Kết quả tìm kiếm cho "Gỏi rong biển"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 9

Nhật Bản tăng cường giám sát trên Biển Hoa Đông

Nhật Bản tăng cường giám sát trên Biển Hoa Đông 

Cập Nhật 29-03-2016

Hôm 28-3, Nhật Bản cho biết quân đội nước này đã làm lễ ra mắt đơn vị tự vệ và chính thức đưa vào hoạt động một trạm radar mới gần quần đảo Senkaku mà Trung Quốc gọi là Điếu Ngư trên Biển Hoa Đông. Giới chuyên gia nhận định chiến lược này sẽ giúp Tokyo mở rộng khả năng thu thập thông tin tình báo, giám sát tàu và máy bay khu vực gần Đài Loan và quần đảo tranh chấp với Trung Quốc.

“Đồng Văn ở miền biển”

“Đồng Văn ở miền biển” 

Cập Nhật 03-03-2017

Có một bờ biển lô nhô đá tai mèo ở Ninh Thuận khiến du khách cứ ngỡ đây là "anh em" với cao nguyên đá Đồng Văn nơi địa đầu Tổ quốc. Đá tai mèo kết thành từng khối lớn, nổi chìm trong nước hay hòa trong cát đỏ tươi. Men theo bờ đá về hướng biển, ra xa chừng vài chục mét, là rạn san hô và rong biển phong phú đến mức người ta gọi đó là khu rừng dưới biển.

Đề nghị đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án khu dân cư, tái định cư 

Cập Nhật 19-04-2016

Sau kỳ họp thứ 14 của HĐND quận Ô Môn, phường Châu Văn Liêm tiếp tục kiến nghị đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án mở rộng khu dân cư, tái định cư quận Ô Môn (gọi tắt là khu Bờ Hồ), vì dự án này quy hoạch đã lâu, người dân trong khu vực bị ảnh hưởng và chịu thiệt thòi nhiều đến nay chưa được giải quyết. Đồng thời kiến nghị quận lắp đặt biển cấm xe tải vào tuyến đường Ô Môn – Xà No. Nội dung trả lời của UBND quận Ô Môn như sau:

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ SINH HỌC HƯỚNG ĐẾN SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ SINH HỌC HƯỚNG ĐẾN SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG 

Cập Nhật 24-06-2014

Chính thức hoạt động từ năm 2005, Trung tâm Kỹ thuật và Công nghệ sinh học tỉnh Tiền Giang, thuộc Sở khoa học và Công nghệ Tiền Giang (gọi tắt là Trung tâm) có nhiều nỗ lực trong công tác nghiên cứu các đề tài, dự án khoa học. Trong đó, nhiều đề tài đã được ứng dụng thực tế không chỉ ở Tiền Giang mà còn mở rộng ở một số tỉnh ĐBSCL đạt hiệu quả cao. Đây được xem là tín hiệu khả quan trong xây dựng và phát triển công nghệ sinh học (CNSH) phục vụ công nghiệp chế biến, đặc biệt là trong lĩnh vực vi sinh ứng dụng.

Cần sớm nhân rộng

Cần sớm nhân rộng 

Cập Nhật 14-04-2010

Thực hiện Nghị định 130/NĐ/ CP ngày 17-10-2005 của Chính phủ quy định chế độ tự chủ, tự chịu trách nhiệm về sử dụng biên chế và kinh phí quản lý hành chính (QLHC) đối với các cơ quan nhà nước (gọi tắt là Nghị định 130), thời gian qua, TP Cần Thơ đã triển khai thực hiện thí điểm việc giao khoán kinh phí QLHC tại một số xã, phường. Việc thực hiện Nghị định 130 bước đầu đã tạo ra sự chuyển biến lớn về tư duy và nhận thức trong việc đổi mới cơ chế quản lý tài chính công, góp phần cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan quản lý nhà nước, tăng quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm của các cơ quan hành chính cấp xã trong việc sử dụng biên chế và kinh phí. Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện Nghị định 130 ở cấp xã cũng cho thấy một số vấn đề cần lưu ý trước khi nhân rộng.

Cảm xúc tuổi 20

Cảm xúc tuổi 20 

Cập Nhật 15-03-2015

Vừa ăn Tết xong, tác giả trẻ Vĩnh Thông (An Giang) háo hức thông báo với tôi đã hoàn thành xong bộ 3 tác phẩm: tập truyện ngắn “Trở về và chào nhau”, tập thơ “Trạng thái yêu” và tập biên khảo, du lịch “An Giang núi rộng sông dài”. Nhận được sách, tôi cũng đọc với tâm thế háo hức không kém bởi chàng trai sinh năm 1996 lại có những trang viết và cảm xúc cuốn hút đến lạ. Tôi gọi, đó là cảm xúc tuổi 20.

Robot và UAV giúp giảm nhẹ hậu quả thảm họa

Robot và UAV giúp giảm nhẹ hậu quả thảm họa 

Cập Nhật 28-08-2015

Robot trang bị máy ảnh, micro và hệ thống cảm biến ngày càng được sử dụng rộng rãi trong việc tìm kiếm nạn nhân thảm họa, chẳng hạn những người mắc kẹt trong các ngôi nhà bị ngập lụt và trên mái nhà. Chúng có thể đánh giá thiệt hại và sau đó gởi hình ảnh từ những nơi mà các nhân viên cứu hộ không thể đến được.

Kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn

Kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn  

Cập Nhật 01-12-2017

Cách bờ khá xa, du lịch đảo Lý Sơn còn tự phát, tính chuyên nghiệp chưa cao. Do đó, du khách cần lưu ý sắp xếp hành trình khám phá hợp lý, đảm bảo thời gian và sức khỏe.

Tag: đảo Lý Sơn, Gỏi rong biển

Ăn vặt ở Tuy Hòa

Ăn vặt ở Tuy Hòa  

Cập Nhật 27-07-2018

Thành phố biển Tuy Hòa dù đã được mở rộng về hướng Đông và Bắc nhưng khu trung tâm vẫn gói gọn trong không gian hẹp của thời gian trước khi mở rộng.

Tag: Tuy Hòa