Kết quả tìm kiếm cho "Giúp người nghèo"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 145

Lập doanh nghiệp để giúp người nghèo

Lập doanh nghiệp để giúp người nghèo 

Cập Nhật 27-11-2007

Từ cơ sở bán nguyên liệu, thu mua thành phẩm từ tơ xơ dừa, ông Nguyễn Văn Chiến (Út Chiến), thương binh hạng ¾, ở ấp Đức Hiệp, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh đã nâng cơ sở này lên thành Doanh nghiệp tư nhân thương binh Anh Chiến. Điều đặc biệt là hầu hết nhân công của doanh nghiệp là đối tượng thuộc hộ gia đình chính sách, hộ nghèo. Trong lúc nhiều cơ sở sản xuất nhỏ đang lúng túng về đầu ra cho các sản phẩm từ tơ xơ dừa thì doanh nghiệp của ông Út Chiến lại sản xuất tối đa, không ngại biến động thị trường...

Học Bác tinh thần vượt khó, 

tận tâm với người nghèo

Học Bác tinh thần vượt khó, tận tâm với người nghèo 

Cập Nhật 29-05-2013

Chú Võ Văn Mười Nữa (ở ấp Trường Ninh, xã Trường Xuân B) là hội viên nông dân duy nhất được tuyên dương tại hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do Huyện ủy Thới Lai tổ chức. Ấn tượng của chúng tôi về chú Mười Nữa không chỉ là một nông dân cần cù, vượt khó, từng đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp Trung ương nhiều năm liền mà còn ở những việc làm nghĩa tình, hết lòng giúp đỡ người nghèo...

Vì hạnh phúc của người nghèo

Vì hạnh phúc của người nghèo 

Cập Nhật 20-01-2009

Để chăm lo cho người nghèo được tốt hơn, thời gian qua, nhiều người đã cùng chung tay góp sức. Vì lợi ích chung của cộng đồng, họ đã san sẻ tình thương, giúp đỡ về vật chất, mang đến niềm vui tinh thần để những mảnh đời bất hạnh có thêm niềm tin vào cuộc sống.

Điểm tựa của người nghèo

Điểm tựa của người nghèo 

Cập Nhật 02-09-2009

Chỉ mới thành lập hơn 2 năm nay, nhưng Chi hội Chữ thập đỏ (CTĐ) khu vực 6 phường An Khánh, quận Ninh Kiều đã có nhiều hoạt động tích cực, hiệu quả - là điểm tựa cho người nghèo. Các thành viên trong Ban chấp hành (BCH) Chi hội luôn hết lòng vì việc chung, giúp nhiều đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực có điều kiện vươn lên, tạo dựng cuộc sống tốt hơn.

Trang bị nghề phổ thông, 
ổn định việc làm và thu nhập

Trang bị nghề phổ thông, ổn định việc làm và thu nhập 

Cập Nhật 05-10-2010

Theo Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2006-2010, một trong nhiều chính sách trợ giúp được đánh giá mang lại hiệu quả thiết thực và bền vững, tạo việc làm và thu nhập, giúp người nghèo từng bước cải thiện mức sống gia đình là dạy nghề cho người nghèo. Muốn làm được điều đó, chính quyền đoàn thể các cấp phải thật sự quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi trong triển khai các lớp nghề và tích cực tìm giải pháp tạo việc làm tại chỗ cho người nghèo...

Máy phát điện bằng sức người "thắp sáng" châu Phi

Máy phát điện bằng sức người "thắp sáng" châu Phi 

Cập Nhật 18-08-2012

Với mục tiêu giúp người dân châu Phi tiếp cận với nguồn điện sạch và rẻ tiền thay cho loại đèn dầu vốn độc hại, tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn và chi phí nhiên liệu tương đối mắc đối với các gia đình nghèo, Công ty năng lượng Nuru (Nuru Energy) ở Rwanda đã nghiên cứu và phát triển một loại máy phát điện bằng bàn đạp tên là Powercycle, hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích cho các vùng nông thôn ở xa lưới điện.

“Góp nhặt phận người”

để thấy đời đáng sống!

“Góp nhặt phận người” để thấy đời đáng sống!  

Cập Nhật 15-03-2018

Cơ cực, gian lao nhưng vẫn cần mẫn mưu sinh bằng lao động chân chính; nghèo khó, khuyết tật nhưng vẫn đầy nghị lực vươn lên; không giàu có nhưng sẵn lòng giúp người lúc khó khăn…

Tag: “Góp nhặt phận người”, Hòa Hội, phóng viên Báo Tiền Phong

Niềm tin vững bền

Niềm tin vững bền  

Cập Nhật 29-12-2018

Năm 2018, TP Cần Thơ triển khai nhiều hoạt động, giúp người nghèo thụ hưởng đầy đủ và kịp thời các chương trình, chính sách hỗ trợ của Nhà nước để thoát nghèo, ổn định thu nhập, kinh tế gia đình.

Tag: TP Cần Thơ hỗ trợ hộ nghèo

Làm theo Bác, sáng đời ta<br>Bài 1: Ngàn đóa hoa, ngàn việc tốt

Làm theo Bác, sáng đời ta
Bài 1: Ngàn đóa hoa, ngàn việc tốt  

Cập Nhật 17-05-2020

Suốt 4 năm qua, bà Phan Thị Chính, 64 tuổi, ở ấp Vĩnh Lân, xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh đã trích lương hưu, vận động hỗ trợ người nghèo xây cất 68 căn nhà tình thương, giúp người nghèo chữa bệnh và hỗ trợ người nghèo khó khi qua đời.

Tag: Làm theo Bác

Khẩn trương phòng chống lụt, bão; khắc phục hậu quả; giúp đỡ nhân dân sớm ổn định cuộc sống 

Cập Nhật 19-10-2020

(Chinhphu.vn) - Tại chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2020, tổ chức tối 17-10, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Ðảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQVN cho biết, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có lời thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các tỉnh bị bão lũ, đồng thời kêu gọi nhân dân cả nước tiếp tục động viên, giúp đỡ người nghèo, người gặp hoạn nạn khó khăn.

Tag: phòng chống lụt, bão