Kết quả tìm kiếm cho "Gò Công"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 451

Viếng Lăng Hoàng Gia ở Gò Công

Viếng Lăng Hoàng Gia ở Gò Công 

Cập Nhật 03-05-2013

Một chút gì “rất Huế” là cách nói ví von về khu lăng tẩm Hoàng Gia ở xứ Gò Công (Tiền Giang). Đây là một trong những công trình hiếm hoi ở miền Tây có tuổi thọ vài trăm năm gắn với lịch sử.

Về Gò Công <br> 
viếng anh linh Trương Định

Về Gò Công
viếng anh linh Trương Định 

Cập Nhật 24-08-2014

Tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức trọng thể lễ tưởng niệm 150 năm ngày anh hùng dân tộc Trương Định tuẫn tiết (20/8/1864 – 20/8/2014) tại thị xã Gò Công. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến viếng, đặt vòng hoa và thắp hương bày tỏ lòng kính trọng Bình Tây đại nguyên soái.

Tan nát làng nghêu Gò Công

Tan nát làng nghêu Gò Công 

Cập Nhật 22-03-2013

Làng nghêu Gò Công tập trung tại hai xã duyên hải là Tân Thành và Tân Điền, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, có bề dày non nửa thế kỷ với diện tích khoảng 2.000 ha. Mỗi năm, làng nghêu cho sản lượng trên 20.000 tấn nghêu nguyên liệu phục vụ ngành chế biến thủy sản xuất khẩu, giải quyết việc làm cho hơn một vạn lao động. Vào mùa vụ thu hoạch, làng nghêu sôi động, rộn rã cả một vùng. Thế nhưng những năm gần đây, nghêu chết hàng loạt vào mùa khô hạn - một hiện tượng rất bất thường, gây thiệt hại lớn cho người dân và kinh tế địa phương.

Hướng mở cho  cây sơ ri Gò Công

Hướng mở cho cây sơ ri Gò Công 

Cập Nhật 07-04-2013

Cây sơ ri được UBND tỉnh Tiền Giang chọn là một trong 7 loại trái cây chủ lực để quy hoạch và phát triển. Tuy nhiên, thời gian qua giá sơ ri trái rất bấp bênh, đầu ra không ổn định, dù ngành chức năng tỉnh đã có chủ trương, chính sách nhằm kích cầu nhưng đa số người dân trồng sơ ri không mấy mặn mà. Tháng 5-2012, Công ty TNHH Nichirei-HPC Việt Nam (doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư) chuyên thu mua sơ ri được thành lập trên địa bàn Gò Công được xem là cơ hội để loại trái cây này phát triển.

Gò Công phát triển du lịch sinh thái

Gò Công phát triển du lịch sinh thái 

Cập Nhật 05-08-2014

Dù nhiều lần đến với biển Gò Công nhưng đây vẫn là điểm đến luôn cuốn hút tôi cũng như nhiều du khách khi đến huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang. Bãi biển Tân Thành (khoảng 7 km, nằm trên bờ biển Gò Công dài 32 km) thu hút hàng ngàn du khách đến tắm biển, ăn hải sản. Đặc biệt, du khách có thể vào khu du lịch Hàng Dương (ấp Cây Bàng, xã Tân Thành) để nghỉ ngơi, thưởng thức món nghêu luộc xả đậm đà hương vị biển phù sa và ngắm những chòi giữ nghêu mọc lênh khênh trên những đợt sóng nhấp nhô dạt vào bãi cát…

Mỏ “vàng trắng” trên biển Gò Công

Mỏ “vàng trắng” trên biển Gò Công 

Cập Nhật 06-10-2014

Biển Gò Công với hệ sinh thái rừng ngập mặn là môi trường lý tưởng để loài nhuyễn thể hai vỏ sinh sôi, phát triển mạnh. Trong tình trạng khan hiếm nghêu, sò giống trong khu vực ĐBSCL hiện nay, khu vực có sò, nghêu sinh sản ở vùng biển Gò Công đã được ví von là “mỏ vàng” của địa phương trong việc phát triển tiềm năng nuôi trồng hải sản.

Người Gò Công tin dùng hàng Việt

Người Gò Công tin dùng hàng Việt 

Cập Nhật 01-05-2017

Phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) cùng Sở Công thương tỉnh Tiền Giang phối hợp tổ chức (từ ngày 12 đến 23-4-2017) đạt doanh số gần 680 triệu đồng. Thành công của phiên chợ không chỉ ở doanh số mà còn là tạo dựng niềm tin cho người tiêu dùng, hỗ trợ doanh nghiệp Việt tiếp cận nhu cầu tiêu dùng và tìm chỗ đứng ở thị trường nông thôn.

Từng bước khẳng định thương hiệu
“Rau an toàn Gò Công”

Từng bước khẳng định thương hiệu “Rau an toàn Gò Công” 

Cập Nhật 01-10-2014

Hợp tác xã (HTX) rau an toàn Gò Công tại ấp Tân Xã, xã Long Hòa (thị xã Gò Công, Tiền Giang) hoạt động từ ngày 21-8-2006 chủ yếu là sản xuất, tiêu thụ rau an toàn. Từ đó đến nay, HTX không ngừng lớn mạnh, tiếp tục tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ, từng bước khẳng định được thương hiệu, trở thành cầu nối giữa nông dân và người tiêu dùng.

Con đường siro đỏ rực của lão nông Gò Công

Con đường siro đỏ rực của lão nông Gò Công  

Cập Nhật 05-08-2019

Một nông dân ở huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang sau 6 năm trồng cây siro - loài cây khá mới ở địa phương, cho trái màu đỏ rực, ngoài giá trị kinh tế cao còn thu hút nhiều du khách đến tham quan.

Tag: Con đường siro, Lão nông Gò Công, Du khách

Điểm yếu của những giải pháp chắp vá, ngược quy luật tự nhiên

Điểm yếu của những giải pháp chắp vá, ngược quy luật tự nhiên  

Cập Nhật 13-04-2020

Mùa khô năm nay, tình hình sụt lún tại ĐBSCL diễn ra hết sức phức tạp, đặc biệt tại một số vùng như Trần Văn Thời (Cà Mau) và Gò Công (Tiền Giang), làm hư hại nhà cửa, đường giao thông và ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân.

Tag: Hiện tượng sụt lún, vùng ngọt hóa tại ĐBSCL, rần Văn Thời (Cà Mau), Gò Công (Tiền Giang)