Kết quả tìm kiếm cho "G8"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 15

Mong đợi gì ở hội nghị G8?

Mong đợi gì ở hội nghị G8? 

Cập Nhật 08-07-2009

PHÚC NGUYÊN

G8 trước nhiều vấn đề thời cuộc

G8 trước nhiều vấn đề thời cuộc 

Cập Nhật 26-05-2011

Tăng cường hợp tác, huy động tài chính để giúp đỡ các quốc gia trong khu vực Trung Đông và Bắc Phi đang gặp khó khăn với công cuộc cải cách kinh tế và chính trị là một trong những chủ đề quan trọng của Hội nghị thượng đỉnh Nhóm 8 nước công nghiệp phát triển (G8) tại Deauville (Pháp) trong hai ngày 25 và 26-5. Nó cũng liên quan tới những vấn đề mang tính thời cuộc khác như kiểm soát Internet, sử dụng an toàn nguồn năng lượng hạt nhân…

Libye - Trọng tâm chương trình nghị sự của G8 và AU

Libye - Trọng tâm chương trình nghị sự của G8 và AU 

Cập Nhật 27-05-2011

Libye là một trong những chủ đề được bàn luận tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm 8 nước công nghiệp phát triển (G8) đang diễn ra ở Pháp và cũng là nội dung thảo luận của Liên minh châu Phi (AU) nhằm tìm kiếm một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột ở quốc gia Bắc Phi này.

Một hội nghị thượng đỉnh không êm đẹp của ông Obama

Một hội nghị thượng đỉnh không êm đẹp của ông Obama 

Cập Nhật 18-06-2013

Sáng 17-6, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đặt chân tới Bắc Ireland (thuộc Anh) tham gia hội nghị thượng đỉnh Nhóm 8 nước công nghiệp phát triển (G8) diễn ra hai ngày 17 và 18-6 tại khu nghỉ mát Enniskillen. Ngay tại hội nghị này, dư luận cho rằng ông Obama sẽ không đạt được mục tiêu gì, mà trái lại có thể bị chỉ trích nặng nề từ chính các quốc gia đồng minh, nổi bật là vấn đề “vi phạm tự do viễn thông và Internet”.

Nhật Bản và đối sách giải quyết tranh chấp

Nhật Bản và đối sách giải quyết tranh chấp 

Cập Nhật 03-07-2013

Trong khi tranh chấp chủ quyền biển đảo giữa Nhật Bản với Trung Quốc và Hàn Quốc vẫn chưa ngã ngũ, tờ Nhật báo Phố Wall (WSJ) của Mỹ trong bài viết mới đây cho rằng vấn đề tranh cãi tương tự với Nga xung quanh 4 hòn đảo ngoài khơi Hokkaido ở miền Bắc Nhật Bản mà láng giềng phương Bắc gọi là quần đảo Nam Kuril đang bộc lộ nhiều tín hiệu lạc quan.

Nga không xem trọng G8

Nga không xem trọng G8 

Cập Nhật 26-03-2014

Nhằm gia tăng áp lực đối với Mát-xcơ-va liên quan đến việc sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraina, Mỹ và các đồng minh phương Tây vừa tuyên bố loại Nga ra khỏi Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G8), đồng thời cảnh báo sẵn sàng áp đặt những trừng phạt kinh tế nặng hơn nếu chính quyền Tổng thống Vladimir Putin có động thái quân sự mới gây bất ổn Ukraina. Tuy nhiên, Ngoại trưởng Sergei Lavrov tuyên bố Nga không coi trọng diễn đàn này.

Ông Trump 
muốn Nga trở lại G8

Ông Trump muốn Nga trở lại G8  

Cập Nhật 21-08-2019

Đúng như giới quan sát dự đoán, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 20-8 đã lên tiếng về khả năng khôi phục Nhóm 8 nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G8) bằng việc để Nga trở lại khối.

Tag: Ông Trump, G8