Kết quả tìm kiếm cho "Giáo dục ngoài công lập"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 15

Xã hội hóa giáo dục trong tiến trình CNH, HĐH đất nước (kỳ 4) 

Cập Nhật 04-12-2007

Bài 4: Đưa giáo dục mầm non ra ngoài công lập: Cần xem xét lại

Trong tuyển dụng không nên phân biệt trường công lập hay ngoài công lập 

Cập Nhật 20-10-2012

Cử tri thành phố phản ánh: Qua các phương tiện thông tin đại chúng cử tri nhận thấy một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp không tuyển dụng nguồn nhân lực có bằng cấp chuyên môn do các đơn vị ngoài công lập đào tạo, gây bức xúc trong dư luận. Công văn trả lời của Bộ Giáo dục và Đào tạo, như sau:

Triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục đại học

Triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục đại học 

Cập Nhật 20-11-2011

Kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay, bên cạnh những nỗ lực đổi mới, cải tiến, còn bộc lộ nhiều khó khăn, vướng mắc, nhất là trong việc thu hút sinh viên và chất lượng đào tạo của các trường... Bên cạnh đó, việc giải quyết “đầu ra” cũng còn nhiều tranh luận khi có địa phương không tuyển dụng sinh viên hệ ngoài công lập. Những tồn tại trên đang được tìm cách khắc phục, nhất là khi Luật Giáo dục đại học đang được Quốc hội (QH) bàn thảo, chuẩn bị thông qua. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga đã có cuộc trao đổi với báo chí về những vấn đề này.

Cần sự quan tâm đầu tư mạnh cho giáo dục mầm non ngoài công lập

Cần sự quan tâm đầu tư mạnh cho giáo dục mầm non ngoài công lập 

Cập Nhật 30-01-2012

Suốt thời gian dài, nhiều người (trong đó có phụ huynh) có quan niệm trường mầm non (MN) là nơi trông giữ trẻ, chứ không có vai trò giáo dục, đào tạo. Thế nhưng những năm gần đây, quan niệm trên đã thay đổi, bởi một phần đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao, nhu cầu gởi trẻ cũng tăng theo. Khi có cầu, ắt sẽ có cung, ngoài hệ thống trường MN công lập, MN ngoài công lập trên địa bàn TP Cần Thơ nói chung, quận Ninh Kiều nói riêng ngày càng gia tăng. Việc nâng cao chất lượng giáo dục nuôi dạy trẻ trở thành yếu tố sống còn mà các trường phải hướng đến.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị không thu các khoản ngoài học phí 

Cập Nhật 27-08-2017

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi tới UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các cơ sở giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp công lập đề nghị báo cáo,

Tag: Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm học 2017-2018, không thu các khoản thu ngoài học phí

Cần giao mạnh quyền tự chủ đại học cho các trường

Cần giao mạnh quyền tự chủ đại học cho các trường  

Cập Nhật 15-12-2017

(CT)- Chiều 14-12, tại Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội thảo Góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học (GDĐH). Đại diện lãnh đạo các trường ĐH công và ngoài công lập ĐBSCL đến dự.

Tag: quyền tự chủ đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Cần Thơ

Chính phủ thống nhất miễn học phí đối với trẻ mầm non 5 tuổi, học sinh THCS công lập

Chính phủ thống nhất miễn học phí đối với trẻ mầm non 5 tuổi, học sinh THCS công lập  

Cập Nhật 15-08-2018

Chính phủ thống nhất chủ trương thực hiện chính sách miễn học phí đối với trẻ mầm non 5 tuổi, học sinh trung học cơ sở trường công lập và hỗ trợ đóng học phí cơ sở ngoài công lập đối với trẻ em, học sinh diện phổ cập.

Tag: Chính phủ, Miễn học phí, Trẻ mầm non, Luật Giáo dục, Trung học cơ sở, Bộ GD-ĐT

Phát triển giáo dục đại học ngoài công lập

Phát triển giáo dục đại học ngoài công lập  

Cập Nhật 29-09-2018

Tháng 3-2006, trường đại học tư thục đầu tiên ở ĐBSCL ra đời - Đại học Tây Đô, mở ra giai đoạn mới cho giáo dục - đào tạo ngoài công lập ở TP Cần Thơ và ĐBSCL.

Tag: giáo dục đại học, ngoài công lập, Đại học FPT Cần Thơ

Giáo dục ngoài công lập gặp khó vì COVID-19

Giáo dục ngoài công lập gặp khó vì COVID-19  

Cập Nhật 28-03-2020

Không có nguồn thu vì học sinh, học viên nghỉ học; nhưng vẫn phải đảm bảo nguồn chi giữ chân người lao động, trả tiền thuê mặt bằng… là thực trạng đang diễn ra của nhiều cơ sở giáo dục, nhóm trẻ ngoài công lập giữa dịch COVID-19.

Tag: Giáo dục ngoài công lập, COVID-19

Chuyện những cô giáo chuyển nghề “bất đắc dĩ”

Chuyện những cô giáo chuyển nghề “bất đắc dĩ”  

Cập Nhật 06-04-2020

Bán nước giải khát, bán hàng online kiêm giao hàng... là việc mà nhiều cô giáo - nhất là các cô làm việc tại các cơ sở giáo dục bậc mầm non ngoài công lập và cô bảo mẫu tại các trường tiểu học - đang làm để trang trải chi phí sinh hoạt gia đình trong thời gian nghỉ vì dịch COVID-19.

Tag: cô giáo chuyển nghề