Kết quả tìm kiếm cho "Giải pháp giảm chi phí sản xuất"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 21

Sản xuất nhiệt điện bằng trấu ở ĐBSCL: <br>
<i>Vì sao nhà đầu tư chưa mặn mà ?</i>

Sản xuất nhiệt điện bằng trấu ở ĐBSCL:
Vì sao nhà đầu tư chưa mặn mà ? 

Cập Nhật 13-11-2009

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) cung cấp hơn 50% sản lượng lúa gạo cả nước và đây là nơi có nguồn trấu rất dồi dào, với khoảng 4 triệu tấn/năm. Phần lớn nguồn nguyên liệu này vẫn còn bỏ phí, bị vứt xuống sông gây ô nhiễm môi trường. Dự án sản xuất điện bằng nguồn nguyên liệu trấu rẻ tiền được xem là giải pháp tiết kiệm chi phí, đồng thời góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường ở khu vực này. Tuy nhiên, sau thời gian triển khai thăm dò, dự án này vẫn chưa được triển khai. Vì sao?

Người tiêu dùng và doanh nghiệp cùng tiết kiệm

Người tiêu dùng và doanh nghiệp cùng tiết kiệm 

Cập Nhật 14-03-2010

Từ ngày 21-2, các đại lý xăng dầu của Tổng công ty xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã đồng loạt điều chỉnh giá bán lẻ các mặt hàng xăng lên thêm 590 đồng/lít. Từ ngày 1-3, giá điện tăng thêm 8,9% đẩy giá trung bình hiện nay lên mức mới là 948,5 đồng/Kwh – chưa tính thuế giá trị gia tăng… Đây là lý do khiến nhiều loại hàng hóa trên thị trường vẫn ở mức cao, làm gia tăng chi phí sản xuất của nhiều doanh nghiệp… Không thể “cuốn theo chiều giá”, gần nửa tháng qua, người tiêu dùng và doanh nghiệp trên địa bàn TP Cần Thơ đã “buộc bụng” trong chi tiêu, tìm giải pháp cắt giảm chi phí sản xuất đến mức thấp nhất...

Doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh trong thời "bão giá"

Doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh trong thời "bão giá" 

Cập Nhật 13-04-2011

Hiện nay giá cả đầu vào và chi phí sản xuất tăng… buộc nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TP Cần Thơ phải có nhiều giải pháp thích ứng với thị trường. Song song với bài toán nâng cao chất lượng sản phẩm, DN đang nỗ lực tiết giảm chi phí, đảm bảo thu nhập cho người lao động,… nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh, tạo lòng tin cậy với người tiêu dùng.

Ứng dụng biến tần - 
giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả

Ứng dụng biến tần - giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả 

Cập Nhật 29-11-2012

Hiện nay, trong hoạt động sản xuất, nhiều đơn vị, doanh nghiệp có nhà máy công suất lớn đã và đang hướng tới việc ứng dụng những sản phẩm công nghệ biến tần có tính năng cải thiện khả năng điều khiển hệ thống máy móc, giúp kiểm soát điện năng tiêu thụ có hiệu quả trong dây chuyền sản xuất… Việc ứng dụng này góp phần giảm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất và tăng thêm lợi nhuận cho đơn vị.

Cần sớm có cơ chế chính sách 

cho ngành mía đường

Cần sớm có cơ chế chính sách cho ngành mía đường 

Cập Nhật 02-05-2013

Vừa qua, tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tổng kết niên vụ sản xuất mía 2012-2013 tại UBND huyện Cù Lao Dung. Tại đây, những khó khăn, lợi thế của ngành mía đường khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung đã được các đại biểu tập trung thảo luận, nhất là các giải pháp nhằm giữ vững diện tích mía trước thực trạng hiệu quả sản xuất mía ngày càng suy giảm.

Hỗ trợ doanh nghiệp các giải pháp 
sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả

Hỗ trợ doanh nghiệp các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả 

Cập Nhật 25-11-2014

Sở Công thương TP Cần Thơ vừa triển khai các văn bản pháp luật thuộc lĩnh vực năng lượng và an toàn điện đến các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn thành phố. Chương trình nhằm thúc đẩy doanh nghiệp tăng cường hệ thống quản lý, thực hiện các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, góp phần tiết giảm chi phí và nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng sức cạnh tranh và phát triển bền vững.

NÂNG CAO GIÁ TRỊ THỦY SẢN

NÂNG CAO GIÁ TRỊ THỦY SẢN 

Cập Nhật 29-02-2016

Với định hướng đưa ngành nuôi trồng thủy sản phát triển bền vững, ngành nông nghiệp đã và đang triển khai nhiều giải pháp tiến tới công nhận, hài hòa các tiêu chuẩn của VietGAP với các tiêu chuẩn quốc tế. Từ định hướng đúng của ngành chức năng, các cơ sở nuôi kỳ vọng sẽ giảm chi phí sản xuất, góp phần nâng cao giá trị xuất khẩu thủy sản.

Khuyến khích doanh nghiệp sử dụng năng lượng tiết kiệm

Khuyến khích doanh nghiệp sử dụng năng lượng tiết kiệm 

Cập Nhật 13-01-2017

Thời gian qua, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng Cần Thơ (ECC Cần Thơ), Sở Công thương TP Cần Thơ tổ chức nhiều chương trình, hội thảo phổ biến các giải pháp sử dụng năng lượng cho doanh nghiệp Cần Thơ và các tỉnh vùng ĐBSCL. Qua đó, hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng các giải pháp để nâng cao hiệu suất sử dụng năng lượng, giảm chi phí sản xuất, tăng sức cạnh tranh thị trường.

Giải pháp phát triển bền vững của doanh nghiệp

Giải pháp phát triển bền vững của doanh nghiệp 

Cập Nhật 23-02-2017

Đối với nhiều doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí trong sản xuất là một trong những yếu tố để cạnh tranh trong kinh doanh. Trong đó, tiết kiệm điện (TKĐ) đang được các doanh nghiệp thực hiện để giảm chi phí giá thành, tăng tính cạnh tranh và bảo vệ môi trường sinh thái.

Giúp doanh nghiệp tiết giảm năng lượng tiêu thụ

Giúp doanh nghiệp tiết giảm năng lượng tiêu thụ 

Cập Nhật 06-04-2017

Tiềm năng tiết kiệm năng lượng trong các doanh nghiệp chế biến thủy sản, doanh nghiệp công nghiệp sử dụng năng lượng trọng điểm ở các tỉnh ĐBSCL còn rất lớn. Tiếp cận các chương trình, dự án tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn là giải pháp giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, tiết kiệm chi phí sản xuất và năng lực cạnh tranh.