Kết quả tìm kiếm cho "Giá khóm"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 20

Người trồng khóm lao đao

Người trồng khóm lao đao 

Cập Nhật 16-11-2011

Chưa bao giờ người trồng khóm huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang lại rơi vào tình cảnh như hiện nay: khóm rớt giá thê thảm. Không ít người đang bàn tính đến việc chuyển sang trồng các loại cây khác vì trồng khóm không có lãi!

Cần nhà quản lý tâm huyết…

Cần nhà quản lý tâm huyết… 

Cập Nhật 13-12-2012

Làm sao để phát triển nông nghiệp theo hướng chất lượng và bền vững đã được đặt ra nhiều năm nay. Đây là xu hướng tất yếu giúp ngành nông nghiệp tồn tại trong hội nhập kinh tế quốc tế. Nhưng trên thực tế, nhiều mô hình sản xuất theo GAP, Global GAP, VietGAP đang có dấu hiệu xuống dốc, nông dân tham gia mô hình không mặn mà vì đầu ra sản phẩm không khác biệt so với phương thức sản xuất truyền thống.

Để “vựa khóm” ĐBSCL 
phát huy giá trị

Để “vựa khóm” ĐBSCL phát huy giá trị 

Cập Nhật 30-06-2013

Việt Nam là một trong 10 quốc gia có sản lượng khóm cao trên thế giới (chủ yếu trồng ở ĐBSCL). Dù có sản lượng lớn nhưng do sản xuất theo tập quán cũ, sản phẩm chủ yếu tiêu thụ ở nội địa nên hiệu quả sản xuất còn thấp, chưa tương xứng với tiềm năng. Mới đây, tại diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề "Sản xuất và tiêu thụ khóm (dứa) an toàn" do Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Hậu Giang tổ chức, nhiều ý kiến cho rằng, để nâng cao giá trị trái khóm cần nhanh chóng cải tiến, đổi mới trong sản xuất, tiêu thụ khóm…

Trả giá cho thói côn đồ, coi thường luật pháp

Trả giá cho thói côn đồ, coi thường luật pháp 

Cập Nhật 19-02-2009

Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Bạc Liêu vừa có kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đề nghị Viện KSND tỉnh Bạc Liêu truy tố 14 đối tượng để xét xử theo pháp luật, do có liên quan đến vụ án mạng xảy ra tại phường 8, thị xã Bạc Liêu. Cầm đầu băng nhóm côn đồ bị xử lý này là Thạch Quân (SN 1969, chủ quán cà phê Anh Đô, ngụ khóm 6, phường 7, thị xã Bạc Liêu). Ban đầu chỉ là mâu thuẫn nhỏ giữa các tiếp viên nữ mà sau đó thành trận ẩu đả “sống mái” giữa hai băng nhóm thanh niên côn đồ. Hậu quả, một người chết, nhiều người bị thương và 14 đối tượng bị đề nghị truy tố.

Mùa khóm kém vui

Mùa khóm kém vui  

Cập Nhật 05-01-2018

Các tỉnh Tiền Giang, Hậu Giang, Kiên Giang... đang vào mùa thu hoạch khóm nhưng giá sụt giảm làm nông dân lo âu và gặp khó trong việc chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2018 sắp tới...

Tag: Khóm Cầu Đúc, ông Lê Văn Đời, ĐBSCL, mùa thu hoạch khóm

Giá khóm tăng cao, nông dân Đồng Tháp Mười lãi lớn

Giá khóm tăng cao, nông dân Đồng Tháp Mười lãi lớn  

Cập Nhật 04-05-2018

Trong những ngày đầu tháng 5-2018, giá khóm tại huyện Tân Phước nằm trong vùng Đồng Tháp Mười (Tiền Giang) tăng mạnh, mang lại nguồn lợi kinh tế lớn cho nông dân địa phương.

Tag: Giá khóm, vùng Đồng Tháp Mười, Tân Phước, vùng chuyên canh khóm

Trồng khóm Mỹ nhiều triển vọng

Trồng khóm Mỹ nhiều triển vọng  

Cập Nhật 01-05-2019

Thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, riêng lĩnh vực trồng trọt, huyện Phong Điền có lộ trình giảm dần diện tích lúa, chuyển sang trồng các loại màu, cây ăn trái có giá trị kinh tế cao.

Tag: khóm Mỹ

An Giang: Thăm hỏi, hỗ trợ 8 gia đình có nhà bị cháy tại TP Long Xuyên

An Giang: Thăm hỏi, hỗ trợ 8 gia đình có nhà bị cháy tại TP Long Xuyên  

Cập Nhật 02-04-2020

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang Nguyễn Tiếc Hùng cùng đoàn công tác của tỉnh An Giang vừa tới thăm hỏi, động viên và hỗ trợ ban đầu cho các gia đình có nhà bị cháy tại khóm Nguyễn Du, phường Mỹ Bình, TP Long Xuyên, An Giang.

Tag: Nguyễn Tiếc Hùng, An Giang, Hỗ trợ 8 gia đình có nhà bị cháy, TP Long Xuyên, Hỏa hoạn

Cà Mau: Kỳ lạ con trăn 2 đầu được chủ nhân bán 19 triệu đồng

Cà Mau: Kỳ lạ con trăn 2 đầu được chủ nhân bán 19 triệu đồng  

Cập Nhật 19-05-2020

Có người trả giá con trăn 2 đầu lên tới 19 triệu đồng và chủ nhân con trăn đã đồng ý bán. Chủ sở hữu con trăn 2 đầu là ông Phạm Văn Thọ (ở khóm 3, phường 8, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau).

Tag: Cà Mau, Trăn 2 đầu, Con trăn

Cháy chợ Năm Căn, Cà Mau

Cháy chợ Năm Căn, Cà Mau  

Cập Nhật 11-12-2020

(CTO)- UBND thị trấn Năm Căn cho biết, vào khoảng 22 giờ 35 phút ngày 10-12, tại khu vực chợ Năm Căn (khóm 2, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn) xảy ra vụ cháy tại một doanh nghiệp. Lực lượng quân đội, công an cùng tham gia ngăn chặn vụ cháy.

Tag: Cháy chợ Năm Căn, Cà Mau