Kết quả tìm kiếm cho "Giá trị tài nguyên bản địa"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 15

Đề nghị có biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường tại lò thiêu 

Cập Nhật 06-09-2015

Trước kỳ họp thứ 16 của HĐND thành phố, cử tri huyện Vĩnh Thạnh đề nghị có biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường tại lò thiêu ở xã Vĩnh Bình; xử lý tình trạng xả chất thải gây ô nhiễm môi trường của các cơ sở sản xuất cồn ở đầu kênh Bò Ót (phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt). Cử tri quận Cái Răng phản ánh tình trạng lò giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn phường Ba Láng hoạt động gây ô nhiễm môi trường. Nội dung trả lời của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố, như sau:

Đề nghị đẩy mạnh công tác đo đạc, lập bản đồ địa chính chính quy 

Cập Nhật 21-11-2015

Cử tri thành phố đề nghị quan tâm đẩy mạnh công tác đo đạc, lập bản đồ địa chính chính quy; phấn đấu đến năm 2020 xây dựng và hoàn thành cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai, để công tác quản lý, sử dụng đất đai được chặt chẽ, hiệu quả hơn. Nội dung trả lời của Bộ Tài nguyên và Môi trường như sau:

Phát huy giá trị truyền thống 
của làng bột Sa Đéc

Phát huy giá trị truyền thống của làng bột Sa Đéc 

Cập Nhật 27-07-2014

Nghề làm bột gạo tại Sa Đéc đã có trên 100 năm, là sản phẩm nổi tiếng của địa phương, dùng làm nguyên liệu sản xuất bánh phở, hủ tiếu, bún ăn liền, các loại bánh và thực phẩm khác. Nghề làm bột đã góp phần tạo việc làm tại chỗ cho trên 1.000 lao động và hàng trăm lao động khác trong các dịch vụ mua bán, vận chuyển sản phẩm bột. Song làm thế nào để giữ gìn và phát triển làng nghề một cách bền vững gắn với đảm bảo môi trường ở khu vực sản xuất là vấn đề băn khoăn và trăn trở của địa phương.

Cơ sở pháp lý để xây dựng bảng giá đất trên địa bàn thành phố hằng năm 

Cập Nhật 28-04-2013

Cử tri quận Ninh Kiều đề nghị thành phố cho biết cơ sở pháp lý để xây dựng bảng giá đất hằng năm trên địa bàn thành phố. Cử tri đề nghị thành phố xem xét nâng mức giá các loại đất để người dân không bị thiệt thòi khi bị thu hồi đất. Nội dung công văn trả lời của Sở Tài nguyên và Môi trường  thành phố, như sau:

Đề nghị đánh giá tác động môi trường của bãi xử lý rác 

Cập Nhật 18-01-2014

Cử tri xã Trường Xuân, huyện Thới Lai phản ánh: Bãi xử lý rác của thành phố được quy hoạch trên địa bàn ấp Trường Thọ, xã Trường Xuân, huyện Thới Lai (gần trường học, trạm y tế, trung tâm thương mại và khu dân cư), nên người dân lo ngại sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Cử tri đề nghị ngành chức năng quan tâm đến công tác đánh giá tác động môi trường và tác động xã hội đối với bãi xử lý rác này, nhằm tránh những hệ lụy không tốt về sau. Nội dung trả lời của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố, như sau:

Sáng tạo từ tài nguyên bản địa

Sáng tạo từ tài nguyên bản địa  

Cập Nhật 27-10-2017

Hiện nay, người dân, doanh nghiệp ở vùng ĐBSCL đã và đang khai thác nguồn nguyên liệu vốn có của địa phương để tạo nên giá trị gia tăng cho sản phẩm đặc trưng.

Tag: tài nguyên bản địa, ĐBSCL, công ty Khởi Minh Thành Công, diễn đàn Mekong Connect 2017, Bến Tre

Khởi nghiệp từ nguồn tài nguyên bản địa

Khởi nghiệp từ nguồn tài nguyên bản địa  

Cập Nhật 26-02-2019

Biến phụ phẩm vốn có của quê hương thành sản phẩm thủ công mỹ nghệ có giá trị kinh tế là hướng đi được nhiều start-up ở vùng ĐBSCL triển khai và bước đầu đã mang lại hiệu quả.

Tag: Khởi nghiệp từ nguồn tài nguyên bản địa, Chị Nguyễn Thị Hồng Yến, chủ dự án chậu gáo dừa trồng lan và hoa kiểng treo, ở huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre

Nâng cao giá trị hàng đặc sản chất lượng, an toàn

Nâng cao giá trị hàng đặc sản chất lượng, an toàn  

Cập Nhật 15-05-2019

Ở Sóc Trăng hội tụ nhiều sản phẩm đặc sản nổi tiếng. Với hàng chục loại bánh ngon, lạp xưởng và món ăn mang hương vị đậm đà, độc đáo được chế biến từ nguồn tài nguyên nông nghiệp bản địa sản xuất theo chuỗi an toàn thực phẩm (ATTP).

Tag: VietGAP; GlobalGAP; HACCP, bánh pía, lạp xưởng, hành tím

Lễ hội Dừa Bến Tre khai thác giá trị tài nguyên bản địa

Lễ hội Dừa Bến Tre khai thác giá trị tài nguyên bản địa  

Cập Nhật 01-11-2019

Ngày 31-10, tại TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre, Ban tổ chức Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2019 tổ chức họp báo thông tin về các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ lễ hội.

Tag: Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V, Giá trị tài nguyên bản địa, Người đẹp xứ Dừa

Ðề nghị giảm mức giá dịch vụ đo đạc, lập bản đồ địa chính 

Cập Nhật 12-10-2020

Cử tri các quận, huyện đề nghị xem xét điều chỉnh giảm mức giá dịch vụ đo đạc, lập bản đồ địa chính, vì mức giá như quy định hiện nay cao so với thu nhập của người dân. Nội dung trả lời của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố như sau:

Tag: Ðề nghị giảm mức giá dịch vụ đo đạc, lập bản đồ địa chính