Kết quả tìm kiếm cho "Giảm biên chế"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 165

Giảm tồn kho
Phải gỡ vướng ngay từ chính sách vĩ mô 

Cập Nhật 10-09-2012

Với tốc độ tăng trưởng sản xuất công nghiệp chỉ đạt 4,7%, thấp hơn nhiều so với mức tăng trưởng cùng kỳ năm trước là 10,7%, trong 8 tháng qua, tồn kho hàng công nghiệp chế biến chế tạo vẫn tăng với mức 20,8%, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong các tháng tới sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức đòi hỏi các bộ, ngành, doanh nghiệp và toàn xã hội cần quyết liệt hơn nữa trong thực hiện đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, hỗ trợ thị trường.

Đừng quá kỳ vọng 
vào sự đột biến của giá tôm

Đừng quá kỳ vọng vào sự đột biến của giá tôm 

Cập Nhật 12-12-2012

Ông Hồ Quốc Lực, Chủ tịch Ủy ban Tôm của VASEP (Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam), Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần chế biến thực phẩm Sao Ta, cho biết: Năm 2012, người nuôi tôm tiếp tục lao đao vì dịch bệnh gây thiệt hại nặng trên tôm nuôi. Điều đó đã làm cho giá tôm nguyên liệu trong nước cao hơn giá thế giới và các nhà máy chế biến lâm vào hoàn cảnh thiếu nguyên liệu trầm trọng. Các nhà máy chế biến hiện nay rất khó khăn. Có thể nói trong 10 nhà máy thì đã "chết 7 còn 3". Những diễn biến này khiến thị trường tôm năm 2013 khó có thể khởi sắc!

Cần có cơ chế đặc thù để “vượt khó”

Cần có cơ chế đặc thù để “vượt khó” 

Cập Nhật 16-01-2013

Năm 2012, các khu chế xuất và công nghiệp (KCX&CN) TP Cần Thơ thu hút được 13 dự án mới với tổng vốn đầu tư hơn 51,8 triệu USD, chỉ đạt hơn 74% kế hoạch năm và giảm 55% so với năm 2011. Theo đánh giá của Ban quản lý (BQL) Các KCX&CN Cần Thơ, tình hình kinh tế khó khăn, các chính sách ưu đãi đầu tư vào các KCN không còn đã ít nhiều ảnh hưởng đến việc thu hút đầu tư vào các KCN của thành phố.

Giải pháp giảm tổn thất nông sản sau thu hoạch

Giải pháp giảm tổn thất nông sản sau thu hoạch 

Cập Nhật 26-12-2016

Hiện trạng thu hoạch rau màu, trái cây không đúng độ tuổi, điều kiện đóng gói, vận chuyển và công nghệ chế biến sau thu hoạch còn hạn chế đã gây tổn thất lớn cho nông sản vùng ĐBSCL. Vì vậy, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ, thiết bị hiện đại trong bảo quản và chế biến nông sản được xem là giải pháp giảm tổn thất sau thu hoạch, góp phần nâng cao chuỗi giá trị nông sản.

Thực phẩm giàu chất xơ và giấm táo giảm triệu chứng viêm khớp

Thực phẩm giàu chất xơ và giấm táo giảm triệu chứng viêm khớp  

Cập Nhật 19-01-2018

Viêm khớp (arthritis) là căn bệnh phổ biến với những triệu chứng thường gặp bao gồm đau khớp, cứng khớp, viêm ở trong và xung quanh khớp, hạn chế cử động...

Tag: Thực phẩm giàu chất xơ, giấm táo, viêm khớp

Còn hàng nghìn công chức, viên chức không hoàn thành nhiệm vụ

Còn hàng nghìn công chức, viên chức không hoàn thành nhiệm vụ  

Cập Nhật 22-05-2019

Bộ Nội vụ tổng hợp số liệu báo cáo kết quả đánh giá, phân loại cán bộ, công chức, viên chức năm 2018 của 19/33 bộ, ngành ở Trung ương và 45/63 địa phương, tỷ lệ không hoàn thành nhiệm vụ chiếm 0,59%.

Tag: Công chức, Viên chức không hoàn thành nhiệm vụ, Giảm biên chế, Bộ Nội Vụ

Giải pháp giảm chi phí sản xuất tôm nước lợ

Giải pháp giảm chi phí sản xuất tôm nước lợ  

Cập Nhật 24-05-2019

Ngày 24-5-2019, tại tỉnh Sóc Trăng, hơn 250 nông dân, chủ trang trại và đại diện các hợp tác xã, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vật tư thủy sản, tôm giống và chế biến tôm xuất khẩu ở ĐBSCL tham dự Diễn đàn Khoa học công nghệ ứng dụng các giải pháp giảm giá thành sản xuất tôm nước lợ,

Tag: Giải pháp giảm chi phí sản xuất, Tôm nước lợ, Tổng cục Thủy sản, ĐBSCL, Sóc Trăng

12 doanh nghiệp cùng tham gia

giảm thiểu chất thải nhựa

12 doanh nghiệp cùng tham gia giảm thiểu chất thải nhựa  

Cập Nhật 14-09-2019

(CT)- Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ký kết Biên bản ghi nhớ với Liên minh tái chế bao bì PRO Việt Nam nhằm chia sẻ mục tiêu, tầm nhìn và trách nhiệm

Tag: chất thải nhựa, Liên minh tái chế bao bì PRO Việt Nam

Hướng đi mới cho trái cây đặc sản

Hướng đi mới cho trái cây đặc sản  

Cập Nhật 29-03-2020

Với định hướng đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, nhiều doanh nghiệp chế biến thực phẩm đã mạnh dạn đầu tư công nghệ chế biến theo tiêu chuẩn châu Âu sản xuất trái cây sấy dẻo xuất ngoại.

Tag: Ông Võ Phát Triển, Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ thực phẩm Việt Đức, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.Ông Võ Hoàng Ngọc Long, Phó Giám đốc Công ty TNHH TMDV Bé Dũng (Công ty Bé Dũng) ở huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận, trái cây đặc sản

Giảm cân, giữ dáng

nhờ ăn khoai lang đúng cách

Giảm cân, giữ dáng nhờ ăn khoai lang đúng cách  

Cập Nhật 21-05-2020

Mặc dù khoai lang là thực phẩm dễ gây tăng cân do chứa nhiều chất bột-đường (carbohydrate), nhưng các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định việc chọn cách chế biến thích hợp

Tag: Giảm cân, giữ dáng, ăn khoai lang đúng cách