Kết quả tìm kiếm cho "Giải thưởng ASEAN"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 7

Kinh tế tập thể không ngừng đổi mới, mở rộng liên kết hợp tác trong và ngoài nước

Kinh tế tập thể không ngừng đổi mới, mở rộng liên kết hợp tác trong và ngoài nước 

Cập Nhật 31-07-2014

Việt Nam ngày càng hội nhập sâu vào nền kinh tế quốc tế. Bên cạnh thực hiện Khu vực mậu dịch tự do ASEAN (AFTA) thì hiệu lực của việc gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) ngày càng mở rộng… Những vấn đề này đã và đang đặt kinh tế hợp tác, hợp tác xã (HTX) cả nước nói chung và TP Cần Thơ nói riêng trước yêu cầu bức bách của sự đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động. Chính vì thế, tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền kinh tế tập thể (KTTT) trong mọi tầng lớp nhân dân; xây bước đi thật vững chắc cho KTTT theo Luật HTX 2012; đẩy mạnh thi đua, xây dựng và nhân rộng những điển hình tiên tiến phong trào hợp tác… là những việc làm thiết thực trong giai đoạn hiện nay. Trao đổi với Báo Cần Thơ về kinh tế hợp tác, HTX, ông Nguyễn Đức Phương, Phó Chủ tịch Liên minh HTX TP Cần Thơ, cho biết:

PGS.TS Đỗ Văn Xê - CIO tiêu biểu Đông Nam Á

PGS.TS Đỗ Văn Xê - CIO tiêu biểu Đông Nam Á 

Cập Nhật 27-11-2011

Khi vào Google, gõ dòng chữ: PGS.TS Đỗ Văn Xê, trong 0,05 giây, kết quả tìm kiếm cho khoảng 282.000 kết quả liên quan đến PGS.TS, Nhà giáo ưu tú Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Thầy là một trong 12 lãnh đạo công nghệ thông tin (CNTT) tiêu biểu của Đông Nam Á (CIO Asean Awards) năm 2011. Giải thưởng không chỉ là niềm vui của riêng thầy mà còn trở thành niềm tự hào của cả tập thể Trường ĐHCT...

Tín hiệu khởi sắc ngay từ đầu năm mới

Tín hiệu khởi sắc ngay từ đầu năm mới 

Cập Nhật 04-01-2014

Kể từ ngày 1-1-2014, thuế suất thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ các nước trong khu vực Đông Nam Á sẽ giảm xuống còn 50%, được thực hiện theo nội dung Thông tư 161 do Bộ Tài chính ban hành ngày 17-11-2011 để thực hiện Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) giai đoạn 2012 - 2014. Cũng theo quy định tại Thông tư này, mức thuế suất áp dụng trong năm 2013 là 60% và trước đó, năm 2012 áp dụng ở mức 70%.

Sẽ thắng nếu chuẩn bị kỹ

Sẽ thắng nếu chuẩn bị kỹ 

Cập Nhật 25-02-2015

Từ 1-1-2015, hàng ngàn mặt hàng nhập khẩu vào Việt Nam từ các nước ASEAN không phải chịu thuế nhập khẩu theo cam kết Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) giai đoạn 2015-2018. Cùng với đó, nhiều loại hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc và New Zealand bắt đầu được cắt giảm thuế suất theo lộ trình. Đây là cơ hội để người tiêu dùng trong nước có thêm sự lựa chọn khi mua sắm. Đồng thời đặt ra yêu cầu doanh nghiệp (DN) trong nước phải đổi mới và năng động hơn để tránh nguy cơ “thua trên sân nhà”.

Kỳ vĩ ruộng bậc thang Sa Pa

Kỳ vĩ ruộng bậc thang Sa Pa  

Cập Nhật 31-10-2019

Ruộng bậc thang Sa Pa (Lào Cai) không chỉ bao đời làm ra hạt thóc nuôi sống con người trên miền núi cao chót vót, khí hậu khắc nghiệt mà còn là bản sắc văn hóa, sức sáng tạo độc đáo của đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao.

Tag: Ruộng bậc thang Sa Pa, Lào Cai, Di sản, Giải thưởng ASEAN

Hàn Quốc đề nghị ASEAN hỗ trợ tiến trình hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên

Hàn Quốc đề nghị ASEAN hỗ trợ tiến trình hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên  

Cập Nhật 05-11-2019

Ngày 4-11, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã đề nghị các nước thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tiếp tục hỗ trợ tiến trình hòa bình tiến triển chậm chạp trên Bán đảo Triều Tiên, cho rằng Triều Tiên và Mỹ đang ở giai đoạn quan trọng nhất trong các cuộc thương lượng liên quan giữa hai bên.

Tag: Hàn Quốc, ASEAN, Bán đảo Triều Tiên