giờ người làm muối ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lại lo lắng về giá và thị trường tiêu thụ muối như hiện nay. Mấy năm gần đây, cứ vào vụ giá muối sụt giảm, tiêu thụ chậm, diêm dân gặp cảnh tư thương ép giá. Trong đó, mặc dù diện tích sản xuất muối không rộng lớn như các tỉnh ĐBSCL, nhưng diêm dân tỉnh Trà Vinh có chung bức xúc về giá và thị trường tiêu thụ. Vào những ngày này, đến các xã Dân Thành, Đông Hải, Trường Long Hòa - huyện Duyên Hải, diêm dân đang lo vì giá muối xuống thấp, chỉ bằng 50% mức giá của cùng thời điểm năm ngoái.

Sao Mai Group - rạng ngời sức sống tuổi đôi mươi

Sao Mai Group - rạng ngời sức sống tuổi đôi mươi 

Cập Nhật 16-02-2017

Với mỗi con người, bước vào tuổi đôi mươi phơi phới sức trẻ luôn học hỏi để lĩnh hội kiến thức, kinh nghiệm. Nhưng với Sao Mai Group, đây lại là độ tuổi của sự trải nghiệm, luôn sẵn sàng tiến bước với hành trình đầy bản lĩnh, chín chắn để khẳng định vị thế của mình. Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, ông Trương Vĩnh Thành, Phó tổng Giám đốc Tập đoàn Sao Mai (Sao Mai Group) đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo Cần Thơ về những kinh nghiệm thành công của Sao Mai trên đường phát triển.

Cần sử dụng muối i-ốt đủ tiêu chuẩn phòng bệnh

Cần sử dụng muối i-ốt đủ tiêu chuẩn phòng bệnh 

Cập Nhật 02-11-2012

I-ốt được coi là một vi chất cần thiết đối với sự phát triển của đời sống con người, nhất là trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Để phòng các rối loạn do thiếu hụt i-ốt, dễ dàng nhất là sử dụng muối i-ốt hàng ngày. Đáng tiếc là mặc dù đã được khuyến cáo nhưng thực tế cho thấy số hộ gia đình ở Việt Nam sử dụng muối i-ốt đạt chuẩn để phòng bệnh lại có xu hướng giảm, kéo theo một loạt các hậu quả nặng nề liên quan đến sức khỏe.

Giảm ít, lợi nhiều

Giảm ít, lợi nhiều 

Cập Nhật 29-03-2010

Bạn muốn giảm cân và duy trì sức khỏe tốt? Không nhất thiết phải tuân thủ chế độ kiêng khem khắc nghiệt hay suốt ngày tính toán lượng calorie tiêu thụ. Một nghiên cứu gần đây cho thấy chỉ cần điều chỉnh một chút thói quen ăn uống hằng ngày, bạn cũng có thể cải thiện đáng kể sức khỏe của mình. Cụ thể, hãy:

Sử dụng muỗi mang vi khuẩn Wolbachia trong phòng chống sốt xuất huyết -

một hướng đi mới nhiều triển vọng

Sử dụng muỗi mang vi khuẩn Wolbachia trong phòng chống sốt xuất huyết - một hướng đi mới nhiều triển vọng  

Cập Nhật 10-09-2017

Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết: Lãnh đạo Bộ Y tế và đại diện một số Viện nghiên cứu đã có buổi làm việc cùng Giáo sư Scott O’Neil (Đại học Monash, Úc),

Tag: Cục Y tế dự phòng, Scott O’Neil, Giám đốc Chương trình Loại trừ sốt xuất huyết toàn cầu, Sốt xuất huyết, muỗi vằn mang vi khuẩn Wolbachia, Zika

Bộ Y tế vận động giảm muối trong khẩu phần ăn

Bộ Y tế vận động giảm muối trong khẩu phần ăn 

Cập Nhật 30-03-2018

Bộ Y tế vừa phê duyệt Kế hoạch quốc gia Truyền thông vận động thực hiện giảm muối trong khẩu phần ăn để phòng, chống tăng huyết áp, đột quỵ và các bệnh không lây nhiễm khác giai đoạn 2018 - 2025.

Tag: Giảm muối, Bộ Y tế, Kế hoạch quốc gia Truyền thông, khẩu phần ăn, tăng huyết áp, đột quỵ, bệnh tim mạch

3 bước đơn giản có thể cứu sống 94 triệu người

3 bước đơn giản có thể cứu sống 94 triệu người  

Cập Nhật 11-06-2019

Hạ huyết áp, giảm ăn muối và loại bỏ chất béo chuyển hóa ra khỏi chế độ ăn có thể kéo dài tuổi thọ của hơn 94 triệu người trên thế giới trong 25 năm tới, theo các nhà khoa học Mỹ.

Tag: ăn muối, chất béo

Độc đáo khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen

Độc đáo khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen  

Cập Nhật 28-06-2019

Thiên nhiên đã ban tặng tỉnh Long An vùng đất Láng Sen, có vai trò quan trọng trong việc điều tiết nước, giúp giảm tác động của biến đổi khí hậu cho toàn vùng Đồng Tháp Mười cũng như khu vực hạ lưu đồng bằng sông Cửu Long.

Tag: Khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen, Long An, Đồng Tháp Mười, Đa dạng sinh học

“Gác kèo ong” và “muối ba khía” được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể

“Gác kèo ong” và “muối ba khía” được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể  

Cập Nhật 25-12-2019

Ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) Cà Mau cho biết, hai nghề truyền thống là gác kèo ong (thuộc huyện U Minh, huyện Trần Văn Thời) và muối ba khía (thuộc huyện Ngọc Hiển) của tỉnh đã được Bộ VH-TT&DL công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Tag: Gác kèo ong, muối ba khía, Di sản văn hóa phi vật thể