Kết quả tìm kiếm cho "Gói hỗ trợ"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 176

Cứu trợ Philippines, Mỹ tăng cường “sức mạnh mềm” ở châu Á

Cứu trợ Philippines, Mỹ tăng cường “sức mạnh mềm” ở châu Á 

Cập Nhật 19-11-2013

Phát ngôn viên của Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc ngày 18-11 cho biết các cơ quan LHQ đang tăng cường nỗ lực cứu trợ tới những khu vực của Philippines bị bão Haiyan tàn phá. Tuần trước, LHQ và các đối tác đã kêu gọi quyên góp 301 triệu USD để hỗ trợ nhân đạo cho Philippines. Đến ngày 16-11, LHQ đã nhận được 26% của quỹ này.

Phát huy hiệu quả 
nguồn vốn viện trợ phi chính phủ

Phát huy hiệu quả nguồn vốn viện trợ phi chính phủ 

Cập Nhật 26-09-2015

Những năm qua, thực hiện đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị (LHCTCHN) TP Cần Thơ phát huy tốt vai trò cầu nối, đẩy mạnh việc kêu gọi sự hỗ trợ của các tổ chức phi chính phủ thông qua nhiều dự án, phi dự án gắn với hoạt động an sinh xã hội, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người dân… Qua đó, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội của thành phố.

Tìm giải pháp gỡ khó cho doanh nghiệp

Tìm giải pháp gỡ khó cho doanh nghiệp 

Cập Nhật 05-06-2012

UBND TP Cần Thơ vừa tổ chức hội thảo “Giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TP Cần Thơ” với sự tham gia của Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống cùng lãnh đạo các sở ngành hữu quan, đại diện các hiệp hội DN, DN và ngân hàng trên địa bàn thành phố. Tại hội thảo này, nhiều DN cho rằng, để có thể vượt qua khó khăn hiện nay, bên cạnh sự tự nỗ lực, các DN rất cần sự hỗ trợ từ Trung ương và các cấp chính quyền địa phương. Đó là: đẩy mạnh thực thi các chính sách hỗ trợ nhằm giúp DN sớm được tiếp cận các gói hỗ trợ về vốn, giảm và giãn thuế, tiền thuê đất… Chính phủ vừa công bố.

Phát huy hiệu quả 
kinh tế hộ gia đình

Phát huy hiệu quả kinh tế hộ gia đình 

Cập Nhật 24-03-2014

Huyện Thới Lai có diện tích tự nhiên khoảng 25.566 ha, chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Tuy vậy, tình hình sử dụng đất của các hộ dân chưa phù hợp điều kiện hiện có, chưa mang lại hiệu quả kinh tế cao. Để hỗ trợ nông gia, huyện Thới Lai ban hành Nghị quyết số 06-NQ/HU ngày 31-7-2009 về phát triển kinh tế hộ gia đình (gọi tắt Nghị quyết 06). Qua hơn 4 năm thực hiện, đã xuất hiện nhiều mô hình làm ăn hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống kinh tế người dân…

Doanh nghiệp trợ lực xây dựng xã nông thôn mới

Doanh nghiệp trợ lực xây dựng xã nông thôn mới 

Cập Nhật 24-02-2011

Trong tháng 1-2011, Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Số 8, TP Hồ Chí Minh (gọi tắt là CIC8) đã ký kết kế hoạch phối hợp với Thành đoàn Cần Thơ, UBND xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Thạnh, về việc hỗ trợ xây dựng xã nông thôn mới (NTM). Theo kế hoạch phối hợp được ký kết, CIC8 cam kết trong 5 năm (2011-2015) sẽ hỗ trợ khoảng 1 tỉ đồng/năm để giúp Vĩnh Bình đẩy nhanh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân... Đây được xem là tín hiệu vui trong thực hiện Chương trình xây dựng NTM trên địa bàn TP Cần Thơ.

Phát huy vai trò của Hội Nông dân 
trong phát triển nông nghiệp, 
xây dựng nông thôn mới

Phát huy vai trò của Hội Nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới 

Cập Nhật 17-03-2017

Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, các cấp Nội Nông dân (HND) TP Cần Thơ đã nâng cao vai trò, trách nhiệm trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới (NTM) theo tinh thần Kết luận 61-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (gọi tắt là Kết luận 61). Riêng năm 2016, các cấp HND TP Cần Thơ đã hỗ trợ nông dân vay hơn 800 tỉ đồng từ ngân hàng để phát triển kinh tế; vận động nông dân chuyển đổi 1.120ha đất lúa kém hiệu quả sang trồng màu, cải tạo 913ha vườn tạp và đóng góp hơn 41,2 tỉ đồng, hơn 103 ngàn ngày công lao động nâng cấp giao thông nông thôn… Qua đó đã góp phần giảm nghèo, nâng cao đời sống của nông dân và xây dựng NTM.

Ấm áp nhà Đại đoàn kết

Ấm áp nhà Đại đoàn kết 

Cập Nhật 04-07-2010

“Không còn cảnh nhà cửa dột nát, từ nay cuộc sống gia đình chúng tôi đã sang trang mới”- Đó là tâm sự của nhiều hộ nghèo ở quận Bình Thủy được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết mà chúng tôi ghi nhận được trong các buổi lễ bàn giao. Xác định có “an cư” mới “lạc nghiệp”, từ những ngày đầu thành lập quận, dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, lãnh đạo quận Bình Thủy đã sớm có chủ trương tập trung xây dựng nhà tình thương (nay gọi là nhà đại đoàn kết) cho những hộ nghèo - gặp khó khăn về nhà ở. Bảy năm qua, bằng cách làm năng động, tập trung huy động nhiều nguồn lực, quận Bình Thủy đã xây dựng được 853 căn nhà đại đoàn kết, xóa dần nhà tre lá, xiêu vẹo...

Hỗ trợ nhau thoát nghèo

Hỗ trợ nhau thoát nghèo 

Cập Nhật 05-11-2010

Thụ hưởng những chính sách trợ giúp của Nhà nước, thời gian qua, ở các quận, huyện trong thành phố đã có rất nhiều hộ nghèo từng bước vươn lên thoát nghèo. Đạt được kết quả đó, không thể không kể đến vai trò, trách nhiệm của các hội, đoàn thể trong hướng dẫn, tổ chức các hoạt động, mô hình giảm nghèo. Mới đây, tại buổi họp mặt gia đình tiêu biểu thoát nghèo bền vững, do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) kết hợp Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ (gọi tắt là Hội Phụ nữ) TP Cần Thơ tổ chức, những gia đình, tập thể tích cực hưởng ứng và tham gia hoạt động giảm nghèo đã được vinh danh…

LHQ kêu gọi thế giới Arab tăng cường đoàn kết chống dịch COVID-19 

Cập Nhật 24-07-2020

Liên Hiệp Quốc (LHQ) ngày 23-7 kêu gọi các nước Arab cần tăng cường hỗ trợ lẫn nhau thông qua viện trợ, chẳng hạn như tạo ra “các quỹ đoàn kết khu vực” để giải quyết các hậu quả nghiêm trọng và kéo dài của đại dịch COVID-19.

Tag: LHQ, thế giới Arab, tăng cường đoàn kết chống dịch COVID-19