Kết quả tìm kiếm cho "Giáo sư"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 1510

Giáo sư Krugman lạc quan thận trọng về kinh tế thế giới

Giáo sư Krugman lạc quan thận trọng về kinh tế thế giới 

Cập Nhật 21-05-2009

Hôm nay 21-5, cha đẻ của “Thuyết thương mại mới” Paul Krugman sẽ đến Việt Nam để chủ trì cuộc hội thảo quốc tế có chủ đề “Tìm kiếm cơ hội và giải pháp trong khó khăn và khủng hoảng”, diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài “Thuyết thương mại mới”, Giáo sư Krugman còn được thế giới công nhận là người khai sinh ra thuyết địa kinh tế mới và là bậc thầy về toàn cầu hóa và tài chính toàn cầu. Ông cũng nổi tiếng là “nhà tiên tri” với những cảnh báo sớm về cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu hiện nay, cũng như cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997.

Giáo sư Ngô Bảo Châu được trao tặng Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu được trao tặng Huy chương Fields 

Cập Nhật 19-08-2010

* Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chúc mừng Giáo sư Ngô Bảo Châu

“Tạo sự khác biệt”- 
giải pháp để doanh nghiệp phát triển bền vững

“Tạo sự khác biệt”- giải pháp để doanh nghiệp phát triển bền vững 

Cập Nhật 20-09-2012

"Không có lối đi tốt nhất, điều cốt lõi của chiến lược là tạo ra lối đi riêng của mình"- Giáo sư Michael E. Porter từng nói như thế. Và chân lý này đã và đang được nhiều giám đốc điều hành (CEO) Việt Nam thực hiện để tạo ra sự khác biệt cho doanh nghiệp (DN) nhằm thích ứng với những biến động và thay đổi của nền kinh tế. Tại hội thảo CEO 3.0- Khác biệt hay là chết, vừa được Hội Doanh nhân trẻ (HDNT) TP Cần Thơ phối hợp với HDNT TP Hồ Chí Minh và Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cần Thơ tổ chức, một lần nữa khẳng định: Nếu tạo được sự khác biệt, chắc chắn DN sẽ phát triển bền vững!

PHÓ GIÁO SƯ, TIẾN SĨ NGUYỄN ANH TUẤN, HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ, 
CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG COI THI LIÊN TRƯỜNG CỤM THI CẦN THƠ:<br>
Sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

PHÓ GIÁO SƯ, TIẾN SĨ NGUYỄN ANH TUẤN, HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ, CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG COI THI LIÊN TRƯỜNG CỤM THI CẦN THƠ:
Sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế 

Cập Nhật 22-06-2011

Chỉ còn hơn một tuần nữa là diễn ra kỳ thi tuyển sinh đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) năm 2011. Năm nay, số lượng thí sinh đăng ký dự thi tại Cụm thi Cần Thơ tăng vọt. Làm thế nào để đảm bảo kỳ thi được tổ chức an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, nhất là tạo điều kiện để thí sinh an tâm, làm bài thi tốt? Phóng viên Báo Cần Thơ đã trao đổi với Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), Chủ tịch Hội đồng coi thi liên trường Cụm thi Cần Thơ, về vấn đề này. Ông cho biết:

Mất 2,2 triệu USD vì giấc mơ Đại học Harvard

Mất 2,2 triệu USD vì giấc mơ Đại học Harvard 

Cập Nhật 10-10-2012

Một gia đình triệu phú Hồng Công đang kiện một cựu giáo sư Đại học Harvard lừa đảo 2,2 triệu USD trong hợp đồng tư vấn giúp 2 đứa con họ đặt chân vào giảng đường đại học danh tiếng này. Đó là chưa kể khoản học phí cắt cổ hơn 2 triệu USD.

“Ngây thơ” đến lạ!

“Ngây thơ” đến lạ!  

Cập Nhật 24-08-2017

Những ngày qua, việc ca sĩ Ngọc Sơn được Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam tặng Bằng khen với chức danh nghề nghiệp là “Giáo sư âm nhạc” khiến nhiều người cười mà đắng chát.

Tag: ca sĩ Ngọc Sơn, Giáo sư âm nhạc

Nghĩ về danh xưng

Nghĩ về danh xưng  

Cập Nhật 03-09-2017

Chuyện ca sĩ Ngọc Sơn được khen thưởng với cách gọi là Giáo sư âm nhạc tưởng đã êm nhưng nào ngờ mới đây, trả lời báo chí, anh cho biết những danh xưng mà người ta gọi anh đều xuất phát từ lòng cảm mến và anh thường không từ chối, dù đó có là cái mà ít người dám nhận như “Ông hoàng nhạc sến”.

Tag: ca sĩ Ngọc Sơn, Giáo sư âm nhạc, Ông hoàng nhạc sến

Bác sĩ Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng Nikkei châu Á

Bác sĩ Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng Nikkei châu Á 

Cập Nhật 14-06-2018

Với ghi nhận này, Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm đã trở thành bác sĩ đầu tiên của Việt Nam được vinh danh ở lĩnh vực trên trong 23 năm từ khi có giải thưởng.

Tag: Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm, Viện trưởng Viện nghiên cứu tế bào gốc

Bàn thêm về nông nghiệp 4.0

Bàn thêm về nông nghiệp 4.0  

Cập Nhật 16-10-2018

Làm gì để sản xuất nông nghiệp 4.0 hiệu quả, nhất là với bà con nông dân? Đây là câu chuyện mà Giáo sư Tiến sĩ Võ-Tòng Xuân, Hiệu trưởng Trường Đại học Nam Cần Thơ

Tag: nông nghiệp 4.0, Giáo sư Tiến sĩ Võ-Tòng Xuân

Vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản giúp tăng cường vị thế của Việt Nam

Vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản giúp tăng cường vị thế của Việt Nam  

Cập Nhật 01-02-2020

Nhân sự kiện 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020), phóng viên TTXVN tại LB Nga đã phỏng vấn Giáo sư, Tiến sĩ sử học Vladimir Kolotov (ảnh)

Tag: 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Giáo sư, Tiến sĩ sử học Vladimir Kolotov