Kết quả tìm kiếm cho "EPA"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 67

Mỹ - Trung giảm căng thẳng trong vấn đề Đài Loan ?

Mỹ - Trung giảm căng thẳng trong vấn đề Đài Loan ? 

Cập Nhật 21-09-2011

Chính quyền Mỹ quyết định sẽ nâng cấp phi đội máy bay chiến đấu của Đài Loan, thay vì bán máy bay mới. Quyết định này được trình lên Quốc hội Mỹ vào hôm nay 21-9 và có thể được chính thức thông qua trong vài tuần tới. Nhiều nguồn tin cho rằng với động thái này, Washington muốn tránh một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng trong quan hệ với Trung Quốc xung quanh vấn đề Đài Loan.

Hy vọng mong manh

Hy vọng mong manh 

Cập Nhật 27-10-2011

Hôm qua, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) và Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) lại một lần nữa nhóm họp tại “tổng hành dinh” ở Thủ đô Brussels của Bỉ nhằm tìm kiếm sự đồng thuận trong cách thức giải quyết cuộc khủng hoảng nợ công kéo dài hơn 18 tháng qua tại cựu lục địa. Tuy nhiên, theo nhận định của báo Anh Guardian, với những bất đồng còn tồn tại giữa các nước EU trong và ngoài Eurozone, giới đầu tư chẳng đặt nhiều kỳ vọng vào Hội nghị thượng đỉnh “kép” lần này.

Eurozone vẫn bế tắc

Eurozone vẫn bế tắc 

Cập Nhật 09-11-2011

Cuộc họp của 17 bộ trưởng tài chính Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) tại Brussels (Bỉ) ngày 7-11 đã không mang lại kết quả cụ thể gì để giải quyết những vấn đề nóng hổi về tài chính và nợ công ở khu vực này. Tình trạng bế tắc tiếp tục lan sang cuộc họp cũng ở cấp bộ trưởng tài chính của 27 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) ngày 8-11.

Khủng hoảng chính trị ở Iraq ngày càng trầm trọng

Khủng hoảng chính trị ở Iraq ngày càng trầm trọng 

Cập Nhật 28-12-2011

Thủ tướng Nouri al-Maliki, người bị giới chính trị đối lập ở Iraq cáo buộc là nhà độc tài không thua kém Saddam Hussein, đang trở nên đơn độc hơn bao giờ hết khi nhóm chính trị đầy quyền lực do giáo sĩ nổi tiếng chống Mỹ theo đạo Hồi dòng Shiite Moqtada al-Sadr dẫn đầu trong liên minh cầm quyền của ông kêu gọi giải tán quốc hội và chính phủ để tổ chức cuộc tuyển cử trước thời hạn.

Cuộc đua ngày càng quyết liệt

Cuộc đua ngày càng quyết liệt 

Cập Nhật 19-03-2012

Ngày 17-3, tiếp theo các hoạt động quy mô lớn để vận động sự ủng hộ của cử tri Pháp trong cuộc đua giành chiếc ghế ông chủ Điện Élysée, Tổng thống đương nhiệm Nicolas Sarkozy đã có bài diễn thuyết chỉ trích mạnh nhất từ trước đến nay nhằm vào đối thủ François Hollande.

Hàng loạt lính Mỹ tham gia ?

Hàng loạt lính Mỹ tham gia ? 

Cập Nhật 20-03-2012

Francois Hollande - "Người bình dân" đắc cử Tổng thống Pháp

Francois Hollande - "Người bình dân" đắc cử Tổng thống Pháp 

Cập Nhật 07-05-2012

Theo kết quả kiểm phiếu được giới truyền thông công bố ngày 7-5, ông Francois Hollande đã chính thức đánh bại đương kim Tổng thống Nicolas Sarkozy trở thành chủ nhân tiếp theo của Điện Élysée, với tỷ lệ phiếu bầu tương ứng 51,7% và 48,3%. Chiến thắng của ông Hollande không chỉ thể hiện sự bất mãn của cử tri Pháp đối với sự lãnh đạo mờ nhạt của ông Sarkozy mà còn thách thức chiến lược chống khủng hoảng nợ công ở châu Âu.

Khó khăn mới với Hy Lạp

Khó khăn mới với Hy Lạp 

Cập Nhật 27-06-2012

Tân Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp Vassilis Rapanos hôm 25-6 đã đệ đơn xin từ chức vì lý do sức khỏe, tạo nên “cú sốc” mới trên chính trường Hy Lạp vốn còn dư âm của cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài trong bối cảnh “cơn bão nợ công” đang tàn phá ngày càng nghiêm trọng xứ sở thần thoại này.

Washington đang đi ngược với cam kết của chính mình?

Washington đang đi ngược với cam kết của chính mình? 

Cập Nhật 28-04-2013

Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa bị một số nhà chỉ trích cho là “thất hứa” đối với những cam kết giải trừ vũ khí, sau khi có tin cho rằng chính quyền Washington đang lên kế hoạch chi hàng tỉ USD nâng cấp bom hạt nhân B61, vốn được cất giữ tại châu Âu, thành số vũ khí lợi hại và hiệu quả hơn.

Ai Cập bắt giữ lãnh đạo của Huynh đệ Hồi giáo

Ai Cập bắt giữ lãnh đạo của Huynh đệ Hồi giáo 

Cập Nhật 21-08-2013

* Cựu Tổng thống Hosni Mubarak “sắp được tự do”