Kết quả tìm kiếm cho "Fukushima"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 45

Động đất ở Nhật ảnh hưởng kinh tế toàn cầu

Động đất ở Nhật ảnh hưởng kinh tế toàn cầu 

Cập Nhật 16-03-2011

Thảm họa động đất gây sóng thần kinh hoàng tại Nhật Bản không chỉ tác động đến kinh tế nước này, mà còn ảnh hưởng tới thị trường thế giới, khi nguồn cung các mặt hàng như xe ô tô, đồ điện tử và thiết bị máy móc có thể bị gián đoạn dài hạn. Trong khi đó, tâm lý lo ngại về các nhà máy điện hạt nhân lan đến châu Âu sau vài vụ nổ khí hydro tại nhà máy Fukushima của Nhật.

Công nhân
Fukushima
"chạy đua" 
với thời gian

Công nhân Fukushima "chạy đua" với thời gian 

Cập Nhật 19-03-2011

Các kỹ sư Nhật đang chạy nước rút để khôi phục dây cáp điện nhà máy hạt nhân Fukushima với hy vọng phục hồi các máy bơm để đưa nước vào bể chứa các thanh nhiên liệu hạt nhân đang nóng lên từng giờ nhằm ngăn chặn thảm họa phát tán phóng xạ.

Tín hiệu tích cực từ 
nhà máy hạt nhân Fukushima

Tín hiệu tích cực từ nhà máy hạt nhân Fukushima 

Cập Nhật 19-03-2011

Nỗi lo sợ về một thảm họa hạt nhân đã phần nào giảm bớt sau khi Nhật Bản loan báo đã thành công trong việc nối được nguồn điện đến một trong những lò phản ứng tại nhà máy hạt nhân Fukushima. Tuy nhiên, một nỗi ám ảnh khác lại dấy lên sau khi 2 địa phương gần nhà máy phát hiện thực phẩm bị nhiễm phóng xạ vượt mức cho phép.

Người di tản vì sự cố hạt nhân 
bị quên lãng

Người di tản vì sự cố hạt nhân bị quên lãng 

Cập Nhật 05-10-2013

Hơn hai năm rưỡi kể từ sự cố hạt nhân tại nhà máy điện Fukushima, Nhật Bản vẫn đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng khác khi hàng chục ngàn người di tản chưa thể trở về nhà.

Sẽ đóng cửa vĩnh viễn nhà máy Fukushima

Sẽ đóng cửa vĩnh viễn nhà máy Fukushima 

Cập Nhật 21-03-2011

Sau bao nỗ lực không nghỉ, bước đầu các kỹ sư và công nhân tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima đã khôi phục được nguồn điện tại lò phản ứng số 2 trong khi áp suất tại lò số 3 đã ổn định. Tình hình tại lò số 5 và 6 cơ bản bớt lo. Mặc dù vậy, theo chính phủ Nhật Bản, bầu không khí tại nhà máy Fukushima vẫn chưa hết căng thẳng. Và khi công tác khắc phục sự cố kết thúc, toàn bộ nhà máy Fukushima sẽ bị đóng cửa vĩnh viễn.

Toàn cảnh cuộc khủng hoảng hạt nhân tại Nhật Bản

Toàn cảnh cuộc khủng hoảng hạt nhân tại Nhật Bản 

Cập Nhật 21-03-2011

Trận động đất mạnh 9 độ Richter kéo theo cơn sóng thần kinh hoàng ngày 11-3 đã gây ra “cuộc khủng hoảng hạt nhân lớn thứ 2 thế giới” tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima của Nhật. Có nhiều thắc mắc xung quanh vấn đề nóng bỏng này và dưới đây là một số giải đáp:

Các cộng đồng ở Fukushima vẫn chưa thể về nhà

Các cộng đồng ở Fukushima vẫn chưa thể về nhà  

Cập Nhật 11-03-2018

Khoảng 50.000 người đi sơ tán từ sau thảm họa động đất, sóng thần và rò rỉ phóng xạ hạt nhân ở tỉnh Fukushima đến nay vẫn chưa thể về nhà, dù mong ước quay lại nhà cũ của họ luôn hiển hiện.

Tag: Fukushima, động đất, sóng thần, Nhật Bản

Nhật sử dụng robot kiểm tra nhiên liệu phóng xạ tại nhà máy Fukushima  

Cập Nhật 13-02-2019

Sáng 13-2, cơ quan chức năng Nhật Bản đã bắt đầu triển khai hoạt động kiểm tra nhiên liệu phóng xạ tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima gặp sự cố sau thảm họa động đất, sóng thần hồi tháng 3-2011. Đây là hoạt động chủ chốt trong nỗ lực thu dọn sau sự cố hạt nhân.

Tag: Nhật, robot, phóng xạ, nhà máy Fukushima

Nhật phá bỏ nhà máy điện hạt nhân Fukushima Số 2

Nhật phá bỏ nhà máy điện hạt nhân Fukushima Số 2  

Cập Nhật 31-07-2019

Công ty điện lực Tokyo (TEPCO) điều hành nhà máy điện hạt nhân Fukushima đã quyết định phá bỏ tổ hợp hạt nhân Fukushima Số 2 gần nhà máy Fukushima Số 1 bị tàn phá trong thảm họa động đất và sóng thần tại Nhật Bản hồi tháng 3-2011.

Tag: Nhật phá bỏ nhà máy điện hạt nhân Fukushima Số 2

Bi hùng ``Fukushima 50: Thảm họa kép''

Bi hùng ``Fukushima 50: Thảm họa kép''  

Cập Nhật 21-06-2020

Tái dựng trận động đất kèm sóng thần năm 2011, “Fukushima 50: Thảm họa kép” là bản hùng ca về 50 kỹ sư, công nhân tình nguyện ở lại nhà máy điện hạt nhân để cứu miền

Tag: `Fukushima 50: Thảm họa kép''