Kết quả tìm kiếm cho "Financial Times"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 32

UBS đang đàm phán để mua lại Credit Suisse

UBS đang đàm phán để mua lại Credit Suisse  

Cập Nhật 19-03-2023

Theo tờ Financial Times (FT), ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ là UBS đang trong quá trình đàm phán để mua lại toàn bộ hoặc một phần Credit Suisse

Tag: UBS, Credit Suisse, Thụy Sĩ

Anh tiến gần hơn tới việc gia nhập CPTPP 

Cập Nhật 16-03-2023

Ngày 14-3, báo Financial Times dẫn các nguồn thạo tin cho biết Chính phủ Anh đang lên kế hoạch bãi bỏ thuế nhập khẩu dầu cọ của Malaysia để đổi lại việc Chính phủ Malaysia ủng hộ Anh

Tag: Anh, gia nhập CPTPP ​

Trung Quốc khó trở thành siêu cường tài chính

Trung Quốc khó trở thành siêu cường tài chính  

Cập Nhật 21-06-2022

Trung Quốc đang vươn lên như một thế lực kinh tế nhưng khó mà đạt được vị thế cường quốc tài chính như Mỹ hay Nhật Bản, theo đánh giá của tờ Financial Times.

Tag: Hong Kong, Trung Quốc, siêu cường, tài chính, Financial Times

Ngoại trưởng Mỹ - Trung có thể họp bên lề hội nghị G20 

Cập Nhật 24-06-2021

Tờ Financial Times ngày 23-6 dẫn các nguồn thạo tin cho biết Mỹ và Trung Quốc đang thảo luận khả năng tổ chức một cuộc họp giữa Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị bên lề hội nghị cấp bộ trưởng Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) diễn ra ở Ý vào tuần tới.

Tag: Ngoại trưởng Mỹ - Trung có thể họp bên lề hội nghị G20, hội nghị cấp bộ trưởng Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken

HSBC định sa thải 10.000 nhân viên để cắt giảm chi phí

HSBC định sa thải 10.000 nhân viên để cắt giảm chi phí  

Cập Nhật 08-10-2019

Hơn hai tháng sau khi Giám đốc điều hành (CEO) HSBC từ chức, ngày 7-10, tờ Financial Times đưa tin tập đoàn dịch vụ tài chính và ngân hàng này của Anh có kế hoạch sa thải tới 10.000 nhân viên.

Tag: HSBC định sa thải 10.000 nhân viên để cắt giảm chi phí

Thị trường Trung Quốc chững lại, các nhà sản xuất xe hơi lo lắng

Thị trường Trung Quốc chững lại, các nhà sản xuất xe hơi lo lắng  

Cập Nhật 13-10-2018

Theo Financial Times, Trung Quốc - thị trường xe hơi lớn nhất và mang lại lợi nhuận cao nhất thế giới - đã chững lại với doanh thu thường niên tại đây được dự báo sẽ lần đầu tiên sụt giảm kể từ năm 1990.

Tag: Thị trường Trung Quốc, xe hơi

Trung Quốc bị tố dùng “Vành đai, Con đường” để do thám 

Cập Nhật 16-08-2018

Theo tờ Financial Times, trước sự gia tăng của những hoạt động gián điệp trên mạng có liên quan đến sáng kiến “Vành đai, Con đường” (BRI) của Trung Quốc, nhiều chuyên gia cảnh báo rằng Bắc Kinh đang sử dụng dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khổng lồ này để theo dõi các quốc gia và công ty.

Tag: Trung Quốc, “Vành đai, Con đường”, do thám

Mỹ thay đổi chiến lược ở Afghanistan

Mỹ thay đổi chiến lược ở Afghanistan 

Cập Nhật 24-09-2008

Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc ngày 22-9 nhất trí gia hạn thêm 1 năm sứ mệnh của Lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế (ISAF) do Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đứng đầu hiện đang triển khai tại Afghanistan để truy quét các phần tử cực đoan. Tình hình hiện nay cho thấy đây chưa phải là lần cuối cùng HĐBA gia hạn sứ mệnh này.

Nga muốn thâu tóm các công ty ngoại quốc

Nga muốn thâu tóm các công ty ngoại quốc 

Cập Nhật 02-02-2008

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Nga hôm 31-1, Phó Thủ tướng thứ nhất Dmitry Medvedev kêu gọi các doanh nghiệp nước này học theo cách làm của Trung Quốc trong việc thâu tóm các công ty ngoại quốc, nhằm thúc đẩy kinh tế phát triển và giảm lệ thuộc vào công nghệ nước ngoài. Các hãng tin Financial Times, Reuters, Moscowtimes... cho rằng với sự khích lệ của nhân vật gần như nắm chắc chiếc ghế tổng thống trong cuộc bầu cử ngày 2-3 tới, các doanh nghiệp Nga sẽ tạo ra làn sóng đầu tư mới vào các công ty toàn cầu.